Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính

Trong thời đại 4.0, đầu tư tài chính luôn là bài toán và cũng là xu hướng làm giàu mà bất cứ người lao động dù làm việc ở lĩnh vực nào cũng đều quan tâm. Mục đích cuối cùng của việc đầu tư tài chính là sử dụng triệt để và hiệu quả nguồn tiền nhàn rỗi để đầu tư và sinh lợi nhuận. Hiện nay có rất nhiều hình thức và kênh đầu tư khác nhau cho đối tượng ở mọi lĩnh vực, ngành nghề và điều kiện kinh tế khác nhau, và mỗi kênh đầu tư sẽ có tỷ suất lợi nhuận và rủi ro khác nhau. Và đây là một số kênh đầu tư an toàn nhất cho dân tài chính cũng như là người ngoài ngành tài chính:

1. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư hot nhất hiện nay và đang dần trở nên phổ biến với dân tài chính cũng như những người “ngoại đạo”. Trái với nhiều người vẫn thường nghĩ, đầu tư vào thị trường chứng khoán không cần bạn phải có số vốn đầu tư lớn, chỉ cần vài triệu là bạn đã có thể bắt đầu. Và với sự phát triển của ngành fintech hiện nay, đầu tư vào thị trường chứng khoán càng trở nên dễ dàng và “nóng” hơn bao giờ hết. Tuy có lợi thế là vốn đầu tư nhỏ, tính thanh khoản cao và dễ chuyển đổi sang tiền mặt nhưng đầu tư chứng khoán đòi hỏi bạn cần có sự tìm hiểu về chuyên môn và theo sát thị trường nếu muốn thành công.

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 01 lúc 19.36.16 - Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính
Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất cho người làm Tài chính.

2. Đầu tư vào bảo hiểm

Có thể bạn chưa biết nhưng mua bảo hiểm cũng là một hình thức đầu tư và tích lũy hữu hiệu cho tương lai mà rất nhiều người đặc biệt là người trẻ (gen Z) thường có những định kiến sai lầm về kênh đầu tư này. Đối với những người có nguồn thu nhập ổn định và nguồn tiền nhàn rỗi nhưng lại không thích phiêu lưu mạo hiểm hoặc không có thời gian nghiên cứu chứng khoán, thị trường thì đầu tư vào bảo hiểm là một lựa chọn phù hợp.

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 01 lúc 19.35.35 - Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính
Đầu tư Bảo hiểm cũng là một cách đầu tư thông minh

3. Gửi tiết kiệm

Đây là kênh “đầu cơ tích lũy” truyền thống nhưng cũng vô cùng hữu ích đối với những ai đang cần sinh lợi từ nguồn tiền nhàn rỗi một cách an toàn nhất. Gửi tiết kiệm ngân hàng cũng là cách đơn giản và dễ dàng nhất để bảo quản và phát triển nguồn tiền của bạn. Với mức lãi suất tiết kiệm trung bình từ các ngân hàng hiện nay là từ 4 đến 8% thì đây là một kênh đầu tư “không tồi” khi bạn chẳng cần phải làm gì mà vẫn có thể sản sinh lợi nhuận.

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 01 lúc 19.37.01 - Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính
Tiết kiệm cũng là một hình thức đầu tư tốt và sinh lời hiệu quả.

4. Đầu tư vào vàng

Đây cũng là một hình thức đầu tư truyền thống phổ biến ở Việt Nam. Với hình thức đầu tư này, người ta thường sẽ mua vàng vào khi xuống giá và bán ra khi giá vàng tăng. Đầu tư vào vàng cũng là một kênh an toàn và dễ dàng vì vàng được giao dịch rộng rãi. Tuy nhiên, để sinh lợi nhuận bạn cần nắm bắt thị trường sát sao cũng như cần một chút sự nhạy bén và may mắn. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận của kênh này sẽ không cao và dễ lạm phát.

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 01 lúc 19.36.30 - Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính
Từ lâu Vàng luôn được biết tới như một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

5. Kênh đầu tư vào bất động sản

Bất động sản là một kênh đầu tư “kinh điển” hiện nay khi mà “đất chật người đông”. Bạn sẽ có thể lựa chọn đầu tư vào đất thổ cư, đất thổ cư, chung cư,… hoặc đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ bất động sản như nhà trọ, khách sạn, vân vân. Đây là một kênh đầu tư thịnh hành nhưng cũng cạnh tranh và đòi hỏi số vốn lớn cũng như thời gian tìm hiểu về pháp lý và nghiên cứu thị trường.

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 01 lúc 19.38.08 - Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính
Bất động sản cũng là một kênh sinh lời tốt

6. Đầu tư vào các quỹ

Hiện nay cũng có rất nhiều quỹ mà bạn có thể đầu tư vào. Đây là một kênh đầu tư được ưa chuộng. Bạn có thể tìm đến và đầu tư vào các quỹ và các chuyên gia quản lý quỹ sẽ sử dụng tiền đầu tư của bạn để đầu tư và các kênh khác và sinh lợi nhuận cho bạn. Với hình thức này, bạn có thể ủy quyền đầu tư cho các chuyên gia những người đã nắm rõ chuyên môn và thị trường sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nâng cao lợi nhuận.

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 01 lúc 19.38.35 - Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính
Đừng quên đầu tư vào những chứng chỉ quỹ.

7. Đầu tư ngoại hối

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 01 lúc 19.39.16 - Những Kênh Đầu Tư An Toàn Hiệu Quả Cho Dân Tài Chính
Đừng quên đầu tư ngoại hối.

Một kênh đầu tư khác cho dân tài chính là ngoại hối. Kênh đầu tư này cho phép giao dịch tiền tệ trên phạm vi toàn cầu thông qua tài khoản giao dịch online. Đây là kênh đầu tư sinh lợi nhuận khá tốt tuy nhiên lại tiềm ẩn rủi ro cao hơn so với các kênh khác và đòi hỏi bạn phải có chuyên môn và kiến thức.

Trên đây là các kênh đầu tư tài chính hữu hiệu và an toàn, ít rủi ro nhất mà nếu bạn là dân tài chính hay không cũng có thể cân nhắc. Và nếu bạn đang tìm kiếm công việc trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm thì hãy tải ngay ứng dụng Finjobs  và tìm kiếm cơ hội làm việc hấp dẫn nhé!