Những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở

Tại sao phụ nữ luôn lép vế hơn ở chốn công sở so với đồng nghiệp nam? Sau đây là những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở khiến cho chị em chịu nhiều thiệt thò so với nam giới. 

1. Những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở

1. Không dám bày tỏ quan điểm

Khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phụ nữ thường khiêm nhường rằng “đó là công sức chung của tất cả mọi người”, khi một đồng nghiệp làm sai, họ lại nói giảm nói tránh đi và luôn khen ngợi nỗ lực của người khác.

Phụ nữ cũng có xu hướng phủ nhận những xung đột đang thực sự diễn ra và tự nhận lỗi về mình. Điều này sẽ luôn khiến các đồng nghiệp nam được đánh giá cao hơn chị em.

nhung sai lam phu nu de mac phai noi cong so 2 - Những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở

2. Luôn muốn làm hài lòng mọi người

Sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở là luôn muốn làm hài lòng mọi người. Đây là hậu quả của việc nhiều bé gái bị giáo dục về việc luôn vâng lời từ bé. 

Hậu quả của việc này là khi đi làm, những bé gái không muốn làm mất lòng người khác. Điều này sẽ cực kỳ không tốt trong những lúc  làm việc. Bởi, nếu không tranh luận thì làm sao có thể tìm ra được điều tốt nhất cho công việc. 

3. Chia sẻ quá nhiều

Chị em luôn có nhu cầu chia sẻ, trò chuyện. Các vấn đề họ chia sẻ nơi công sở thì quá rộng, từ chuyện công việc đến chuyện gia đình, từ chuyện công đến chuyện tư, từ chuyện phiếm đàm đến chuyện cấm kị,…

Điều này ảnh hưởng không tốt đến môi trường chung nơi công sở, dễ tạo ra những tin đồn thất thiệt, có thể lại hại chính chủ nhân của câu chuyện. Chưa kể đến việc quá lãng phí thời gian vào chuyện trò chia sẻ, bạn đang đánh mất cơ hội tập trung tăng năng suất làm việc và cơ hội thăng tiến.

nhung sai lam phu nu de mac phai noi cong so 1 - Những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở

4. Làm công việc của đồng nghiệp

Nhiều chị em luôn giàu tình cảm, xởi lởi và quan tâm đến vấn đề của đồng nghiệp, do đó họ dễ dàng nhận hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp mình hoàn thành nhiệm vụ. Vô tình họ đã tăng khối lượng và gánh nặng công việc của mình lên gấp đôi với nguy cơ giảm năng suất và mất thời gian tập trung công việc cho bản thân.

> Xem thêm: Bí quyết ứng xử nơi công sở cho chị em phụ nữ

5. Thích buôn chuyện

Sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở là thích buôn chuyện. Công sở vốn là một môi trường nhiều thị phi, mỗi ngày đều có những câu chuyện drama thu hút đông đảo chị em quan tâm và bàn tán. Tất nhiên, khi hóng được chuyện rồi, chị em công sở nào cũng muốn đi kể ngay cho những người đồng nghiệp thân thiết biết để cùng ngồi buôn sau đó.

Ngoài ảnh hưởng đến chất lượng công việc thì việc “ngồi lê đôi mách” sẽ làm mối quan hệ giữa bạn và mọi người trong công ty xấu đi. Đặc biệt, nếu bạn là người thường xuyên tham gia vào những cuộc tán gẫu, bàn tán về người khác thì đến một ngày nào đó, bạn cũng có thể là đối tượng, chủ đề để người khác soi mói. Vì vậy, chị em công sở hãy tuyệt đối tránh xa sai lầm này khi giao tiếp nơi công sở.

nhung sai lam phu nu de mac phai noi cong so 3 300x169 - Những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở

6. Bó hẹp khả năng

Phụ nữ thường thiếu tự tin mỗi khi khẳng định năng lực của mình. Đôi khi họ cũng rối rắm, không chắc chắn lợi thế, điểm mạnh, điểm yếu của chính mình, và vì thế không thực sự nghiêm túc phát huy sở trường vốn có để thăng tiến. Sự khiêm tốn và mơ hồ về thực lực của mình chính là rào cản lớn cho thành công của phái nữ. Đây cũng là một trong những sai lầm phụ nữ dễ mắc phải nơi công sở.

Phái nữ cần được tôn trọng và nhìn nhận về thực lực của mình trong công việc, họ xứng đáng được trao cho những vị trí, chức vụ quan trọng dù ở trong bất kỳ lĩnh vực hay nghề nghiệp nào.

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: