Công ty tự ý thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên là đúng hay sai?

Thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên mà không có sự chấp thuận từ hai phía là đúng hay sai?

1. Quy định về địa điểm làm việc? 

Địa điểm làm việc của người lao động là vị trí và khu vực giới hạn mà người lao động thực hiện công việc theo thỏa thuận. Trong trường hợp người lao động thường xuyên làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau thì các địa điểm này phải được khai báo đầy đủ trong hợp đồng lao động.

Sau khi hợp đồng lao động được ký kết, cả người lao động và người sử dụng lao động đều có trách nhiệm tuân thủ các thỏa thuận của hợp đồng lao động, bao gồm cả thỏa thuận về địa điểm làm việc. Công việc quy định trong hợp đồng lao động phải do người lao động đã giao kết thực hiện.

Nơi làm việc phải phù hợp với hợp đồng lao động, trừ trường hợp hai bên có những thoả thuận về địa điểm đặc biệt, phục vụ cho công việc. (Theo Điều 28 Bộ luật Lao động)

co nen thay doi moi truong lam viec 3 - Công ty tự ý thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên là đúng hay sai?

Như vậy, các bên có quyền thỏa thuận tại nơi làm việc, trường hợp do tính chất công việc phải thực hiện ở nhiều nơi khác nhau thì các bên cũng phải thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động và ghi đầy đủ các địa chỉ nơi làm việc vào hợp đồng.

2. Quy định về thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên

Ngoài những địa điểm làm việc được thỏa thuận, liệt kê trong hợp đồng thì công ty không có quyền thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, một số trường hợp sau đây, công ty vẫn có thể thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên nhưng phải báo trước ít nhất 3 ngày.

Ngoài ra, phía doanh nghiệp phải thông báo rõ thời hạn làm việc, bố trí công việc phù hợp với điều kiện lao động của nhân viên:

co nen thay doi moi truong lam viec 2 - Công ty tự ý thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên là đúng hay sai?

  • Khi địa điểm làm việc gặp hiểm hoạ về thiên tai, hoả hoạn
  • Khi địa điểm làm việc có dịch bệnh, cần thực hiện cách li
  • Khi địa điểm làm việc cần được tu sửa, có mục đích và giấy phép rõ ràng
  • Khi điểm làm việc gặp sự cố về điện, nước hoặc nhu cầu sản xuất kinh doanh

Trường hợp người lao động được chuyển làm công việc khác với hợp đồng lao động từ 60 ngày làm việc cộng dồn/năm thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người lao động, nhưng công ty không được tự ý thay đổi việc làm của người lao động, chỉ được thay đổi địa điểm làm việc trong trường hợp khẩn cấp.

>> Xem thêm: Cách xây dựng không gian làm việc linh hoạt và thông minh

3. Tự ý thay đổi địa điểm làm việc, công ty có vi phạm pháp luật?

Theo điểm a khoản 2 Điều 11 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định rõ:

Phạt tiền từ 3 triệu – 7 triệu đồng đối với người lao động có hành vi bố trí nhân viên làm việc với địa điểm khác với địa điểm thoả thuận ban đầu trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp Điều 29.

co nen thay doi moi truong lam viec 1 - Công ty tự ý thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên là đúng hay sai?

Như vậy, tự ý thay đổi địa điểm làm việc của nhân viên thì sẽ bị phạt hành chính. Mức phạt sẽ từ gấp đôi với trường hợp tổ chức vi phạm. Ngoài ra, người sử dụng lao động còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả lao động làm việc ở địa điểm làm việc đã thoả thuận. 

Khi phát hiện công ty thay đổi địa điểm làm việc mà không báo trước, người lao động có quyền tố cáo hành vi của công ty lên Chánh Thanh tra Sở lao động – Thương binh và Xã hội nơi công ty đặt trụ sở. 

4. Nhân viên làm gì để không bị công ty tự ý thay đổi địa điểm làm việc?

Khi bị công ty tự ý thay đổi địa điểm làm việc, người lao động sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều về năng suất làm việc cũng như điều kiện làm việc. Để hạn chế tình trạng này, cần ghi nhớ những điều sau khi thỏa thuận với công ty:

  • Yêu cầu công ty cung cấp đầy đủ thông tin về địa điểm làm việc, đặc biệt khi người lao động phải làm linh hoạt ở nhiều địa điểm khác nhau.
  • Chú ý các thông tin của địa điểm làm việc trên hợp đồng, kiểm tra kỹ để đối chất.
  • Khi thấy dấu hiệu bị thay đổi nơi làm việc mà không được báo trước, không được trình báo lý do, người lao động phải phản hồi lại doanh nghiệp
  • Khi công ty không giải quyết, người lao động có quyền căn cứ vào hợp đồng đã thỏa thuận để báo cáo vi phạm lên bộ phận có thẩm quyền

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: