Tại sao nghề tư vấn bảo hiểm có mức độ đào thải cao?

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ được đánh giá là nghề có thu nhập cao thứ 2 trong top 10 ngành có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Nhưng bạn có biết, theo thống kê của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, thì có đến 95% người làm nghề này bị “đào thải” sau 2 năm đầu, chỉ có 5% mới có thể trụ lại với công việc.

Vậy đâu là nguyên do khiến cho 95% tư vấn viên bảo hiểm bị đào thải? Hãy cùng Blog Finjobs tìm hiểu nhé!

1. Thái độ

Cách nhìn nhận của bạn thường là thứ quyết định mọi thứ. Nếu như bạn không coi trọng nghề nghiệp của bản thân, thì bạn mong chờ gì ở người khác cũng tin tưởng về nghề nghiệp của bạn?

Góc tối ngành bảo hiểm nhân thọ 1 e1654668016959 - Tại sao nghề tư vấn bảo hiểm có mức độ đào thải cao?

Đầu tiên, hãy cố gắng loại bỏ ngay suy nghĩ, bạn là người bán hàng, mua đứt bán đoạn, bán xong là xong. Thay vào đó, hãy giữ cho mình suy nghĩ rằng, mình là người đưa đến giải pháp, đảm bảo tương lai cho không chỉ khách hàng mà những người thân của họ, thì bạn chắc chắn sẽ thành công.

2. Rào cản bản thân

Đây chính là một trong những thách thức lớn nhất của nghề Bảo hiểm nhân thọ. Bạn cần phải chấp nhận mình là một nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ và nghề này không có gì là xấu. Rất nhiều người, dù làm nghề tư vấn Bảo hiểm nhân thọ nhưng vẫn giấu diễm nghề nghiệp. Điều này vô hình chung là cho họ thiệu tự tin khi tiếp cận khách hàng. Cảm thấy nổi nóng và thất vọng khi lắng nghe những lời từ chối.

Góc tối ngành bảo hiểm nâhn thọ 2 300x149 - Tại sao nghề tư vấn bảo hiểm có mức độ đào thải cao?
Tự hào về nghề bảo hiểm nhân thọ. Giúp mọi người hiểu hơn về ngành bảo hiểm nhân thọ.

Cách để khắc phục điều này chỉ có thể đến từ chính bản thân bạn. Mỗi ngày, hãy tự nhìn vào trong gương và nói rằng, Bảo hiểm không xấu, bạn, chuyên viên tư vấn bảo hiểm là một người mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Bạn chính là sứ giả của lòng yêu thương.

3. Nguồn khách hàng

Thiếu nguồn khách hàng là nguyên nhân chính khiến nhiều người cảm thấy chán nản và từ bỏ nghề tư vấn bảo hiểm. Thực chất là nguồn khách hàng thì không bao giờ thiếu, Việt Nam là đất nước có dân số lên đến hơn 98 triệu người nhưng chỉ có 11% người dân tham gia vào bảo hiểm. Như vậy, thị trường để phát triển trong ngành Bảo hiểm là cực kỳ lớn. Vậy nên không bao giờ có chuyện thiếu khách hàng, chỉ có điều bạn phải khai thác làm sao thật khéo léo mà thôi.

Góc tối ngành bảo hiểm nhân thọ 3 300x225 - Tại sao nghề tư vấn bảo hiểm có mức độ đào thải cao?
Nguồn khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ

Ban đầu, bạn có thể cân nhắc bán bảo hiểm cho những người quen biết và thân thiết. Sau đó, hãy học hỏi từ những bậc tiền bối cách để làm quen với nhiều người mới, khai thác thêm những mối quan hệ khác để có thể thêm nguồn khách hàng.

4. Thiếu kỹ năng

Để nói về kỹ năng cần thiết để trở thành một người thành công trong ngành bảo hiểm thì có rất nhiều. Có thể kể đến như kỹ năng thuyết phục khách hàng, ngôn ngữ cơ thể, tư duy logic, đồng cảm với khách hàng,… Nhưng tự học và học nhóm chính là 2 cách giúp bạn nâng cao những hiểu biết bên ngoài bảo hiểm. Chỉ hiểu về sản phẩm thôi là chưa đủ. Bạn cần nắm bắt tâm lí khách hàng của mình để biết được học thực sự cần gì và muốn gì. Ngoài ra, “buôn có bạn, bán có phường”, nếu có cơ hội gia nhập một nhóm các tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, thì hãy nhận lấy cơ hội này, bởi những kinh nghiệm những người đi trước chia sẻ luôn luôn hữu dụng.

5. Thiếu thời gian

Để mà nói thì tư vấn viên bảo hiểm có một đặc quyền rất lớn, đó là giờ làm việc linh hoạt. Công ty sẽ chỉ quan tâm đến những lợi ích, doanh thu bạn mang về chứ không bắt bạn phải làm việc đúng từ 8h sáng đến 5h chiều đi về. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để làm việc thì kiến thức, kỹ năng của bạn sẽ luôn được trau dồi. Chỉ cần sao nhãng một thời gian, bạn có thể sẽ bị mai một đi những kiến thức cần thiết, dẫn đến chán nản và từ bỏ nghề.

Góc tối ngành bảo hiểm nhân thọ 4 300x200 - Tại sao nghề tư vấn bảo hiểm có mức độ đào thải cao?
Phân bố thời gian hợp lý để theo đuổi ngành bảo hiểm nhân thọ

Nên lời khuyên ở đây chính là để không bị “đào thải” thì bạn cần phải đầu tư thời gian của mình một cách khôn ngoan. Đừng để bản thân nhụt chí khi bị khách hàng từ chối 1-2 lần. Mà càng phải quyết tâm, nỗ lực hơn để có thể chạy tới thành công.

Trên đây là những lí do phổ biến khiến tỉ lệ đào thảo của nghề tư vấn viên bảo hiểm cao nhất trong 2 năm đầu tiên. Nếu bạn thực sự yêu thích công việc này, hãy cố gắng nghiêm túc với nó, trau dồi kỹ năng và kiến thức của mình nhiều hơn. “Cần cù bù thông minh”, chỉ cần bạn quyết tâm thì chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Đừng quên ghé ngay tới tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm kiếm những công việc trong ngành Bảo hiểm mới nhất nhé.

-> Xem thêm: