Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại dưới đây sẽ khiến bạn thay đổi dần quan niệm cá nhân và trở nên tốt hơn mỗi ngày.

1. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Cuốn sách đầu tiên trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân mà Finjobs muốn nhắc đến đó chắc chắn là tác phẩm của Andrew Matthews – Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Với độ dài 511 trang thì đây là một cuốn sách mất không ít thời gian để các bạn chiêm nghiệm, và nó chắc chắn sẽ mang đến bất ngờ cho bạn

Cuốn sách này sẽ dạy cho các bạn cách chiến đấu với các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn khám phá ra chính mình. Thái độ sống hình thành nên con người chúng ta, sự cố gắng của bản thân sẽ giúp bạn nhận lại được những kết quả tương xứng. Thế giới này vốn dĩ đã chứa đựng vô vàn áp lực vô hình, chỉ có những người biết thích nghi với áp lực thì có thể đạt được hạnh phúc trong cuộc sống này.

top 10 cuon sach phat trien ban than 1 3 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Khi có hình minh họa rồi thì việc đọc sách sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều, đây cũng là một điểm sáng khác biệt so với những cuốn sách nằm trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân.Hy vọng quyển sách sẽ giúp bạn học được cách nhìn nhận cuộc đời bằng một cách khác. Lối sống tích cực sẽ tạo nên cuộc sống tích cực.

Trích dẫn ý nghĩa trong sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi:

  • Tư tưởng là những đám mây không nhìn thấy được. Chúng xuất hiện và thu kết quả cho chúng ta. Chúng quyết định những gì chúng ta gặt hái được.
  • Sống với hiện tại là mở rộng, chứ không phải là đóng lại, tầm nhận thức để làm cho thời điểm hiện tại được tốt đẹp hơn. Mỗi chúng ta có sự lựa chọn là liệu chúng ta thật sự sống, hấp thụ và cho phép chúng ta được vuốt ve âu yếm.

2. Sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại: Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma

Cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài của tác giả Robin Sharma từng lọt vào top 10 cuốn sách phát triển bản thân bán chạy nhất trên các trang bán sách online. Vậy bí quyết nào giúp cuốn sách này trở nên hấp dẫn và lôi kéo nhiều người tìm đọc đến vậy?

Cuốn sách bao gồm 101 câu chuyện được tác giả tự trải nghiệm và tổng hợp rất nhiều về các vấn đề từ cuộc sống, công việc, học tập cho đến cách sống của chính tác giả và những người xung quanh ông.

Đó đều là những câu chuyện rất gần gũi và chân thực mà tác giả Robin Sharma muốn truyền tải tới các độc giả thân yêu của mình. Trong những câu chuyện của tác giả kể, người đọc đôi khi sẽ tự cảm thấy chính mình đang ở trong đó cùng với rất nhiều bài học triết lý được rút ra.

top 10 cuon sach phat trien ban than 2 1 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Cách viết của tác giả tuy không cầu kỳ hay chau chuốt về mặt ngôn từ, nhưng khi đọc vẫn giúp cho người đọc cảm giác rất sâu sắc và thấm thía, mà không hề tạo ra sự hoa mỹ, màu mè hay cảm giác nhàm chán khi đọc.

Thành công đến từ sự nỗ lực thật sự chứ không phải giả vờ hay hời hợt cố gắng. Kỷ luật bản thân một cách nghiêm túc cũng chính là những yếu tố không thể thiếu. Đừng quá hoang mang, khi bạn đã tìm đến Đời ngắn đừng ngủ dài thì có thể bạn sẽ tìm ra được đáp án cho bản thân. Hãy đọc và cảm nhận nhé! Finjobs tin chắc rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Trích dẫn ý nghĩa trong sách Đời ngắn đừng ngủ dài

  • Thành công không phải một cuộc tranh tài xem ai sẽ được ưa chuộng hơn. Sau tất cả, điều đáng quan tâm nhất vẫn là bạn có thật sự là chính mình hay không?
  • Mỗi khi bạn cảm thấy nôn nóng, tuyệt vọng chán nản trên đường tiến tới một cuộc đời mình mong muốn, hãy nhớ rằng chính nơi bạn dừng chân có thể là nơi tốt nhất dành cho bạn. Và có lẽ hành trình còn tốt hơn đích đến.

3. Đánh thức con người trong bạn – Anthony Robbins

Đây được xem là một quyển sách tiêu biểu nhất trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân bởi tác giả là một người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tác phẩm giúp người đọc tìm ra các phương pháp làm chủ cảm xúc, cơ thể, mối quan hệ, tài chính qua những câu chuyện gần.

Đây là cuốn sách mà bạn không thể đọc một lần vì với lượng thông tin, kiến thức lớn mà đây là tác phẩm có thể đồng hành, là công cụ đắc lực của bạn trong quá trình không ngừng thay đổi và hoàn thiện chính mình, giúp bạn đánh thức con người phi thường bên trong và phát triển rực rỡ trong cuộc sống cũng như công việc chuyên môn.

Đó chính là giá trị tạo nên sự thành công của chính tác phẩm Đánh thức con người phi thường trong bạn và sự thành công của tác giả Athony Robbins.

top 10 cuon sach phat trien ban than 3 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Trích dẫn ý nghĩa trong sách Đánh thức con người phi thường trong bạn

“Bí quyết thành công là biết cách sử dụng niềm vui hay nỗi đau thay vì để niềm vui hay nỗi đau sử dụng mình. Nếu bạn làm như thế, bạn sẽ làm chủ cuộc đời bạn. Không làm thế bạn sẽ để cuộc đời làm chủ bạn”.

4. Người dám cho đi – Bob Burg và John David Man

Người dám cho đi được viết theo lối của tuyển tập các truyện ngắn, mà trong đó mỗi câu truyện ngắn là 1 bài học, mỗi bài học rút ra được 1 quy luật tuyệt đỉnh trong kinh doanh.

Quy luật này có mối liên hệ chặt chẽ với quy luật kia như những mắt xích tạo nên một sự kết nối bền chặt. Khi ta cho đi là ta đang gieo vào vũ trụ những hạt giống tốt lành, và ta sẽ nhận lại những đối xử tốt theo cách mà ta đã làm với người khác.

Những quy luật mà tác giả nêu ra trong sách là những bài tập thực hành mà ai cũng có thể áp dụng cho mình để có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy đọc cuốn sách Người Dám Cho Đi để được truyền nguồn cảm hứng biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh. Chỉ khi biết cho đi, bạn mới được nhận về những điều xứng đáng.

top 10 cuon sach phat trien ban than 4 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

5. 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu làm giàu là một trong những cuốn sách dạy làm giàu bán chạy nhất mọi thời đại và được yêu thích nhất hiện nay. Đây là một cuốn sách rất có giá trị và làm thay đổi cuộc sống của nhiều người.

Cuốn sách không những cung cấp những kiến thức và nguyên tắc cần thiết giúp bạn làm giàu một cách dễ dàng mà còn trang bị cho người đọc những tư duy tích cực để luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, “Nghĩ giàu và làm giàu” còn được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú và là một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Tác phẩm này đã giúp  Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

top 10 cuon sach phat trien ban than 5 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

6. Điều Kỳ Diệu của Thái Độ Sống – Mac Anderson

Cuốn sách Điều Kỳ Diệu Của Thái Độ Sống của tác giả Mac Anderson tóm lược hầu như trọn vẹn những khía cạnh xoay quanh cuộc sống của một người và làm sao để có thái độ sống tích cực, lạc quan và hạnh phúc.

Đây là một cuốn sách dễ đọc và suy nghẫm trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân. Mỗi phần là một chủ đề rất rõ ràng bạn đọc có thể lướt qua nhanh ở phần mục lục sách bên dưới. Tác giả lần lượt đi vào từng đề mục bằng một câu chuyện súc tích và rất sinh động nhưng mang sức truyền tải về tác động tâm lý rất sâu sắc.

Theo nghiên cứu của một số nhà tâm lý – xã hội học thì những người được xem là thành đạt và hạnh phúc tuy có hoàn cảnh, cách nhìn nhận về cuộc sống khác nhau, nhưng lại có một điểm cơ bản rất giống nhau, đó là họ luôn suy nghĩ theo hướng tích cực.

top 10 cuon sach phat trien ban than 6 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

7. Mặt phải – Adam J Jackson

Đây là một cuốn sách mà Finjobs cực kỳ yêu thích trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân. “Mặt phải đi tìm những cơ hội tiềm ẩn trong cuộc sống” bao gồm nhiều mẫu truyện về nhiều hoàn cảnh éo le khác nhau, nhưng những con người ấy luôn manh mẽ vượt qua hoàn cảnh để đạt được mong muốn. Tất cả những thành công từ nhỏ đến lớn cho đến vĩ đại đều phải đi qua một thời khó khăn.

Hầu hết mọi người thường đổ lỗi cho hoàn cảnh, đầu hàng trước khó khăn để trở thành một con người bình thường. Với những con người dám tin, dám mạnh mẽ tiến lên thì họ sẽ luôn đạt được những điều mình muốn. Họ thật đáng ngưỡng mộ. Nếu bạn cũng gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống thì bạn nên tin rằng đó là những gợi ý giúp bạn tiến tới thành công. Hãy luôn mạnh mẽ các bạn nhé.

top 10 cuon sach phat trien ban than 7 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

8. Bảy thói quen của người thành đạt – Stephen R.Covey

Nội dung cuốn sách 7 Thói quen để thành đạt này sẽ không đề cập quá nhiều vào các khái niệm như thành công hay là thành đạt, mà chủ yếu tác giả sẽ giúp cho người đọc xây dựng và tạo lập các thói quen tốt và tích cực để mang lại sự thành công và hiệu quả ở trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong xã hội ngày nay, chúng ta sẽ thường xuyên bắt gặp và biết đến những con người có những thành tích, thành công từ nhỏ bé cho đến to lớn, vang dội ở mọi lĩnh vực, tầng lớp xã hội khác nhau.

Thế nhưng, những con người thành công như họ thường chiếm tỉ lệ thấp trong xã hội, khiến cho chúng ta thường suy nghĩ rằng là do họ gặp may mắn hoặc là ăn may. Finjobs mong rằng cuốn sách nằm trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân này sẽ giúp người đọc hình thành những thói quen tốt và cố gắng xây dựng cho bản thân những sự kiên nhẫn, để có được sự thành công và đạt hiệu quả đối với những gì mà mình mong muốn.

9. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao nhất của thành công. Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu và mơ ước nào trong cuộc sống. Quả là một cuốn sách đáng đọc trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân phải không nào?

top 10 cuon sach phat trien ban than 9 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

10. Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh – Adam Khoo

Cuốn sách cuối cùng trong top 10 cuốn sách phát triển bản thân cũng không kém phần hấp dẫn. Cuốn sách có rất nhiều điều, rất nhiều sự phân tích hướng dẫn để bạn có được niềm tin và cảm xúc chính là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hành động của bạn.

Làm thế nào để thực hiện tốt được công thức thành công, làm cách nào để đưa cơ thể bạn vào trạng thái hào hứng một cách nhanh chóng, tác giả đưa ra cho bạn những cách thực hành để chuyển đổi cảm xúc của bạn. Để thành công bạn phải biết mình muốn gì ?  một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Loại bỏ những vấn đề cản trở bạn như nỗi sợ thất bại, không dám đánh đổi thời gian công sức của bản thân. Không có thành công nào không đổi bằng máu, mồ hôi và nước mắt vậy nên phải cố gắng.

top 10 cuon sach phat trien ban than 10 - Top 10 cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Tuy con người không thể quyết định môi trường và điều kiện mà mình sinh ra, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh tương lai bằng cách không ngừng phát triển, cải thiện bản thân và mở rộng tầm nhìn.

Và trong quá trình đó, những cuốn sách bạn đọc, những con đường bạn đã đi qua, và những người mà bạn quen biết sẽ là nhân tố quan trọng, tạo ra sự thay đổi quyết định. Top 10 cuốn sách phát triển bản thân mà Finjobs nêu trên đều là những cuốn sách đã được đọc giả trên khắp thế giới săn đón.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: