Tất tần tật về phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Việc bố trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy cực kỳ quan trọng. Nếu bạn đang muốn bố trí phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

1 Những người mệnh Thổ sinh năm nào?

Những tuổi tiêu biểu của người mệnh Thổ:
• Bính Thân – 1956
• Đinh Dậu – 1957
• Giáp Thìn – 1964
• Mậu Ngọ – 1978
• Kỷ Mùi – 1979
• Bính Dần – 1986
• Đinh Mão – 1987

phong thuy ban lam viec menh tho 1024x682 - Tất tần tật về phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

2. Cách lựa chọn phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Để bố trí môi trường làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ chúng ta cần chú ý đến các yếu tố sau:

1 Hướng đặt bàn làm việc chuẩn cho người mệnh Thổ

Chọn theo hướng của bản mệnh là hướng Đông Bắc và Tây Nam vừa giúp có nhiều tiền tài, may mắn.
Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên những hướng thuận lợi cho mệnh Hỏa cũng tạo ra nhiều may mắn cũng như tiền đồ cho người mệnh Thổ, chọn hướng Nam cũng là hoàn toàn phù hợp. Ngược lại Thổ sinh Kim do vậy không được chọn hướng của mệnh Kim là Tây và Tây Bắc để tránh sự nghiệp và bản thân bị kìm hãm.

• Vị trí trung tâm văn phòng, vị trí này có thể giúp chúng ta quan sát toàn bộ không gian làm việc, giúp chủ nhân nhận được nhiều vượng khí tài lộc và may mắn.
• Gần cửa sổ nơi hướng đến khu vực có nhiều cây xanh, vị trí này sẽ giúp người ngồi cảm thấy thoải mái, thoáng đãng, tạo ra năng lượng tích cực, thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả hơn.

> Xem thêm: 4 điều lưu ý cho phong thủy bàn làm việc mệnh Kim

2 Chất liệu

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim vì thế người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn được làm từ đá, sứ hoặc kim loại tương đối hợp phong thủy. Người mệnh Thổ ít khi dùng bàn bằng gỗ vì Thổ khắc Mộc. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải dùng bằng bàn gỗ thì gia chủ nên phối hợp với các chất liệu khác để hạn chế điều không may.

phong thuy ban lam viec menh tho 2 - Tất tần tật về phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

3 Màu sắc

Người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì vậy, khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn lựa các màu tương hỗ với mệnh của mình.
Trong phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ không nên dùng màu xanh lá vì màu này tượng trưng cho hành Mộc.

4 Vật trang trí hợp phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Bạn có thể đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc để tạo ra phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ. Gợi ý hay cho người mệnh Thổ là nên chọn những loại cây hợp với mình như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại…

Chọn vật phẩm đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ có thể chọn đá phong thủy màu hồng hay đỏ có hình tròn hay bầu dục- tượng trưng cho đất. Ngoài ra, bạn có thể chọn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi bằng những linh vật riêng.

Hy vọng rằng những thông tin về phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ trên đây sẽ giúp bạn sở hữu ngay một không gian làm việc tuyệt vời nhất

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

      >> Xem thêm: