Quy trình quản lý nhân sự từ xa: 8 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả

Trong thời đại công nghệ phát triển, làm việc từ xa thường được lựa chọn để tiết kiệm chi phí, thời gian làm việc. Vậy đâu là cách quản lý nhân sự từ xa hiệu quả? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu trong bài viết này. 

Dưới đây là 8 cách sẽ giúp bạn duy trì các mối quan tâm, giúp động viên đội ngũ nhân viên lưu động làm việc hiệu quả nhất:

1. Đặt kỳ vọng và mục tiêu rõ ràng

Công việc từ xa có thể trở nên dễ dàng nếu từng cá nhân ở các phòng ban có kỳ vọng rõ ràng về loại công việc và mục tiêu từ người quản lý của mình. Bằng cách này, nhân viên có thể làm việc với sự tự do và linh hoạt hơn đối với các mục tiêu và kỳ vọng tương ứng của họ. Họ cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn về công việc của mình.

Điều quan trọng là phải đặt giờ làm việc cố định, giao thời hạn cho các nhiệm vụ và đảm bảo rằng chúng được tuân thủ. Đặt ra ranh giới là cực kỳ quan trọng vì một số người có thể làm việc quá sức và sớm kiệt sức.

quy trinh quan ly nhan su tu xa 3 300x169 - Quy trình quản lý nhân sự từ xa: 8 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả

2. Tập trung vào các mục tiêu chứ không phải hoạt động

Với tư cách là người quản lý, nhóm của bạn phải có những mục tiêu nhất định để thực hiện. Bạn nên chắc chắn rằng bạn biết liệu nhóm có đang làm việc hướng tới các mục tiêu hay không. Đừng quản lý vi mô đến mức mà nhân viên mất khả năng đưa ra quyết định và phát triển trong công ty.

Để quản lý nhân sự từ xa hiệu quả thì bạn hãy hướng dẫn nhân viên làm việc có mục tiêu rõ ràng, phải biết quản lý thời gian, hoạt động của chính mình và phải tuân thủ các deadline được giao.

3. Tương tác với từng nhóm nhân viên thường xuyên

Để đảm bảo nhóm được kết nối hiệu quả và đồng bộ, công ty có thể tổ chức một cuộc họp định kỳ hai tuần một lần trong đó cả nhóm có thể cùng họp qua hội nghị trực tuyến để trực tiếp đánh giá về năng suất và tinh thần của các nhóm. Việc đánh giá có thể là một buổi báo cáo công việc hoặc thậm chí là một cuộc đối thoại thông thường như khi làm việc trực tiếp.

Các nhân viên có thể nói chuyện với nhau về công việc bất cứ lúc nào nhưng việc phân công một khoảng thời gian khi mọi người có thể cùng nhau thảo luận cụ thể về công việc hàng ngày của họ sẽ giúp đảm bảo nhóm được kết nối chặt chẽ với nhau.

quy trinh quan ly nhan su tu xa 1 - Quy trình quản lý nhân sự từ xa: 8 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả

4. Xây dựng môi trường tin tưởng lẫn nhau

Tránh sử dụng phần mềm “gián điệp” trên thiết bị của nhân viên. Có rất nhiều công ty đã theo dõi nhân viên của mình qua webcam để kiểm tra xem họ có đang làm việc hay không, thậm chí ghi lại toàn bộ màn hình của họ để giám sát. Điều này tạo nên văn hóa “kiểm soát”, và đây là việc làm không được khuyến khích trong các phương pháp quản lý nhân sự từ xa.

Nói cách khác, nếu bạn đang theo dõi mọi động thái của nhân viên từ xa, họ chắc chắn cảm thấy thiếu sự tin tưởng và do đó, ảnh hưởng tinh thần và lòng tin đối với công ty. Là một công ty hoặc một nhà lãnh đạo, bạn cần biết rằng công việc đang được thực hiện. Bạn có thể thực hiện bằng cách theo dõi thời gian, báo cáo trạng thái nhiệm vụ bằng các phần mềm khác nhau.

