7 mẹo nhà tuyển dụng cần biết khi quản lý Gen Z

Gen Z là thế hệ sinh năm 1997 đến năm 2012. Theo như số liệu thống kê, Gen Z hiện nay chiếm khoảng 24% nhân lực toàn cầu. Và con số đó sẽ tiếp tục đạt mức 27% trước năm 2025. Với lợi thế sinh ra trong thời đại mới, Gen Z có sự kỳ vọng cao hơn về công việc so với các thế hệ trước.

So với những người tiền nhiệm, đặc điểm lớn nhất của Gen Z ở môi trường công sở là “luôn tìm kiếm và tôn trọng sự thật”. So với thế hệ Gen Y, Gen Z là những người có cái tôi cực kỳ lớn, họ yêu thích sự tự do cá nhân, luôn muốn làm chủ những khía cạnh trong cuộc sống.

Gen Z cũng là người luôn có định hướng mục tiêu rất rõ ràng trong công việc. Khi đến một môi trường công sở, thứ họ tìm kiếm không phải là tiền bạc mà là những giá trị của công ty, sức khỏe tình thần và cảm xúc. Nếu những giá trị về bản thân của Gen Z không được thỏa mãn. Họ, rất nhanh chóng, sẽ “sa thải” sếp của mình.

Vậy làm thế nào để quản lý Gen Z, Finjobs xin gợi ý bạn bài viết dưới đây.

1. 7 cách để quản lý Gen Z

1. Sử dụng ứng dụng giao tiếp

Sinh ra trong thời đại Internet và Smartphone phát triển mạnh mẽ, Gen Z đã quen với sử dụng thế giới mạng xã hội, tin nhắn hoặc email để giao tiếp. Vì thế, họ có xu hướng nghiêng về nhắn tin hơn là những cuộc trao đổi trực tiếp.

Vậy nên, với vai trò là người quản lý, bạn không nên kéo họ vào một buổi họp trong văn phòng nếu không cần thiết. Hãy sử dụng những ứng dụng như Zoom, Google meeting để tổ chức các buổi gặp online.

2. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tích cực

Giống như các thế hệ trước, văn hóa doanh nghiệp cũng là một trong nhiều yếu tố quan trọng khi Gen Z lựa chọn công ty. Ngoài ra, năng suất làm việc của Gen Z cũng được cải thiện khi họ cảm thấy được lắng nghe và được chứng minh giá trị bản thân.

Do đó, người quản lý cần dành thời gian để trao đổi và phản hồi công việc. Bằng cách khuyến khích họ làm nhiều hơn và khen thưởng cho nỗ lực Gen Z đạt được, bạn sẽ trở thành nguồn động lực thúc đẩy Gen Z làm việc chăm chỉ hơn.

cach quan ly nhan su gen z 1 - 7 mẹo nhà tuyển dụng cần biết khi quản lý Gen Z
Gen Z là thế hệ nhân sự tiếp cận với công nghệ từ rất sớm

3. Áp dụng công nghệ mới

Được tiếp xúc với công nghệ khi còn rất trẻ, Gen Z đặc biệt yêu thích những kỹ thuật mới. Không quá khó hiểu khi họ luôn dành phần lớn thời gian để sử dụng và nghiên cứu về các thiết bị thông minh.

Vì thế, hãy đảm bảo rằng công ty của bạn đang đáp ứng đầy đủ về nhu cầu công nghệ của thế hệ này. Đồng thời, bạn cũng có thể nâng cao hiệu quả công việc cùng năng suất. Ví dụ như thay vì lưu trữ tài liệu bản giấy, bạn có thể tạo thêm bản sao thành tệp PDF và lưu trữ chúng trên Google Drive hay Notion.

4. Thúc đẩy văn hóa đa dạng và hội nhập

Phần lớn các bạn trẻ Gen Z thường có tư tưởng cởi mở. Họ thích làm việc trong một môi trường có văn hóa đa dạng. Ngoài ra, thế hệ này cũng thích được tham gia vào các hoạt động team building để gắn kết đồng đội trong công ty.

5. Ưu tiên sức khỏe tinh thần

Gen  Z được coi là một thế hệ buồn đau. Gen Z là thế hệ đối mặt với rất nhiều áp lực bởi sự bùng nổ của MXH. Bên cạnh đó, áp lực từ công việc, tiền bạc là một trong nhiều nguyên nhân chính khiến Gen Z căng thẳng. Nếu vấn đề không được giải quyết kịp thời, sức khỏe tinh thần và năng suất của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vậy nên, bạn có thể chú ý theo dõi tâm trạng của Gen Z tại nơi làm việc hoặc khuyến khích nhân viên bày tỏ cảm xúc của mình. Ngoài ra, nếu ngân sách của công ty cho phép, bạn cũng nên cung cấp cho nhân sự Gen Z những dịch vụ tham vấn tâm lý.

cach quan ly nhan su gen z 2 - 7 mẹo nhà tuyển dụng cần biết khi quản lý Gen Z
Nhân sự Gen Z rất coi trọng sự cân bằng trong cuộc sống và công việc. Sức khỏe tinh thần là thứ họ quan tâm nhất.

6. Work-life balance

Gen Z có xu hướng lựa chọn công việc mang đến cho họ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Bên cạnh làm việc, hãy cho họ khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết.

Hiện nay, công việc đã không còn bó hẹp trong bốn bức tường văn phòng. Do đó, bạn nên bắt kịp xu thế và cho phép nhân viên làm việc từ xa nếu họ vẫn đáp ứng đủ KPIs. Suy cho cùng, năng suất làm việc vẫn có vai trò quan trọng hơn so với sự hiện diện của họ tại văn phòng, phải không?

7. Đem đến cơ hội phát triển

Mong muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp không phải là niềm mơ ước của riêng Gen Z. Mọi nhân viên đều muốn có một cơ hội để học hỏi và phát triển tại công ty.

Vậy nên, tạo cơ hội để học hỏi và phát triển chính là cách thể hiện bạn quan tâm đến nhân viên. Ngoài ra, đây cũng là một mẹo nhỏ khiến họ trung thành hơn đối với công ty của bạn.

cach quan ly nhan su gen z 4 - 7 mẹo nhà tuyển dụng cần biết khi quản lý Gen Z
Nhân sự Gen Z luôn quan tâm tới sự tự do.

Gen Z chính là thế hệ chứng minh tuổi tác chỉ là một con số. Dù còn rất trẻ, nhưng họ đang dần phá vỡ các quy tắc tuyển dụng truyền thống. Vì thế, Blog Finjobs hy vọng nếu bạn muốn thành công trong việc quản lý và làm việc cùng Gen Z, hãy tạo ra một môi trường thoải mái để làm việc.

Nếu bạn đang cần tìm thêm ứng viên gen Z tài năng nhiệt huyết, hãy ghé qua website nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tham khảo nhé.

-> Xem thêm: