6 điều cần làm sau khi phỏng vấn: Bí kíp để thành công

Phỏng vấn xin việc có thể là một trải nghiệm căng thẳng. Trên thực tế, bạn không thể ngừng nghĩ về buổi trò chuyện đó kể khi phỏng vấn đã kết thúc. Nhưng, những việc cần làm sau khi phỏng vấn gồm những gì có lẽ là điều bạn đang thắc mắc. Hãy cùng Finjobs.vn tìm hiểu điều đó qua bài viết sau nhé!

I. Viết email cảm ơn

Theo một cuộc khảo sát của CareerBuilder, 56% nhà tuyển dụng nói rằng nếu ứng viên không gửi thư cảm ơn đồng nghĩa với việc họ không thực sự nghiêm túc với vị trí đó. Không chỉ vậy, 22% nhà tuyển dụng cho biết ứng viên không gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn có ít cơ hội được tuyển dụng hơn.

Viet email cam on sau khi phong van xin viec - 6 điều cần làm sau khi phỏng vấn: Bí kíp để thành công
Viết email cảm ơn.

Viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn là cơ hội để làm bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Trong nội dung thư, hãy đề cập đến những điều làm bạn ấn tượng trong buổi hôm đó. Hơn nữa, bạn cũng nên đảm bảo không mắc bất kỳ lỗi ngữ pháp trong bức thư.

II. Bình tĩnh, chờ đợi phản hồi

Chờ đợi phản hồi từ công ty sau buổi phỏng vấn có thể vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng mọi thứ đều cần thời gian và quá trình để hoàn thành. Do đó, bạn không nên suy nghĩ quá nhiều về buổi phỏng vấn. Càng phân tích điều đó, bạn càng cảm thấy tồi tệ hơn.

Binh tinh cho doi phan hoi sau khi phong van xin viec - 6 điều cần làm sau khi phỏng vấn: Bí kíp để thành công
Bình tĩnh, chờ đợi phản hồi.

Thay vào đó, bạn nên lấp đầy khoảng thời gian chờ đợi này bằng cách học các kỹ năng mới hoặc chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn khác. Giữ bình tĩnh, chờ đợi, cố gắng thư giãn và biết rằng bạn đã làm tất cả mọi thứ có thể rồi.

III. Đánh giá lại cuộc phỏng vấn

Điều này phải được làm ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Hãy lấy một tờ giấy và viết ra bất kỳ điểm chính hoặc các câu hỏi và kể cả câu trả lời trong buổi phỏng vấn. Điều này cực kỳ quan trọng trong lần phỏng vấn đầu tiên. Vì bạn có thể gặp lại câu hỏi tương tự trong buổi phỏng vấn tiếp theo.

Danh gia lai cuoc phong van - 6 điều cần làm sau khi phỏng vấn: Bí kíp để thành công
Đánh giá lại cuộc phỏng vấn.

Ngoài ra, hãy ghi chú lại những điều bạn muốn nói nhưng không có cơ hội đề cập. Bạn có thể nói về những điều này trong lần phỏng vấn tiếp theo hoặc trong bức thư cảm ơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đánh giá những điểm tốt hoặc chưa tốt trong các câu trả lời của bạn. Việc phân tích này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tốt hơn cho lần tiếp theo.

IV. Giữ liên lạc với nhà tuyển dụng (Follow up)

Điều quan trọng nhất sau buổi phỏng vấn đó là bạn muốn nhà tuyển dụng nhớ đến bạn. Vì vậy, việc follow up là một điều cần thiết bạn nên làm. Bạn có thể tự viết một bức thư cảm ơn gửi đến họ vì đã dành thời gian gặp bạn.

Follow up sau khi phong van - 6 điều cần làm sau khi phỏng vấn: Bí kíp để thành công
Follow up sau khi phỏng vấn.

Nếu cuối buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã cho bạn biết khung thời gian họ đưa ra quyết định, hãy nhớ liên lạc sau mốc thời gian đó. Mục đích của việc này sẽ giúp bạn cho họ thấy bạn cực kỳ quan tâm đến vị trí này và sẽ cung cấp tất cả các thông tin cần thiết.

V. Tiếp tục hành trình tìm kiếm việc làm

Một trong những điều cần làm sau khi phỏng vấn đó là bạn nên tiếp tục hành trình tìm kiếm việc làm. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng chẳng có điều gì chắc chắn bạn sẽ nhận được công việc đó. Có hàng tá lý do nhà tuyển dụng không lựa chọn bạn: công ty thay đổi hướng đi, vị trí đó hiện không cần tuyển nữa,…

Tiep tuc hanh trinh tim kiem viec lam sau khi phong van - 6 điều cần làm sau khi phỏng vấn: Bí kíp để thành công
Tiếp tục hành trình tìm kiếm việc làm.

Đấy là lý do bạn cần tiếp tục tìm kiếm các cơ hội khác. Hãy lường trước các tình huống và chuẩn bị tinh thần cho mình trước những tin tức tiêu cực này. Nếu bạn thật sự phù hợp với vị trí đó, hãy xem xét các công ty khác trong khu vực để biết liệu họ có cần vị trí đó hay không.

VI. Gửi thư cảm ơn kể khi bạn không nhận được công việc

Như đã nói, đôi khi bạn sẽ không nhận được công việc đó vì nhiều lý do. Tuy nhiên, đừng quên dành thời gian để cảm ơn những người đã phỏng vấn bạn vì đã dành thời gian cân nhắc. Sau đó, bạn có thể hỏi xin chia sẻ phản hồi về bạn hoặc các cơ hội khác phù hợp với bạn hơn trong tương lai.

-> Xem thêm: Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gui thu cam on ke ca khi ban khong nhan duoc cong viec - 6 điều cần làm sau khi phỏng vấn: Bí kíp để thành công
Gửi thư cảm ơn kể khi bạn không nhận được công việc.

Bài viết trên là những điều cần làm sau khi phỏng vấn. Finsider Finjobs hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “sau khi phỏng vấn cần làm gì được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng?” Nếu bạn đang trong hành trình tìm việc hãy ghé qua website nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh và tham khảo những tin tuyển dụng mới nhất nhé.

Xem thêm:

Tags: , , , ,