Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành được nhiều sinh viên quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại. Vậy thì ngành Quản trị kinh doanh học trường nào là tốt nhất và dễ xin việc sau khi ra trường? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Đại học Kinh tế TP.HCM 

Nổi tiếng đào tội khối ngành liên quan đến kinh tế và quản trị kinh doanh tại TP.HCM, Đại học Kinh tế luôn nằm trong top những trường đáng học nhất khi sinh viên muốn theo đuổi lĩnh vực kinh doanh. Dù lâu năm nhưng trường luôn cập nhật xu hướng giảng mới nhất theo tính biến động của thị trường. Ngoài ra, trường còn ưu tiên phát triển ngoại ngữ để giúp sinh viên có thể phát triển ra quốc tế.

quan tri kinh doanh hoc truong nao 1 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

2. Đại học Ngoại thương cơ sở 2

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 luôn là niềm tự hào của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Được tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại trường sẽ phần nào giúp sinh viên có được lòng tin của nhà tuyển dụng khi đi ứng tuyển, đặc biệt là những công ty chuyên về quản lý tài chính.

quan tri kinh doanh hoc truong nao 5 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

Với đội ngũ Tiến sĩ, Thạc sĩ cùng chương trình đào tạo tiêu chuẩn, lại còn liên kết với nhiều trường quốc tế, Đại học Ngoại thương đảm bảo đủ điều kiện để đào tạo ra những doanh nhân tài giỏi của tương lai.

3. Đại học Tài chính – Marketing

Một thống kê đã cho thấy Đại học Tài chính – Marketing đã tạo ra nhiều nhân tài, đang nắm giữ vị trí quan trọng từ các tập đoàn và tổ chức chính trị, xã hội trong nước. Điều đó cho thấy chất lượng đào tạo của trường này là rất tốt. Nhiều doanh nhân sau khi thành công đã quyết định trở lại trường để đào tạo và truyền thụ kinh nghiệm cho những thế hệ của tương lai, một điều không phải trường nào cũng có được. 

quan tri kinh doanh hoc truong nao 3 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

4. Đại học Quốc tế

Nếu có kế hoạch phát triển theo hướng quốc tế, ngành Kinh doanh Quốc tế của trường Đại học quốc tế sẽ rất phù hợp với bạn. Cùng với kiến thức chuyên môn và kỹ năng yêu cầu, Đại học Quốc tế rất chú trọng đến ngoại ngữ và khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ trong kinh doanh. Đây được xem là những kỹ năng xu hướng tương lai.

quan tri kinh doanh hoc truong nao 4 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Là trường dân lập duy nhất trong Top 10 trường đại học quản trị kinh doanh tại miền Nam, Đại học Tôn Đức Thắng có nhiều thế mạnh nhưng mạnh nhất vẫn là lĩnh vực kinh doanh – tài chính. Thuộc Top 800 trường Đại học tốt nhất thế giới, đây sẽ là môi trường học tập thoả mãn cho sinh viên về cả chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

quan tri kinh doanh hoc truong nao 2 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

6. Đại học Kinh tế quốc dân

Nhắc đến lĩnh vực kinh doanh – tài chính tại khu vực miền Bắc, Đại học Kinh tế quốc dân luôn là lựa chọn hàng đầu. Kinh nghiệm giảng dạy và đầu tư về chất lượng kiến thức theo thời gian chính là thế mạnh của trường, giúp sinh viên được trang bị kiến thức vững chắc nhất trước khi bước vào thị trường tuyển dụng, trở thành những nhà lãnh đạo của tương lai. 

quan tri kinh doanh hoc truong nao 6 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

7. Đại học Thương mại

Từ năm 2011, Đại học Thương mại đã bổ sung thêm 2 ngành là Quản trị doanh nghiệp thương mại và Quản trị doanh nghiệp tổng hợp. Trong 11 năm xây dựng và phát triển, 2 ngành này trở thành chuyên ngành chủ chốt tại trường, giúp Khoa Quản trị kinh doanh được sự tín nhiệm của Bộ GD&ĐT cùng huân chương từ Chủ tịch nước.

quan tri kinh doanh hoc truong nao 7 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

8. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Không cần bàn cãi, độ nổi tiếng của Đại học Ngoại thương trong ngành luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giáo dục lẫn đẳng cấp hội nhập quốc tế. Liên kết du học với nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển như Anh, Pháp, Hàn Quốc…

quan tri kinh doanh hoc truong nao 8 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

9. Đại học Kinh Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đứng đầu trong 12 đơn vị thành viên trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học kinh tế thể hiện sự phát triển của mình bằng đội ngũ giảng viên thạc sĩ, tiến sĩ có năng lực và đạt nhiều thành tựu trong xã hội. Đó chính là bảo chứng tốt nhất cho chất lượng đầu ra của Khoa quản trị kinh doanh.

quan tri kinh doanh hoc truong nao 9 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

10. Đại học FPT Hà Nội

Giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh theo chất lượng quốc tế AACSB, giúp sinh viên phát triển toàn diện về chuyên môn, kỹ năng mềm và các yêu cầu chứng chỉ cao cấp khác, trường Đại học FPT Hà Nội sẽ có tự tin tạo ra những thế hệ nhân tài tiếp nối, có thể phát triển cả trong lẫn ngoài nước. 

quan tri kinh doanh hoc truong nao 10 - Quản trị kinh doanh học trường nào? Top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam

Từ Top 10 trường đại học quản trị kinh doanh tốt nhất được kể trên, sinh viên có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn phù hợp với khả năng và mục tiêu nghề nghiệp bản thân. Quản trị kinh doanh là một ngành “hot” nên luôn có ở hầu hết các trường đại học chính quy, nhưng để tìm ra được một đầu ra chất lượng thì chúng ta phải có sự chọn lọc, tham khảo kỹ. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!