Tại sao cần có kế hoạch phát triển sự nghiệp?

Cách tốt nhất để bạn có thể tập trung vào việc tìm kiếm công việc chính là tạo nên một kế hoạch cho sự nghiệp cho chính mình. Kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn bao gồm đặt mục tiêu, tìm ra cách để hoàn tất các mục tiêu, và tạo một khung thời gian cho chính mình.

1.Tại sao nên có kế hoạch phát triển sự nghiệp?

Kế hoạch phát triển sự nghiệp được ví như là một tấm bản đồ cho tương lai. Nó là công cụ hữu hiệu giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn về công việc hiện tại đồng thời định hướng một cách rõ rệt và cụ thể các bước cần thực hiện để đạt được nguyện vọng nghề nghiệp của mình.

Thông qua bản kế hoạch, bạn biết rằng cần tập trung vào những mục tiêu nào và đi đúng lộ trình mà mình đã vạch ra từ trước. Bên cạnh đó, việc soạn thảo một kế hoạch phát triển nghề nghiệp cũng đặc biệt hữu ích trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bằng cách xác định các mục tiêu, bạn sẽ lựa chọn công việc phù hợp để học hỏi và phát triển sau này. Và đây cũng chính là bước khởi đầu vững chắc giúp bạn tiến gần hơn đến con đường sự nghiệp của mình.

ke hoach phat trien su nghiep 3 - Tại sao cần có kế hoạch phát triển sự nghiệp?

2. Các bước để lập kế hoạch phát triển sự nghiệp

1  Kế hoạch phát triển sự nghiệp – Đánh giá bản thân và xác định vị trí hiện tại

Bước đầu tiên của kế hoạch phát triển sự nghiệp là bạn cần đánh giá về sở thích, kiến ​​thức và kỹ năng nghề nghiệp của bản thân. Khi đó, bạn sẽ thấy được những ưu điểm nào nên tận dụng và những nhược điểm nào cần khắc phục. Ngoài ra, việc tạo bản tự đánh giá còn giúp bạn nhìn nhận lại vị trí công việc hiện tại vì nó liên quan đến mục tiêu nghề nghiệp tương lai.

2 Kế hoạch phát triển sự nghiệp – Thiết lập mục tiêu

Giống với tất mọi nỗ lực, bạn cần xác định rõ ràng định hướng bản thân. Bạn không thể bắt đầu hành trình khi không biết mình muốn đến đâu. Không cần phức tạp hóa quá việc này, tôi nghĩ những câu hỏi sau sẽ rất bổ ích cho bạn:.

  • Bạn muốn sự nghiệp của mình sẽ đến đâu trong hai năm tới?

Tôi thích câu hỏi này vì nó vừa đủ gần với thực tại, vì thế thông qua nó, mọi thứ trở nên dễ hình dung hơn.

  • Bạn muốn sự nghiệp của mình sẽ đến đâu trong năm năm tới?

Nếu bạn thấy rằng mục tiêu hai năm chỉ là một bước ngắn trong bức tranh chung, thì câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu dài hạn.

  • Điều gì khiến những mục tiêu kể trên phù hợp với bạn?

Đừng lập một mục tiêu một cách thiếu logic. Bạn cần một mục tiêu thực sự thu hút và thúc đẩy bản thân hành động. Thấy rõ định hướng của bản thân đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn rằng con đường này tạo cảm hứng và động lực cho mình, cũng như biết rõ điều gì hướng bạn đến với mục tiêu đó.

3 Kế hoạch phát triển sự nghiệp – Xây dựng chiến lược

Khi đã xác định được chính xác các mục tiêu, việc bạn cần làm tiếp theo là thực hiện các chiến lược để đạt được những mục tiêu đó. Lời khuyên đưa ra là nên sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau, bao gồm học tập qua trải nghiệm, thực hành; học hỏi từ người khác và phản tư (reflection).

Cần phải có một thời hạn. Bạn phải giữ cho bản thân có trách nhiệm với kế hoạch của mình, và cách tốt nhất là đặt cho bản thân một thời điểm bắt đầu. Bạn không thể đoán được bao lâu hay bao nhiêu việc cần làm để phát triển kỹ năng đến mức độ mong muốn, nhưng bạn cần kiểm soát hành động để có thể bắt đầu.

ke hoach phat trien su nghiep 2 - Tại sao cần có kế hoạch phát triển sự nghiệp?

4 Kế hoạch phát triển sự nghiệp – Tìm kiếm nguồn tài liệu

Tìm kiếm và chọn lọc các nguồn giá trị để nâng cao trình độ chuyên môn, bạn có thể học online hoặc đến các buổi hội thảo từ hiệp hội ngành nghề, các tổ chức giáo dục… Đây cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ, kết bạn và học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi.

5 Kế hoạch phát triển sự nghiệp – Các mốc thời gian sự nghiệp

Tấm bản đồ định hướng nghề nghiệp này của bạn phải luôn luôn được cập nhật vì nó sẽ phát triển và thay đổi theo thời gian. Một số thời điểm tốt để cập nhật bản kế hoạch là khi bạn đã đạt đến các mốc quan trọng.

Tips: Khi điều chỉnh kế hoạch phát triển nghề nghiệp, bạn nên đặt ra các mục tiêu và chiến lược mới. Một điều cần lưu ý: rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự “sắp đặt” sự nghiệp mà bạn đã vạch ra như: nền kinh tế thay đổi, khoa học kỹ thuật phát triển… Vì thế, hãy kiểm tra định kỳ và chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với thị trường.

Có rất nhiều cách để bạn hoạch định sự nghiệp của mình. Nhưng dù là cách nào đi chăng nữa thì lập một bản kế hoạch phát triển sự nghiệp luôn là việc không thể thiếu cho dù bạn là nhân viên mới ra trường hay đã làm việc lâu năm. Chúc các bạn thành công.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây!