4 điều lưu ý cho phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

Với người phương Đông, phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng giúp mang tới tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Đặc biệt là việc bố trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang muốn bố trí phong thủy bàn làm việc mệnh Kim thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

1. Người thuộc mệnh Kim sinh năm nào?

Nam nữ mệnh Kim sinh các năm: Nhâm Thân (1932, 1992), Ất Mùi (1955, 2015), Giáp Tý (1984, 1924), Quý Dậu (1933, 1993), Nhâm Dần (1962, 2022), Ất Sửu (1985, 1925), Canh Thìn (1940, 2000), Quý Mão (1963, 2023), Tân Tỵ (1941, 2001), Canh Tuất (1970, 2030), Giáp Ngọ (1954, 2014), Tân Hợi (1971, 2031).

2. Cách lựa lựa chọn phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

Để bố trí môi trường làm việc phù hợp cho người mệnh Kim chúng ta cần chú ý đến các yếu tố sau:

1. Chất liệu

Bàn làm việc kim loại sẽ phù hợp với mệnh Kim nhất, bởi trong phong thủy mệnh Kim là đại diện cho kim loại.

Mộc khắc Kim nên khi lựa chọn chất liệu bàn làm việc bạn nên tránh sử dụng gỗ. Tuy nhiên, một chiếc bàn làm việc thiết kế bằng gỗ để tăng cường tính thẩm mĩ cũng không phải không tốt, miễn là tỉ lệ gỗ không quá lớn.

Theo quy luật tương sinh bạn có thể sử dụng các loại đá tự nhiên, vật liệu mang đặc tính của mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim, có thể mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho người mệnh Kim. Ngoài ra, cũng có thể kết hợp thêm các vật liệu bằng kính hoặc thủy tinh (thuộc mệnh Thủy).

phong thuy ban lam viec menh kim 2 1024x611 - 4 điều lưu ý cho phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

2. Màu sắc

Màu sắc chính là yếu tố quan trọng nhất nhì trong phong thủy. Phong thủy bàn làm việc mệnh Kim nên chọn các tông màu sau đây:

  • Màu bản mệnh: trắng, vàng ánh kim
  • Màu tương sinh: nâu đất, xám của mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc
  • Màu tương hợp: màu xanh biển, đen của mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Bàn làm việc cho người mệnh Kim nên tránh các tông màu của mệnh Hỏa và mệnh Mộc, bởi Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Không chọn các tông màu đỏ, hồng, tím, xanh lá,…

Khi biết được màu của mình, những người mệnh Kim có thể dễ dàng chọn được những vật dụng hợp phong thủy. Như vậy, tiền tài, màu mắn không ảnh hưởng không phải là điều gì khó nhằn nữa.

phong thuy ban lam viec menh kim 1 1024x682 - 4 điều lưu ý cho phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

3. Hướng bàn làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường thích quan sát nên những hướng có thể quan sát bao quát thường hợp với những người thuộc mệnh này.

  • Phải đảm bảo nó là hướng đúng bản mệnh như hướng Tây, Tây Bắc.
  • Nếu phòng làm việc của bạn không được bố trí ở hướng Tây, Tây Bắc thì có thể chọn hướng Tây Nam để mang lại may mắn và vượng khí.
  • Bàn làm việc cho người mệnh kim nên kê bàn làm việc ngay sát tường, có nghĩa là sau lưng ghế là tường để tạo thế vững chãi.
  • Trước mặt bàn cần thông thoáng, sạch sẽ, có tầm nhìn rộng.

4. Các vật trang trí hợp phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy hợp mệnh Kim là những vật có màu sắc, chất liệu có thuộc tính Kim hoặc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh Kim. Đó là các vật làm bằng chất liệu kim loại, gốm sứ, có các màu sắc như vàng, nâu đất, trắng, bạch kim, ghi xám.

  • Quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc

Như ý cát tường: Là một vật có hình dáng cong mà phần đầu lớn, xưa vốn là vật để gãi lưng, về sau trở thành biểu tượng “Như ý” có nghĩa là thỏa mãn ước nguyện và việc gì cũng như ý muốn.

Người mệnh Kim đặt vật phẩm này sẽ tạo cơ hội thăng tiến nhanh, được sự ủng hộ từ cấp trên, cải thiện khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục,…

  • Cây cảnh hợp mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những loại cây như là: hoa ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân nhằm tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

Trên đây là những gợi ý trang trí phong thủy bàn làm việc mệnh Kim. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người có cách bố trí, sắp xếp phù hợp nhất để giúp công việc của mình thăng tiến tốt hơn nhé!

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

      >> Xem thêm: