Tại sao chọn nghề tư vấn bảo hiểm: 8 lợi ích bạn không thể ngờ

Tại sao chọn nghề tư vấn bảo hiểm?” là câu hỏi đầu tiên bạn nên cân nhắc trước khi quyết định tham gia vào lĩnh vực này. Sau đây Finjobs sẽ gửi đến bạn 8 lợi ích bạn không thể ngờ tới khi làm việc tại công ty bảo hiểm.

1. Con đường sự nghiệp rộng mở

Lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên chọn nghề tư vấn bảo hiểm là vì con đường sự nghiệp luôn rộng mở chào đón bạn. Các công ty bảo hiểm luôn cung cấp rất nhiều công việc ở những lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể làm việc trong các bộ phận sau khi đã tham gia vào công ty bảo hiểm:

 • Tài chính
 • Dịch vụ khách hàng
 • Quản lý dự án
 • Phân tích
 • Nhân sự
 • Công nghệ
 • Pháp lý
 • Sales
 • Marketing
con duong su nghiep rong mo - Tại sao chọn nghề tư vấn bảo hiểm: 8 lợi ích bạn không thể ngờ
Con đường sự nghiệp rộng mở.

2. Lịch làm việc linh hoạt

Nếu văn hóa làm việc văn phòng không phù hợp với bạn, chắc chắn bạn sẽ thích lịch làm việc linh hoạt mà nghề bảo hiểm mang lại. Dù ở bất kỳ vị trí nào, bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp công việc sao cho phù hợp với lịch trình của bản thân.

Đặc biệt nếu bạn lựa chọn con đường bán bảo hiểm tự do, bạn cũng có thể bán nhiều loại sản phẩm hơn. Điều này cho phép bạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng bằng các sản phẩm phù hợp nhất. Từ đó, bạn sẽ xây dựng được lòng tin với họ.

3. Học hỏi những kỹ năng hữu ích

Làm việc tại công ty cho phép bạn học hỏi những kỹ năng hữu ích. Sau đây là một vài kỹ năng bạn có thể đạt được trong quá trình làm việc

 • Dịch vụ khách hàng: Phần lớn công việc của bạn là tư vấn cho khách hàng để thỏa mãn nhu cầu của họ. Do đó, bạn sẽ dễ dàng có được kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt hơn.
 • Lắng nghe chủ động: Trong quá trình làm việc, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng lắng nghe chủ động nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất. Đặc biệt là trong những trường hợp họ đặt câu hỏi về chính sách hoặc tìm kiếm lời khuyên về các kế hoạch bảo hiểm
 • Giải quyết vấn đề: Trong quá trình phục vụ khách hàng, bạn không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh về hợp đồng và chính sách. Thế nhưng, nhờ đó, bạn có thể học các kỹ năng giải quyết vấn đề với vai trò là nhân viên tư vấn bảo hiểm
 • Giao tiếp: Không phải bất kỳ vị khách nào cũng am hiểu tường tận về bảo hiểm. Vì thế, trong suốt quá trình làm việc, bạn sẽ học được cách giải thích những thuật ngữ bảo hiểm phức tạp một cách rõ ràng. Từ đó, kỹ năng giao tiếp của bạn cũng được cải thiện qua thời gian.
hoc hoi nhung ky nang huu ich - Tại sao chọn nghề tư vấn bảo hiểm: 8 lợi ích bạn không thể ngờ
Học hỏi những kỹ năng hữu ích.

4. Không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp

Để trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm, các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu ứng viên có bằng đại học. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm hơn khi bạn chọn không học đại học. Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cấp, bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào chức vụ quản lý, tùy thuộc vào trình độ học vấn và kinh nghiệm của bạn.

5. Nhu cầu tuyển dụng cao

Theo thống kê của Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, ước tính trong năm 2020, nhu cầu nhân lực của ngành bảo hiểm đã tăng 34.1000 người so với năm trước.

Không chỉ vậy, Cục Thống kê Lao động Mỹ còn dự đoán từ 2012 – 2022, nhu cầu về đại lý bảo hiểm sẽ tăng khoảng 10%. Những vị trí làm việc trong ngành bảo hiểm sức khỏe, nhân thọ sẽ được săn đón nhiều nhất.

Đặc biệt trong tình hình dịch covid như hiện nay, ngành bảo hiểm lại càng tăng trưởng mạnh mẽ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng của ngành bảo hiểm rất lớn.

nhu cau tuyen dung cao - Tại sao chọn nghề tư vấn bảo hiểm: 8 lợi ích bạn không thể ngờ
Nhu cầu tuyển dụng cao.

6. Mức thu nhập đáng mơ ước

Lĩnh vực bảo hiểm là một trong những ngành có mức thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào số lượng hợp đồng họ làm được. Song, suy nghĩ trên cũng không hoàn toàn chính xác.

Đối với sinh viên vừa ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được mức lương từ 6 – 7 triệu đồng. Nhưng, mức thu nhập này có thể tăng lên 20 – 30 triệu khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm. Theo đó, mức thu nhập trung bình của bạn mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 25 triệu. Đây là con số chênh lệch khá lớn so với nhiều ngành nghề khác.

Xem thêm chi tiết video: 

7. Chương trình phúc lợi

Bên cạnh mức thu nhập hấp dẫn, nhiều công ty còn cung cấp rất nhiều chương trình phúc lợi dành cho nhân viên. Điều này không chỉ giúp bạn duy trì sức khỏe mà còn nâng cao hiệu suất làm việc.

chuong trinh phuc loi - Tại sao chọn nghề tư vấn bảo hiểm: 8 lợi ích bạn không thể ngờ
Chương trình phúc lợi.

8. Nghề nghiệp ổn định

Trong thời đại công nghệ dần dần thay thế vị trí của con người, ngành bảo hiểm vẫn đóng vai trò quan trọng. Bởi hầu hết các khách hàng đều muốn thảo luận về sản phẩm với một chuyên gia đáng tin cậy trong ngành.

Không chỉ vậy, bảo hiểm còn được xem là xương sống trong nền kinh tế. Mọi công trường xây dựng, thiết bị điện tử hay cả chiếc xe máy của bạn đang đi đều cần bảo hiểm. Do đó, nhu cầu việc làm bảo hiểm sẽ không thể nào bị loại bỏ hoàn toàn.

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi tại sao bạn nên chọn nghề tư vấn bảo hiểm. Finsider Finjobs hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn sẽ có thể đưa ra quyết định cho bản thân. Nếu bạn đang tìm vị trí trong nghề bảo hiểm, hãy ghé thăm website nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh nhé.

-> Xem thêm:

Tags: ,