Những Định Kiến Sai Lầm Về Ngành Bảo Hiểm

Ngành môi giới bảo hiểm đã trở nên phổ biến. Lĩnh vực này trở nên hot không phải chỉ vì mang lại “công ăn việc làm” và thu nhập lớn cho lực lượng lao động mà còn được xem là một phương thức đầu tư tài chính, mang lại lợi ích đường dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về nghề bảo hiểm, điển hình là nghề chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ thường gặp phải rất nhiều định kiến và hiểu lầm  vì sự thiếu hiểu biết. Những ngộ nhận sai lầm này khiến cho một bộ phận người nhất là người trẻ, cụ thể là gen Z è dè với ngành bảo hiểm và mất đi cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này. Bởi lẽ đó, chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn và tích cực về bảo hiểm cũng như tránh xa những định kiến sai lầm về ngành bảo hiểm.

andre taissin 5OUMf1Mr5pU unsplash scaled - Những Định Kiến Sai Lầm Về Ngành Bảo Hiểm
Những định kiến sai lầm về nghề bảo hiểm

1. Bán bảo hiểm là đa cấp

Cụm từ bảo hiểm đa cấp rất phổ biến trên các công cụ tìm kiếm, điều này chứng tỏ mọi người đang có quan niệm rằng cứ là nghề bán bảo hiểm là đi kèm với đa cấp, với sự chèo kéo, bám riết,… Điều này không hoàn toàn sai, nhưng cũng không đúng. Thứ nhất, ngành bảo hiểm là một ngành kinh doanh dịch vụ bảo hiểm tài chính, nhân thọ hoặc các loại hình có liên quan, và bản chất ngành này giống như những ngành kinh doanh dịch vụ chính thống khác. Do đó, bảo hiểm không phải là đa cấp. Có chăng là những tổ chức đa cấp hoặc phi pháp “mượn danh” bảo hiểm để kinh doanh bất chính, khiến cho phần đông khách hàng có định kiến sai lầm này.

2. Bảo hiểm chèo kéo khách hàng

Nghề bán bảo hiểm luôn bị “cộp mác” là “chèo kéo khách hàng kinh lắm, làm phiền kinh lắm,…”. Đây là những định kiến thiếu công bằng và thiếu thấu hiểu cho những người làm công việc chuyên viên tư vấn nói chung và tư vấn viên bảo hiểm nói riêng. Về bản chất nghề môi giới hay đơn thuần là sale thì công việc tìm kiếm, tiếp cận, thuyết phục khách hàng để chốt hợp đồng là nhiệm vụ hàng đầu. Để làm được điều đó, các chuyên viên tư vấn phải hết sức sáng tạo trong cách tiếp cận, tạo niềm tin và thuyết phục khách hàng lựa chọn họ và sản phẩm, dịch vụ của họ thay vì hàng trăm hàng ngàn những dịch vụ, công ty bảo hiểm khách ngoài kia. Do đó, việc các nhân viên tư vấn nhiệt tình “theo đuổi” khách hàng là điều tất yếu.

josh appel NeTPASr bmQ unsplash scaled - Những Định Kiến Sai Lầm Về Ngành Bảo Hiểm
Những định kiến sai lầm về ngành Bảo hiểm

Tuy nhiên, do một bộ phận người làm nghề tư vấn bảo hiểm không đủ khéo léo và quá nôn nóng muốn thuyết phục khách hàng mà dùng những phương thức chưa đúng đắn (ví dụ như “đeo bám, làm phiền khách hàng”) dẫn đến phản ứng ngược và lâu dần tạo nên trải nghiệm xấu và định kiến về ngành. Hiện nay, ngành tư vấn bảo hiểm đã trải qua nhiều sự “sàng lọc” hơn để đảm bảo dịch vụ của họ tốt và mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, nhằm xóa đi những định kiến sai lệch mà một bộ phận người làm nghề gây nên. Bên cạnh đó, các chuyên viên tư vấn bảo hiểm hiện nay được đào tạo bài bản về cả nghiệp vụ lẫn ứng xử và có những quy định chế tài rõ ràng để hạn chế việc “làm phiền” khách hàng.

3. Nghề bảo hiểm “khó sống”

Những người mới “chập chững” bước vào nghề hay những người đang có ý định tham gia vào ngành bảo hiểm thường sẽ có suy nghĩ sai lầm này. Nghề nào, ngành nào cũng có chỗ thuận lợi và điểm khó khăn riêng mà một người làm nghề cần phải cố gắng mới có thể vượt qua, và bảo hiểm cũng vậy. Đây là một công việc không dễ dàng vì bạn sẽ không đơn giản mà tìm được khách hàng tiềm năng, và công cuộc từ việc tiếp cận đến việc thuyết phục và chốt được deal với khách hàng là một chặng đường đầy chông gai.

Nhưng sau những nỗ lực đó, người làm nghề bảo hiểm sẽ gặt hái được “quả ngọt” là mức thu nhập xứng đáng hay thậm chí ngoài mong đợi. Có thể nói, bảo hiểm là một ngành mà khó khăn cao nhưng thành quả tương xứng. Do đó, nghề bảo hiểm không “khó sống” như bạn nghĩ. Ngoài ra, hiện nay các công ty bảo hiểm có muôn hình vạn trạng các sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, tạo điều kiện cho nhân viên tư vấn bảo hiểm bán được sản phẩm dễ dàng hơn. Các công ty cũng hạn chế áp đặt về doanh số hơn so với trước kia giúp người làm nghề có sự thoải mái và tự do nhất định để tự mình đạt được doanh số. Tóm lại, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ được tạo đầy đủ điều kiện để làm tốt công việc của mình, do đó, nghề bảo hiểm khó hay dễ còn phải tùy thuộc vào quyết tâm, nỗ lực và khả năng của bạn.

Trên đây là một vài định kiến sai lầm thường thấy về ngành bảo hiểm, và sau khi phân tích, chúng ta có thể thấy những điều này hoàn toàn sai lệch nhưng vì sự thiếu hiểu biết và nhìn nhận đa chiều mà lâu dần nó trở thành “cái mác” gắn liền ngành bảo hiểm. Hãy bỏ ngay những định kiến đó và thử sức với nghề bảo hiểm để tự mình nhận ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội bắt đầu trong ngành bảo hiểm, tải ngay ứng dụng Finjobs.

Download Now