> Xem thêm: 5 cách quản lý nhân sự hiệu quả cho công ty khởi nghiệp

5. Cho phép sự linh hoạt trong quá trình làm việc từ xa

Cuộc sống cá nhân và công việc thường “hòa nhập” lại trong quá trình làm việc từ xa, do đó hãy cho phép họ linh hoạt làm việc một chút để mọi người có thể quen với việc làm việc thoải mái ngay tại nhà của mình. Tuy vậy, hãy đảm bảo từng cá nhân và từng nhóm hoàn thành đúng deadline nhiệm vụ.

Thay vì tính đến từng giây từng phút của deadline, hãy theo dõi xem các nhiệm vụ được giao có được hoàn thành trong thời hạn đã quyết định hay không. Ngoài ra, hãy luôn nhớ rằng nhân viên không sẵn sàng phục vụ làm việc cả ngày. Một số nghiên cứu cho thấy, các cá nhân thường chỉ dành 4-6 tiếng để làm việc khi ở nhà.

6. Lựa chọn công cụ tương tác phù hợp

Điều quan trọng không kém là thiết lập một kênh liên lạc thống nhất với tất cả nhân viên. Ngày nay, hầu hết các công ty sử dụng các công cụ như Zoom, Trello, Meet, Zalo,… 

Một số nhóm có thể có các thành viên hướng nội hoặc thích làm việc một mình. Người quản lý có thể không nhận được tin tức từ họ trong một vài ngày. Các thành viên trong nhóm này nên được khuyến khích chia sẻ thông tin cập nhật về các dự án của họ mà không cần yêu cầu. Giao tiếp chủ động là vô cùng quan trọng, vì vậy bạn nên chọn một ứng dụng hoặc công cụ tạo điều kiện thuận lợi.

quy trinh quan ly nhan su tu xa 2 - Quy trình quản lý nhân sự từ xa: 8 bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả

7. Cho nhân viên được nghỉ ngơi

Rủi ro lớn nhất theo định hướng của nhân viên đối với văn hóa làm việc từ xa là họ tự làm việc quá sức. Đúng là làm việc từ xa ít gây ra tình trạng vắng mặt hơn nhưng cần chắc chắn rằng nhân viên cũng được nghỉ phép thường xuyên. Đôi khi một vài ngày nghỉ, dù cũng chỉ ở nhà, cũng có thể giúp refresh lại tinh thần và năng lực của mọi người.

Một nhân viên làm việc quá sức là mối đe dọa lớn nhất đối với năng suất. Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy khuyến khích các thành viên trong nhóm của công ty nghỉ phép nếu và khi được yêu cầu.

> Xem thêm: 4 điều bạn cần biết để quản lý thời gian hiệu quả khiến năng suất tăng gấp đôi

8. Lựa chọn các nền tảng quản lý nhân sự từ xa

Lựa chọn các công cụ, phần mềm quản lý hiệu quả nhân viên từ xa đóng vai trò quyết định trong thời đại 4.0. Đối với các tổ chức, dù hoạt động trong lĩnh vực nào thì khi làm việc từ xa, rất cần đảm bảo các cá nhân hoàn thành các nhiệm vụ được giao, qua đó giúp các hoạt động kinh doanh và sản xuất không bị gián đoạn.

Các nền tảng quản lý nhân sự từ xa giúp doanh nghiệp:

  • Đảm bảo an toàn nhân viên trong mùa dịch 
  • Dễ dàng theo dõi và quản lý hiệu suất công việc
  • Tạo môi trường trao đổi, tương tác trên phần mềm 
  • Tiết kiệm chi phí quản lý từ xa 

Quản lý nhân sự từ xa là một công việc nhiều thách thức, vì thế cần có sự linh hoạt trong việc vận dụng các phương thức quản lý. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn “bỏ túi” thêm những cách quản lý nhân sự từ xa hiệu quả.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

 

      > Xem thêm: