Những khó khăn khi theo đuổi ngành Bảo hiểm là gì?

Ngành Bảo hiểm nói chung và Bảo hiểm nhân thọ nói riêng hiện đang nằm trong top các công việc được trả lương cao nhất. Bên cạnh một mức lương cao chót vót, hình ảnh của các chuyên viên tư vấn Bảo hiểm cũng cực kỳ sang chảnh. Họ mặc những bộ đồ đẹp nhất và làm việc trong những văn phòng bóng loáng. Vậy thực sự ngành Bảo hiểm có hoàn toàn chỉ có những hào nhoáng. Những khó khăn khi theo đuổi ngành Bảo hiểm là gì?

Khó khăn ngành bảo hiểm xã hội 1 300x157 - Những khó khăn khi theo đuổi ngành Bảo hiểm là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là một ngành nhề có vẻ ngoài cực kỳ hào nhoáng.

1. Sản phẩm đặc thù

Với sản phẩm hữu hình thì bạn có thể chỉ ra những đặc điểm của sản phẩm và thị phạm luôn. Khách hàng sẽ nhận ra được giá trị của nó nay lập tức nên các sản phẩm này sẽ dễ dàng bán được hơn.

Nhưng Bảo hiểm là một sản phẩm vô hình, giá trị của nó khách hàng không thể nhận được ngay. Không chỉ vậy, với tuỳ gói Bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ phải đóng một số tiền nhất định đều đặn hàng tháng, không khác gì trả góp cho một vật mà họ chưa bao giờ có cơ hội được cầm, nắm. Đây chính là điều khó khăn nhất khi tư vấn viên Bảo hiểm phải thuyết phục khách hàng về giá trị mà họ nhận được khi mua bảo hiểm nhân thọ.

Để có thể khắc phục được khó khăn này, bạn hãy đánh vào những giá trị tích luỹ mà khách hàng sẽ nhận được. Đây là một sự đảm bảo đến từ phía công ty Bảo hiểm không chỉ cho bản thân họ mà cho cả gia đình họ. Bởi vì BHNT thường chỉ thấy được lợi ích khi họ chẳng may gặp những rủi ro nặng nề như: tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, tại nạn, mắc bệnh hiểm nghèo. Với những nâng cấp mới, hiện nay nhiều loại bảo hiểm nhân thọ đã bắt đầu chú trọng hơn vào hỗ trợ viện phí nội trú/ngoại trú để tăng sức hấp dẫn trong mắt khách hàng.

2. Khó quảng bá hình ảnh

Những năm gần đây, khi mạng xã hội trở nên phổ biến hơn, các công ty Bảo hiểm mới có cơ hội tiếp cận gần gũi hơn với những khách hàng tiềm năng. Bởi khách hàng luôn cho rằng lợi ích thì có thể được kể nhiều lắm, nhưng chưa từng thấy trường hợp nào thực sự nhận được bồi thường từ Bảo hiểm. Trên thực tế, số lượng khách hàng được bảo hiểm đền bù không phải một con số nhỏ. Nhưng để công bố hình ảnh khách hàng nhận được tiền mặt hoặc hỗ trợ từ công ty bảo hiểm thì rất ít. Bởi nó vi phạm vào nguyên tắc giữ bí mật đời tư của khách hàng.

Khó khăn ngành bảo hiểm nhân thọ 2 300x225 - Những khó khăn khi theo đuổi ngành Bảo hiểm là gì?
Việc quảng bá sản phẩm gặp nhiều bất lợi

Chính vì không có quá nhiều dẫn chứng thực tế mà nhân viên tư vấn Bảo hiểm nhân thọ cũng khó lòng để thuyết phục các khách hàng mới. Vì vậy, để thuyết phục khách hàng về những quyền lợi khi mua Bảo hiểm là cực kỳ khó khăn.

3. Định kiến xã hội

Từ trước đến nay, Bảo hiểm thường bị dán nhãn là đa cấp. Chúng đều bị hứng chịu cái nhìn không mấy thiện cảm đến từ nhiều người. Rất nhiều người vẫn suy nghĩ Bảo hiểm chính là lừa đảo, tiền mất tật mang mà không nhận được gì.

Nếu có đủ kiến thức và một thái độ làm việc chuyên nghiệp, bạn chắc chắn có thể chứng minh cho những khách hàng của mình thấy được Bảo hiểm không phải là một điều xấu. Không những vậy, tính nhân văn đến từ bảo hiểm rất cao. Hãy thuyết phục khách hàng một cách từ từ, dần dần cảm hoá họ bằng cái tâm của nghề chính là chìa khoá của sự thành công.

-> Xem thêm: Những Định Kiến Sai Lầm Về Ngành Bảo Hiểm

Khó khăn ngành bảo hiểm nhân thọ 3 300x300 - Những khó khăn khi theo đuổi ngành Bảo hiểm là gì?
Khách hàng quan ngại việc bảo hiểm của mình bị cắt hoa hồng nếu mua qua tư vấn viên

Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng không có nghề nào mà không có mặt trái của nó. Chỉ cần nỗ lực hết sức, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn vẫn đang chưa tìm được một công việc phù hợp với mình, hãy truy cập website tuyển dụng tài chính Finjobs và tải ứng dụng Finjobs! Nguồn công việc chất lượng, ứng tuyển đơn giản ngay trên nền tảng và được hỗ trợ tìm việc với chi phí chỉ là 0đ. Còn chờ gì nữa, hãy để chúng tôi chắp cánh cho tương lai của bạn ngay bây giờ.

-> Xem thêm: