3 điều cần thay đổi văn hóa doanh nghiệp để giữ chân nhân sự sau Tết

Đã có lẽ đến lúc bạn nên thay đổi văn hóa doanh nghiệp của mình nếu như vẫn muốn giữ chân lại những nhân sự giỏi trước “mùa nhảy việc” sau Tết.

1. Văn hóa doanh nghiệp có thật sự tốt?

Một nghiên cứu của MIT Sloan đã chỉ ra rằng hơn 60 giá trị cốt lõi mà các công ty liệt kê trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đa số, đều không xuất phát từ mong muốn của nhân viên. Dưới đây là những gì mà nhân viên thật sự mong muốn ở công ty.

thay doi van hoa doanh nghiep 3 - 3 điều cần thay đổi văn hóa doanh nghiệp để giữ chân nhân sự sau Tết
Thay đổi văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp cho công ty giữ lại được nhân sự tài

1. Cảm thấy được tôn trọng

Sự tôn trọng là yếu tố cần thiết trong quá trình làm việc của nhân sự. Nhân viên sẽ không muốn cảm thấy phải hạ mình hay lép vế trước quản lý.

2. Được sếp hỗ trợ

Có một câu nói nổi tiếng trên mạng:” Nhân viên không nghỉ việc, họ sa thải sếp”. Rất nhiều nhân sự đã quyết định rời khỏi công ty vì không cảm thấy được sự trợ giúp cần thiết hay khuyết khích từ những người thuộc cấp cao hơn.

3. Quyền lợi

Nếu bạn nghĩ rằng lương thưởng là thứ quan trọng thì bạn cũng khá nhầm. Đối với những nhân sự thuộc thế hệ Gen Z. Thứ họ quan tâm nhiều là những quyền lợi về bảo hiểm, quyền lợi học tập hay các quyền lợi học tập khác.

Ngoài ra, các sự kiện nội bộ như team building  hay happy hour cũng được nhiều nhân sự đánh giá cao. 

4. Yếu tố ổn định trong công việc

Nhu cầu ổn định vẫn là một trong nhu cầu được nhiều nhân sự đánh giá cao. Tâm lý bất an trong công việc có thể khiến nhiều nhân sự rời đi. 

1. Cải tổ văn hóa doanh nghiệp để giữ chân nhân sự sau Tết

1. Thay đổi hành xử

Nhiều lãnh đạo cho rằng một văn hóa tích cực là một văn hóa có những tuyên bộ giá trị tốt đẹp. Điều này chưa đủ, lời nói cần phải đi đôi với hành động. Để có được một công ty có văn hóa lành mạnh thì chính lãnh đạo phải tiên phong xây dựng một văn hóa lành mạnh. Nhân viên sẽ từ đó dõi theo và hành động như những gì mà nhà lão đạo thể hiện. 

Ví dụ, nếu một doanh nghiệp tuyên bố văn hóa đúng giờ nhưng CEO luôn đi muộn thì không thể chấp nhận được. “Ngay cả những hành động tình cờ của một lãnh đạo cũng có thể tạo nên văn hóa.”

thay doi van hoa doanh nghiep 2 - 3 điều cần thay đổi văn hóa doanh nghiệp để giữ chân nhân sự sau Tết
Thay đổi văn hóa doanh nghiệp bắt đầu từ lãnh đạo

2. Tạo nên quy trình

Một bộ máy không thể hoạt động tốt nếu như không có quy trình phù hợp. Doanh nghiệp cần tập trung xây dựng một quy trình.

Có năm hệ thống chính quan trọng đối với hệ thống văn hóa tổng thể của doanh nghiệp.

3. Tạo dựng không gian phát triển

Một nhân sự sẽ cảm thấy gắn bó nếu như có không gian phát triển. Vì vậy, đừng quên bổ sung quỹ học tập cho nhân viên. 

Năm 2023 có thể là một năm khó khăn với thị trường tuyển dụng. Để tuyển dụng thêm người tài, bạn hãy mạnh mẽ thay đổi văn hóa công ty. Bên cạnh đó, hãy mở rộng phạm vi đăng tin tiếp cận ứng viên, hãy để Finjobs giúp bạn với nền tảng tuyển dụng đầu tiên trông ngành Tài chính! Liên hệ Finjobs ngay qua Hotline: (+84) 2899986669

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé! 

Xem thêm:

>> 10 chi phí tuyển dụng mà quản lý nhân sự nên biết

>>> Nhân viên thời vụ: Giải pháp giảm thiểu áp lực công việc doanh nghiệp cuối năm 

>>> EVP là gì? Tại sao doanh nghiệp cần một EVP tốt