Phụ nữ và sự nghiệp: Tự do theo đuổi những giá trị mong muốn

Phụ nữ và sự nghiệp, 2 từ khoá dường như chẳng có điểm giao thoa trong xã hội cũ. Quan điểm về một người phụ nữ toàn vẹn là khi trưởng thành, lập gia đình và hoàn thành nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ. Trong cuộc đời của bất cứ người phụ nữ ở xã hội cũ nào cũng không bao giờ xuất hiện 2 chữ “sự nghiệp”.

Tuy nhiên theo thời gian, phụ nữ đã dần có quyền được thiết kế cuộc sống của mình theo mong muốn. Họ có thể tự do theo đuổi sự nghiệp hoặc bình lặng quay về lại hậu phương. Dù vậy hành trình theo đuổi sự nghiệp của phụ nữ vẫn còn nhiều gian nan. 

>> Xem thêm: Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

1. Phụ nữ và sự nghiệp: Nên chọn giữa gia đình hay sự nghiệp?

Thay vì chọn giữa gia đình hay sự nghiệp, tại sao một người phụ nữ hiện đại không thể có cả hai. Việc cần làm chính là cân bằng giữa hai yếu tố này. 

phu nu va su nghiep 3 - Phụ nữ và sự nghiệp: Tự do theo đuổi những giá trị mong muốn

Trong thời đại 4.0 ngày nay, có rất nhiều cách để tiếp cận những thông tin hữu ích và thu thập những lời khuyên để bạn cân bằng cuộc sống. Đồng thời, các công ty luôn tạo môi trường tốt nhất có thể để các thế hệ phụ nữ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp sau khi đã lập gia đình.

Như bạn đã biết, nếu bạn có sự hỗ trợ của xã hội và kinh tế, bạn có thể dễ dàng cân bằng nó, nhưng nếu bạn có sự hỗ trợ của gia đình, bạn có thể giữ trạng thái này ổn định và trong điều kiện tốt nhất có thể. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn gặp bất cứ khó khăn gì, đừng ngại lên tiếng và chia sẻ chúng với những người thân yêu của bạn.

2. Phụ nữ và sự nghiệp: Làm gì khi phụ nữ không được gia đình ủng hộ đi làm?

Ngày nay, vẫn không ít phụ nữ phải đối mặt với sự ngăn cấm hoặc không ủng hộ từ gia đình khi theo đuổi sự nghiệp riêng. Đáng buồn hơn khi những người đó có thể là cha mẹ hoặc người “đầu ấp tay gối” với mình. Phụ nữ thường nhận được những câu như “Con gái lớn lên thì lấy chồng” hoặc “Phụ nữ thì chỉ ở nhà lo chuyện nhà cửa, chăm con, chồng cho tốt”.

Những câu này đều xuất phát từ sự lo lắng và mong muốn cho con gái có một cuộc sống yên bình. Tuy nhiên, điều này lại vô hình chung giới hạn năng lực của phụ nữ, buộc họ phải khoác lên mình tấm áo chật chội. 

phu nu va su nghiep 2 - Phụ nữ và sự nghiệp: Tự do theo đuổi những giá trị mong muốn

Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp tương tự, đừng vội từ bỏ ước mơ của mình, đừng để số mệnh của mình bị người khác định đoạt. Chúng ta có quyền được sống và hạnh phúc với những lựa chọn cá nhân.

Nếu bị cản trở, đó có thể là sự khó khăn của bạn, chỉ cần nỗ lực cân bằng giữa yếu tố gia đình và sự nghiệp, bạn sẽ chứng minh cho họ thấy bạn có thể làm tốt cả hai vai trò. 

3. Phụ nữ và sự nghiệp: Học cách cân bằng 

Phụ nữ hoàn toàn có thể có cả sự nghiệp và một cuộc sống gia đình viên mãn. Thay vì tự tay làm hết mọi thứ, phụ nữ có thể tận dụng những nguồn lực trợ giúp như các thiết bị thông minh nhà bếp hoặc thuê người giúp việc. Đây cũng vừa là một chía khòa giúp cho cuộc sống phụ nữ hiện đại dễ chịu hơn đồng thời tạo động lực để phụ nữ kiếm thêm thu nhập.

Lại một dịp 20/10 sắp tới, Finjobs chúc cho phái đẹp Việt sẽ luôn được tự do chọn điều mình muốn, thiết kế cuộc sống theo những gì mình tin là đúng. Phụ nữ sẽ luôn là câu chuyện chính trong cuộc sống của mình.

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây

> Xem thêm: