Podcast về quản lý tài chính cá nhân đáng theo dõi nhất

Dưới đây là danh sách 8 kênh Podcast về quản lý tài chính cá nhân hàng đầu mà Finjobs mới giới thiệu đến các bạn:

1 Kênh Podcast Hieu.TV

Kênh Podcast được thành lập và dẫn chương trình bởi anh Nguyễn Ngọc Hiếu. Anh có nhiều kinh nghiệm về tư vấn tại một trong những doanh nghiệp tư vấn hàng đầu trên thế giới. Từng tư vấn chiến lược cho nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Úc, hiện anh đang nghỉ hưu sau 20 năm làm việc và tư vấn cho chính phủ Úc.

Kinh nghiệm làm việc ở nhiều nơi trên thế giới nhiều năm khiến kênh podcast của Hiếu Nguyễn có nét riêng rất đặc biệt. Đây là kênh Podcast quản lý tài chính cá nhân chia sẻ hữu ích và dễ áp dụng về cách quản trị tài chính cá nhân, làm thế nào để độc lập tài chính, lối sống tối giản,… bạn còn có thể tìm kiếm những chủ đề ý nghĩa và sâu sắc về cuộc sống, hạnh phúc… tại đây.

Bạn có thể theo dõi Hieu.TV trên các nền tảng Spotify, Apple Podcast, Google Podcast, CastBox và YouTube. Đặc biệt, nếu đăng ký theo dõi kênh YouTube, bạn có thể xem đầy đủ các sơ đồ minh họa cho chủ đề podcast.

2 Podcast về quản lý tài chính cá nhân: The Present Writer

Đây chính là cái tên quen thuộc với những tín đồ podcast khi nhiều lần được xếp hạng 1 trong danh sách được nghe nhiều nhất trên Spotify hoặc Apple Podcast. Người dẫn chương trình là chị Chi Nguyễn (tên thật: Nguyễn Phương Chi).

Chị là Tiến sĩ Giáo dục, hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại một trường đại học công lập tại Mỹ, đồng thời là tác giả của quyển sách “Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản” (đã xuất bản tại Việt Nam). Chị đã từng được mời phỏng vấn để chia sẻ những thông điệp đầy tích cực trên VTV1, VOV, CafeBiz, Vietcetera,…

3. Kênh Poscast Chàng Ngốc Già

Với phong cách trò chuyện giản dị và thân thiện, đây chắc chắn là kênh podcast về quản lý tài chính cá nhân bạn không nên bỏ qua.Đối với những bạn trẻ có đam mê với đầu tư – chứng khoán, cái tên đứng sau kênh podcast này ắt hẳn không hề xa lạ: anh Võ Đình Trí. Anh hiện đang giảng dạy và nghiên cứu về tài chính tại IPAG Business School Paris và Đại học Kinh tế TPHCM, thành viên Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam (AVSE).

Trước khi thành lập kênh podcast cho riêng mình, anh thường xuyên cộng tác với trang báo chất lượng như Thời báo Kinh tế Sài Gòn, VnExpress, Vietnamnet và Vietcetera,… Các bài viết của anh được đón nhận nồng nhiệt bởi tính chuyên môn cao, cách giải thích dễ hiểu và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng độc giả. Kênh Chàng Ngốc Già của anh chia sẻ những kiến thức hữu ích và đơn giản hóa về đầu tư, quản trị tài chính cá nhân.

Một ưu điểm là anh thường xuyên đăng tải những podcast giải đáp thắc mắc của các thính giả về nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh chủ đề tài chính cá nhân, anh còn chia sẻ những mẹo hữu ích khác: chẳng hạn như cách sử dụng mạng xã hội đúng cách, cách học ngoại ngữ hiệu quả, làm thế nào để sống an nhiên,…

4 Kênh Podcast Ngô Minh Tuấn

Một kênh Podcast thú vị về chia sẻ các câu chuyện kinh doanh thực tế, mang lại kiến thức cũng như những thông tin hữu ích trong định hướng kinh doanh cũng như đầu tư cho tương lai. Kênh này thực sự hữu ích đối với những bạn nào đang học kinh tế. Đa phần là các câu chuyện được kể lại của ông Ngô Minh Tuấn.

podcast ve quan ly tai chinh ca nhan 1 - Podcast về quản lý tài chính cá nhân đáng theo dõi nhất

5 Tài chính & Kinh doanh

Là kênh chuyên biệt về Tài chính, đầu tư và quản lý tài sản, đây là podcast mà bất cứ ai quan tâm tới mục tiêu lành mạnh hoá tài chính và đạt tự do tài chính không thể bỏ qua. Theo dõi kênh giúp bạn bổ sung những kiến thức về các phương pháp hoạch định (Planning), quản lý tài chính cá nhân (Personal Finance), cách thức đầu tư (Investment), phương pháp quản lý danh mục đầu tư (Portfolio Management), và các giao dịch tài chính doanh nghiệp (Corporate Finance).

Kênh Podcast về quản lý tài chính cá nhân này được xây dựng bởi Cộng đồng Cố vấn tài chính Việt Nam – Vietnam Wealth Advisors (VWA).

6 Tạp chí phố Wall

Đây là kênh Podcast về tài chính cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Và đặc biệt kênh âm thanh nào được sử dụng trong ứng dụng Spotify – đây là ứng dụng dịch cung cấp âm nhạc kỹ thuật số từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Bên cạnh có thể tiếp cận các kiến thức về tài chính, thì mọi người còn có thể giá trí với những bảnh danh sách nhạc trên toàn cầu.

7 Kênh The Mindset Mentor – Google Podcast

The Mindset Mentor hay được hiểu theo tiếng Việt là người định hướng tư duy, một trong những kênh được đánh giá cao, được dẫn dắt bởi Rob Dial . Và chương trình này thu hút được rất nhiều người tham gia vào như chuyên gia kinh doanh, doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ với chuyên môn và niềm đam mê.

Đây là kênh Podcast về quản lý tài chính cá nhân chia sẻ những câu chuyện thực tế của những khách mời, có nội dung cụ thể cho từng tập khác nhau. Nó khác so với các dạng file Podcast ở Việt Nam, nhìn nhận kênh này như là chương trình Radio được thu sẵn, bạn có thể phát, tua hay tải xuống đều được.

Nếu bạn lo ngại về tiếng Anh, thì đây là cách luyện nghe cực kỳ hiệu quả. Và có phiên bản chữ ở website, nên cực kỳ tốt cho việc nghe, đọc và hiểu nội dung.

8 Kênh Top Kinh doanh – Google Podcast

Đây là kênh chia sẻ kiến thức Kinh tế – Tài Chính – Kinh Doanh và thường xuyên, thường thiên về các thông tin kiến thức lý thuyết. Thậm chí còn có cung cấp bảng giá  loại hàng hóa, dịch vụ hot nhất trên thị trường hiện nay. Đặc biệt bên phần cung cấp file nói thì kênh này còn có trang website cung cấp chi tiết về bản chữ mọi người có thể in ra để được hay sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Nghe Podcast là một cách nhanh chóng và hiệu quả để tăng nền tảng kiến thức của bạn, tối đa hóa việc sử dụng thời gian chết, lấy nguồn động lực, sự hiểu biết và học hỏi từ các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành. Mong rằng với danh sách những kênh Podcast về quản lý tài chính cá nhân mà Finjobs chia sẻ các bạn có thể tìm được kênh Podcast yêu thích của mình.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!

-> Xem thêm: