Những vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết

Cuộc sống ngày càng phát triển cũng là lúc con người ngày càng có nhiều nhu cầu nâng cao hơn. Và hiện tại, ngành đang thu được doanh thu đáng chú ý nhất đó chính là ngành bảo hiểm. Không chỉ mang ý nghĩa nhân văn cao mà bảo hiểm còn giúp cho con người cảm thấy an tâm hơn về cuộc sống. Đặc biệt nhất có thể kể đến bảo hiểm nhân thọ.

Các vị trí trong ngành bảo hiểm 1 300x262 - Những vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết
Các chức vụ trong ngành bảo hiểm nhân thọ

Ngành bảo hiểm thu hút rất nhiều bạn trẻ không chỉ bởi thị trường này rộng lớn, mà còn bởi yêu cầu công việc không quá cao, thích hợp với các bạn sinh viên còn đang đi học hoặc sinh viên mới ra trường. Thông thường các công ty hoặc đại lý sẽ chỉ yêu cầu cơ bản về độ tuổi, kỹ năng văn phòng cơ bản, kỹ năng mềm và một số yêu cầu phụ để đảm bảo hiệu quả công việc. Tuy nhiên, cũng có một số công ty có các yêu cầu khác nữa vì vậy các bạn nên tham khảo thật kỹ các yêu cầu nghề nghiệp trước khi ứng tuyển nhé. Hiện nay, trên ứng dụng Finjobs cũng có bài kiểm tra trực tuyển để bạn có thể nhận biết được độ thích hợp của mình và các nhà tuyển dụng, hãy trải nghiệm thử tính năng này để tiết kiệm thời gian tìm việc nhé!

Nếu muốn bắt đầu công việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ, dưới đây là lộ trình thăng tiến với các vị trí trong ngành bảo hiểm khác nhau mà bạn nên biết.

1. Vị trí UM

UM là viết tắt của Unit Manager nghĩa là trưởng nhóm kinh doanh. Bạn sẽ có vai trò quản lý một nhóm 5-10 người là những đại lý bảo hiểm nhân thọ mới. Ngoài ra, nhiệm vụ của bạn sẽ là hướng dẫn những đjai lý mới, lên kế hoạch cho các thành viên trong nhóm và tư vấn bảo hiểm cho khách hàng. Mục tiêu của vị trí này rất rõ ràng: tư vấn cá nhân, thúc đẩy đội ngủ trong nhóm bán bảo hiểm và tuyển dụng.

2. Vị trí SUM:

SUM nghĩa là Senior Unit Manager, với vai trò là trưởng nhóm kinh doanh cấp cao, vai trò cũng tương tự như UM nhưng với quy mô nhóm kinh doanh lớn hơn.

3. Vị trí DM

District Manager là vị trí trưởng phòng kinh doanh. Đây là một vị trí mà rất nhiều người nỗ lực hết sức để có được. Với cương vị này, bạn cần lãnh đạo các nhân viên kinh doanh thông qua SUM và UM để nâng cao doanh số. Khi đã đạt chức vụ này, điều bạn cần quan tâm nhiều nhất là tạo kế hoạch kinh doanh đạt lợi nhuận cao nhất có thể.

Các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ 3 300x199 - Những vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết
Lộ trình thăng tiến trong ngành bảo hiểm nhân thọ đồng nghĩa với việc phải củng cố nhiều kiến thức bao quát

4. Vị trí SDM

Trưởng phòng kinh doanh cấp cao (Senior District Manager) cần phải có kĩ năng chuyên môn cao cũng như khả năng lãnh đạo đội nhóm hoạt động một cách trơn tru. Ngoài vấn đề bán hàng cá nhân thì ở chức vụ này, bạn cần nắm vững những phương thức sử dụng nhân tài một cách đúng đắn để có thể chiêu mộ thêm nhiều đại lý và thúc đẩy doanh số tăng.

5. Vị trí BM

Branch Manager – Trưởng chi nhánh kinh doanh là người phụ trách các hội nhóm kinh doanh của mình theo chi nhánh. Tuỳ công ty, mà có chi nhánh được chia theo quận huyện hoặc vùng miền.

Các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ 2 300x210 - Những vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ có thể bạn chưa biết
Với vị trí càng cao thì càng phải đảm nhiệm nhiều trách nghiệm hơn

6. Vị trí AM

Ở cấp cao hơn nữa thì còn Area Manager – Trưởng phòng khu vực. Đây là vị trí cần nhiều kĩ năng quản lí bởi cần phải bao quát tổng quan quản lí các đại lý của toàn khu vực mình được phân công. Cần đảm bảo việc mở rộng đại lý mới ở khu vực mình phụ trách.

7. Vị trí SM

Sales Manager – Giám đốc kinh doanh sẽ phụ trách xây dựng kế hoạch kinh doanh để đảm bảo doanh thu được tăng trưởng cho các đội nhóm cấp dưới của mình như UM, SUM,… Ngoài ra, cũng có vị trí Quyền giám đốc kinh doanh – Project Sales Manager

8. Vị trí RD

Regional Director là Giám đốc kinh doanh vùng, đây được coi là một vị trí chủ chốt mà rất nhiều người mơ ước. Vị trí này sẽ phụ trách hoạt động kinh doanh bảo hiểm của vùng, theo sự phân công của công ty. Cần tối đa hoá doanh thu bằng cách đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh cũng như tuyển đại lý mới.

Tuỳ theo các tập đoàn, công ty khác nhau mà các vị trí thăng tiến cũng sẽ có đôi chút khác biệt. Thường những vị trí được nêu trên là những vị trí được thăng tiến từ AR (Đại diện kinh doanh) hoặc FC (Tư vấn viên bảo hiểm). Đặc thù ngành không yêu cầu cao nhưng nhu cầu lại rất lớn. Chỉ cần bạn chăm chỉ và cố gắng tìm kiếm nguồn khách hàng, cộng thêm một chút kĩ năng giao tiếp khéo léo thì thăng chức chắc chắn không thành vấn đề với bạn. Mong rằng với bài viết này, các bạn có thể tham khảo thêm một vài kiến thức về ngành bảo hiểm nói chung và ngành bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc trong ngành Bảo hiểm, đứng quên ghé ngay qua website tuyển dụng tài chính Finjobs để tham khảo những tin tuyển dụng mới nhất nhé.

-> Xem thêm: