Phân Biệt Giữa Sếp Soi Mói Và Sếp Khó Tính

Trong suốt quá trình bạn đi làm dù là ở độ tuổi nào, sẽ không ít lần bạn có những sự va chạm trong công việc với cấp trên của mình. Những sự va chạm đó có thể là xấu nhưng cũng có thể là va chạm và mâu thuẫn để phát triển và cải thiện công việc, Tuy nhiên, ranh giới giữa việc sếp của bạn là người khó tính và muốn đóng góp những ý kiến mang tính xây dựng để giúp thành quả công việc của bạn chất lượng hơn và việc sếp của bạn xấu tính và soi mói, bới móc khuyết điểm của bạn rất mong manh. Do đó, thường những sự va chạm này sẽ dễ khiến bạn cảm thấy nản chí, bất mãn, mất động lực vào công việc và tệ hơn là nghỉ việc, đặc biệt là những người trẻ gen Z. Do đó, việc phân biệt rõ ràng giữa sếp soi mói và sếp khó tính là cực kỳ quan trọng để tránh bạn có những suy nghĩ sai lệch và ảnh hưởng đến công việc của tập thể nói chung và có những quyết định ảnh hưởng đến sự nghiệp của cá nhân bạn nói riêng.

hunters race MYbhN8KaaEc unsplash scaled e1656490566778 - Phân Biệt Giữa Sếp Soi Mói Và Sếp Khó Tính
Sếp khó tinh và sếp soi mói, làm sao để biết

1. Thế nào là sếp khó tính?

Theo định nghĩa một cách khách quan từ những quan sát thường thấy, một người sếp khó tính thường là một người cấp trên hoặc quản lý kỹ tính, chăm chút và quan sát từng chi tiết trong công việc, có khả năng phân tích và chỉ ra những điểm khuyết, thiếu sót trong công việc, nhận thức được vấn đề nhanh nhạy và đưa ra được những đánh giá khách quan, hữu ích trong công việc, vân vân và mây mây. Tóm lại, một người sếp khó tính là người rất tỉ mỉ, kỹ càng và thường đặt tiêu chuẩn công việc rất cao, dẫn đến việc, họ sẽ đòi hỏi ở nhân viên của mình những thành quả công việc thực sự chất lượng trên cả mức căn bản và mong đợi. Những người sếp khó tính thường đi kèm với thái độ nghiêm túc, lắm lúc nghiêm trọng, cách bày tỏ quan điểm và đề nghị mạnh mẽ, dễ khiến người khác phải e dè và có phần nể sợ. Vì những đặc điểm mạnh mẽ và sắc bén trong cách tiếp cận với công việc, mà rất nhiều những người sếp khó tính thường bị “gắn mác” là xấu tính, khó khăn, hay xét nét, làm khó dễ nhân viên,… Tạm gác những thông tin về một người sếp khó tính sang bên, hãy đến với những gì chúng ta biết về một người sếp xấu tính trước khi so sánh.

2. Còn thế nào là sếp soi mói, xấu tính?

Khá tương đồng với những người cấp trên khó tính, một người sếp xấu tính cũng thường bày tỏ những biểu hiện khó khăn và yêu cầu cao trong công việc. Nhưng thay vì nhắm đến mục đích chính là hiệu suất và chất lượng công việc, sếp xấu tính thường biến những nhược điểm trong công việc và cách làm việc của người khác làm cái cớ cho sự trách mắng, phê bình và đánh giá. Đi xa hơn nữa, những người cấp trên với tính tình không tốt thường để bụng những chuyện nhỏ nhặt và đưa những nhân viên không đồng thuận với ý kiến của mình vào “danh sách đen” ngay và luôn. Có thể nói bên cạnh những biểu hiện “na ná” với một người sếp chuẩn mực và khó tính, tỉ mẫn trong công việc thì một người sếp xấu tính thường có đầy đủ những biểu hiện thường thấy của một người sếp độc hại.

Thumbnail for Finjobs 2 - Phân Biệt Giữa Sếp Soi Mói Và Sếp Khó Tính
Làm thế nào để phân biệt giữa sếp khó tính và sếp soi mói

3. Điểm khác nhau giữa sếp khó tính và sếp soi mói

Vậy tóm lại, một người sếp xấu tính và một người sếp khó tính thực sự khác nhau như thế nào? Về bản chất, một người sếp khó tính là người cầu toàn và yêu cầu cao trong công việc và tất cả những gì họ làm đều hướng tới mục đích cuối cùng là để thành quả làm việc sẽ cao và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo. Do đó khi làm việc với sếp khó tính bạn sẽ phát triển bản thân rất nhiều và đạt được chuẩn mực về chất lượng công việc cao. Ngược lại, người sếp xấu tính thường lấy công việc làm cái cớ để thị uy hơn là cải thiện chất lượng, áp đặt quan điểm hơn là xây dựng lợi ích cho nhân viên, và thường có xu bác bỏ ý kiến của người khác, không tiếp thu và tệ hơn là “ghim” khi ai đó trái quan điểm hoặc không đồng tình với mình.

Bên cạnh đó, sếp xấu tính còn thường soi xét nhân viên với mục đích công kích và kiểm soát  và mong muốn mọi thứ diễn ra theo ý mình bất kể đúng sai và mục tiêu chung trong công việc. Và nguy hiểm hơn, là thường bản thân họ không nhận ra những điểm xấu trong tính cách này. Làm việc với những người cấp trên xấu tính như thế  lâu dần bạn sẽ hình thành những cảm xúc tiêu cực và chán nản trong công việc và có thể sẽ ảnh hưởng đến cả đời tư của bạn. Bạn sẽ khó có cơ hội được bày tỏ chính kiến và ý tưởng của bản thân, thiếu trải nghiệm và cơ hội để cọ xát và phát triển bản thân. Tóm lại, sếp xấu tính thường là lý do phần lớn nhân viên từ bỏ công việc.

Vì những điểm tuy khác mà giống này mà chúng ta dễ nhầm lẫn giữa một người sếp khó tính và xấu tính. Do đó, bạn cần nghiêm túc và khách quan nhìn nhận sếp của mình. Đôi khi, một phần nào đó những định kiến của nhân viên và bản thân bạn cũng khiến bạn lầm tưởng rằng sếp của mình xấu tính nhưng thực tế thì không. Hãy tỉnh táo và khách quan nhé. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc mới, hãy tải ngay ứng dụng Finjobs để nhận ngay cơ hội làm việc hấp dẫn nhất!