Những Lãnh Đạo Trẻ Tuổi Trong Ngành Tài Chính Tại Việt Nam

Với việc Việt Nam ngày càng phát triển, “Tài không đợi tuổi” là câu thành ngữ xứng đáng để nói đến nhiều bạn trẻ hiện nay. Đặc biệt là trong ngành Tài chính – Ngân hàng, khi những vị trí cao đều nằm trong tay các “bô lão” dày dặn kinh nghiệm. Thì nay, chúng ta lại tự hào vì có rất nhiều tấm gương nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để đạt được những vị trí quan trọng như Chủ tịch, Tổng Giám đốc trong ngành này.

1. Đỗ Quang Vinh – Phó Tổng Giám Đốc trẻ tuổi nhất của ngân hàng SHB

Từ ngày 30/10/2021, Đỗ Quang Vinh đã được vinh dự nhận chức Phó Tổng Giám Đốc SHB. Trước đó, SHB Finance – công ty con của SHB đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên và bổ nhiệm chức danh Phó chủ tịch thường trực Hội đồng thành viên với anh.

Phó TGD Dỗ Quang Vinh 300x196 - Những Lãnh Đạo Trẻ Tuổi Trong Ngành Tài Chính Tại Việt Nam
Đỗ Quang Vinh – Phó Tổng Giám Đốc mới của ngân hàng SHB

Được biết, anh Quang Vinh sinh năm 1989, là con trai trưởng củ chủ tịch SHB – Đỗ Quang Hiển (Bầu Hiển) và đang nắm giữ 500 nghìn cổ phiếu SHB. Mặc dù được sinh ra với gia thế hiển hách, nhưng anh vẫn luôn không ngừng trau dồi và hoàn thiện bản thân hơn.

Đỗ Quang Vinh đã tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính, Ngân hàng tại Đại học Middlesex, Anh Quốc và là Thạc Sỹ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại Đại học East Anglia, Anh Quốc. Trước khi đảm nhận trọng trách mới tại quê nhà, anh đã từng làm việc tại Ngân Hàng Hana Bank, cũng đã từng thử sức trong lĩnh vực bất động sản và thuỷ sản tại Mỹ.

Có thể nói, quãng thời gian làm CEO của T&T tại Mỹ chính là thời điểm đã mang đến cho Quang Vinh những kinh nghiệm quý giá nhất để có thể đảm đương trọng trách Phó Giám Đốc tại ngân hàng SHB. Đỗ Quang Vinh cũng được biết đến với danh xưng “doanh nhân” cho những đóng góp của mình trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

2. Nữ chủ tịch HĐQT Kienlongbank

Vào tháng 1/2021, Trần Thị Thu Hằng, sinh năm 1985 đã được bổ nhiệm là chủ tịch HĐQT của ngân hàng Kienlongbank. Trước khi được bổ nhiệm, chị Thu Hằng cũng đã có thời gian ngồi trên ghế thành viên HĐQT ngân hàng này. Việc này khiến chị trở thành nữ chủ tịch trẻ tuổi nhất Việt Nam.

Nữ Chủ tịch HDQT Kienlongbank 300x200 - Những Lãnh Đạo Trẻ Tuổi Trong Ngành Tài Chính Tại Việt Nam
Trần Thị Thu Hằng – Chủ tịch ngân hàng Kienlongbank

Bất ngờ hơn, chị Thu Hằng còn là Tổng Giám Đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần KS Group. Trước khi nhận chức chủ tịch, chị Hằng còn có hơn 10 năm kinh nghiệm tại các ngân hàng: MB, LienVietPostBank, MSB.

3. Chủ tịch ngân hàng Vietbank

Hồi cuối tháng 3/2021, Dương Nhất Nguyên là cái tên được chọn để ngồi lên vị trí chủ tịch HĐQT của ngân hàng Vietbank. Anh chính là con trai nguyên chủ tịch HĐQT Vietbank ông Dương Ngọc Hoà và bà Trần Thị Lâm, chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm.

Chủ tịch HDQT Vietbank Dương Nhất Nguyên 300x185 - Những Lãnh Đạo Trẻ Tuổi Trong Ngành Tài Chính Tại Việt Nam
Dương Nhất Nguyên – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Vietbank

Gạt bỏ định kiến “cha truyền, con nối”, anh Nguyên cũng là cử nhân trường Greenwich University (Anh), và bằng Thạc Sỹ ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học Devry (Mỹ). Trước khi nhận vị trí chủ tịch ngân hàng, anh đã có kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như Giám đốc đầu tư Công ty Đầu tư Phát triển Hoa Lâm; Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Lâm.

4. Nữ Tổng Giám Đốc SeABank Lê Thu Thuỷ

Bắt đầu từ năm 2009, khi chị Lê Thu Thuỷ mới 26 tuổi, chị đã giữ trọng trách là Uỷ viên thường trực HĐQT SeABank. Với gia thế khủng khi mẹ chị, bà Nguyễn Thị Nga, một nữ doanh nhân có tiếng đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG kiêm Phó Chủ tịch thường trực SeABank.

Giám Dốc SeABank Lê Thu Thuỷ 300x195 - Những Lãnh Đạo Trẻ Tuổi Trong Ngành Tài Chính Tại Việt Nam
Lê Thu Thuỷ – Tổng Giám Đốc ngân hàng SeABank

Tuy nhiên, vị trí mà chị Thuỷ đạt được ngày nay cũng chính là nhờ sự cố gắng của bản thân mình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và cống hiến trong ngành ngân hàng, giờ chị đã là Tổng Giám Đốc kiêm Phó Chủ Tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank).

Ai cũng nghĩ ngành tài chính, ngân hàng là nơi của những người đàn ông có tuổi lịch lãm trong bộ vest bảnh bao nói về những vấn đề vĩ mô. Nhưng trong thời đại này, đó không còn là hình ảnh bất di bất dịch nữa. Chúng ta cũng đã có những người trẻ tuổi, cả nam cả nữ, với đam mê và cố gắng, nỗ lực của chính bản thân mình để là những lãnh đạo trẻ tuổi trong ngành tài chính ngân hàng này.