Tại sao công ty phải chọn bạn: 5 cách trả lời chuẩn không cần chỉnh

Tại sao công ty phải chọn bạn?” là một trong những câu hỏi hóc búa nhất trong mỗi lần phỏng vấn. Đây là một dạng câu hỏi để tìm hiểu những điểm mạnh của các ứng viên. Đừng đưa ra những câu trả lời chung chung, hãy biết chớp lấy thời cơ và biến câu hỏi này thành một lợi thế để bạn tỏa sáng trong mắt hội đồng tuyển dụng.

1.Lý do nhà tuyển dụng lại đặt câu hỏi :”Tại sao công ty phải chọn bạn?”

Khi đặt ra câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn?”, hầu hết nhà tuyển dụng đều muốn bạn cũng cố lại những lý do vì sao bạn lại xứng đáng với công việc này hơn những ứng viên khác.

tai sao cong ty phai chon ban 1 scaled - Tại sao công ty phải chọn bạn: 5 cách trả lời chuẩn không cần chỉnh

2.Cách trả lời câu hỏi :”Tại sao công ty phải chọn bạn?” chuẩn nhất:

2.1 Cho nhà tuyển dụng thấy trạng thái tốt nhất của bản thân

Người ta vẫn thường nói rằng, chỉ cần luôn tự tin, bạn đã thành công đến 80%. Điều này đã khẳng định được giá trị của sự tự tin đối với cuộc sống của mỗi người. Nếu bạn diễn đạt câu trả lời một cách rõ ràng và tự tin thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục nhà tuyển dụng. Hãy coi việc trả lời câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn?” như là bạn đang tiếp thị bản thân với nhà tuyển dụng chính là khách hàng.

Bạn cần nhớ rằng, đam mê dành cho công việc ứng tuyển luôn là yếu tố thuyết phục đúng đắn nhất. Kinh nghiệm và năng lực là các nhân tố quan trọng, nhưng thái độ tích cực sẽ tạo ra ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng để bạn vượt qua những ứng viên khác.

2.2 Nhấn mạnh vào thế mạnh của bản thân phù hợp với công ty

Bước đầu tiên để trả lời tốt câu hỏi này là bạn cần đọc thật kỹ bản tin tuyển dụng, mô tả công việc. Những yếu tố này sẽ là thế mạnh giúp bạn vượt qua câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn?”.

Các yếu tố mà bạn nên đưa ra là:

  • Kinh nghiệm trong lĩnh vực có liên quan
  • Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực ứng tuyển
  • Các thành tựu từng có trong học tập và làm việc ở lĩnh vực ứng tuyển

2.3 Khoe tài một cách tinh tế

Ứng viên nên thể hiện khéo léo tài năng cùng những điểm mạnh thay vì quá phô trương. Những ứng viên “giàu” kinh nghiệm ở vị trí tương đương và sở hữu tố chất cần có sẽ luôn được đánh giá cao. Ví dụ nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng Marketing, điều mà bạn cần khoe ra là năng lực sáng tạo, khả năng lên kế hoạch, điều phối và quản lý nhóm của bản thân đã giúp xây dựng một chiến dịch Marketing thành công như thế nào. Khả năng ứng biến này sẽ giúp bạn ghi điểm trong câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn?”

tai sao cong ty phai chon ban 4 scaled - Tại sao công ty phải chọn bạn: 5 cách trả lời chuẩn không cần chỉnh

2.4 Đề xuất cách giải quyết vấn đề

Kỹ năng xử lý vấn đề luôn là kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bạn có thể trả lời câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn?” bằng cách kể lại tính huống bạn đã khéo léo giải quyết vấn đề khó khăn nào đó từng gặp phải trong quá trình làm việc. Hoặc nếu chưa có kinh nghiệm, hãy bình tĩnh và đề xuất một phương án giải quyết vấn đề, chú ý là nó phải thực sự hợp lý và hữu ích.

2.5 Khả năng làm việc chăm chỉ

Khả năng tập trung và làm việc chăm chỉ là một trong những lý do khiến nhà tuyển dụng đánh giá tốt bạn. Nhà tuyển dụng luôn muốn một nhân viên chăm chỉ, đặc biệt là công việc bạn đang phỏng vấn, công việc khó khăn là điều cốt yếu để thành công trong công việc. Thái độ làm việc thể hiện chỉ hướng của con người. Muốn tìm hiểu thái độ làm việc của một người, hãy tìm hiểu thái độ của anh ta với cuộc sống”. Như vậy, thái độ làm việc chăm chỉ là một điểm cộng giúp bạn tạo ra lợi thế trong câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn?”

Qua bài viết trên, Finjobs đã đưa ra những gợi ý giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng thông qua cách trả lời câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn?”. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi từ nhà tuyển dụng một cách tự tin.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: