Tiền Thưởng KPI Có Phải Đóng Thuế Không?

Một số tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp thường đặt ra KPI  làm mục tiêu cho nhân viên phấn đấu và mức thưởng tương ứng để khích lệ nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Bên cạnh việc tạo động lực cố gắng làm việc cho nhân viên, thưởng KPI cũng là cách tốt để nhà tuyển dụng giữ chân và thu hút thêm nhân tài. Vậy câu hỏi đặt ra là khi nhận được khoảng tiền thưởng KPI, người lao động có phải đóng thuế hay không? Hãy cùng Blog Finjobs tìm hiểu

sharon mccutcheon rItGZ4vquWk unsplash scaled - Tiền Thưởng KPI Có Phải Đóng Thuế Không?
Tiền thưởng KPI có phải đóng thuế hay không?

1. Thưởng KPI Là Gì?

KPI là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Key Performance Indicator là một dạng thức đơn vị đo lường khối lượng và hiệu suất công việc thường được sử dụng trong hầu hết các phòng ban của các công ty tổ chức. Thuật ngữ KPI thường được sử dụng phổ biến nhất đối với bộ phận marketing hoặc sale.

Các tổ chức sử dụng hình thức KPI ở nhiều cấp độ khác nhau và áp dụng cho tùy bộ phận trong công ty. KPI ở cấp độ cao sẽ tập trung vào chỉ số cụ thể mà doanh nghiệp đặt làm mục tiêu trong khi KPI cấp độ thấp sử dụng để theo dõi và kiểm soát  hiệu suất của quy trình làm việc, cá nhân, phòng ban,…

Tiền thưởng KPI hay còn gọi là lương KPI thường được trả theo hiệu quả công việc của người lao động dựa trên báo cáo công việc và số liệu cụ thể. Khoảng thưởng KPI được trả bên cạnh mức lương cố định hàng tháng của người lao động. Thời gian tiền thưởng KPI sẽ được tính và chi trả tùy thuộc vào quy định của công ty. Thông thường, các công ty sẽ có thể xét KPI và thưởng cho nhân viên đạt hiệu suất công việc theo từng tháng, từng quý (3 tháng), 6 tháng hoặc 1 năm.

Vậy mức tiền thưởng KPI được tính như thế nào? Điều này không cố định và không được quy định rõ ràng đối với từng công ty. Mỗi tổ chức sẽ có hình thức đánh giá KPI riêng và mức thưởng nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cấp độ KPI công ty đặt ra từ đó đưa ra mức thưởng tương xứng.

kenny eliason maJDOJSmMoo unsplash scaled - Tiền Thưởng KPI Có Phải Đóng Thuế Không?
KPI là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Key Performance Indicator là một dạng thức đơn vị đo lường khối lượng và hiệu suất công việc

2. Tiền Thưởng KPI Có Phải Chịu Thuế Và Bảo Hiểm Xã Hội Không?

Như đã đề cập ở trên thì tiền thưởng KPI không thuộc về tiền lương hàng tháng của nhân viên. Liệu tiền thưởng KPI có bị khấu trừ các khoản chi phí bắt buộc như lương tháng hay không? Hai khoản chi phí bắt buộc khấu trừ hàng tháng là thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm xã hội. Vậy tiền thưởng KPI có phải đi qua “lưới lọc” này không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ hiểu như sau: Tiền lương KPI là khoản thu nhập phát sinh không cố định về cả con số lẫn thời gian chi trả và không hề liên quan gì đến thu nhập hàng tháng tức lương cố định theo tháng. Theo thông tư 06/2021/TT-BLĐTBXH đã xác định rõ ràng rằng các khoản tiền được thỏa thuận cố định theo hợp đồng và chi trả thường xuyên mỗi tháng mới phải chịu phí BHXH. Do đó, lương KPI sẽ không chịu mức phí này.

yuri krupenin S2FVm0tOv1w unsplash scaled - Tiền Thưởng KPI Có Phải Đóng Thuế Không?
Lương KPIs không phải đóng thuế

Về thuế thu nhập cá nhân thì theo quy định của điểm B khoản 2 của Luật Thuế TNCN có nêu rõ là các khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân bao gồm: “Phụ cấp, trợ cấp theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công; phụ cấp quốc phòng, an ninh; phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với ngành, nghề hoặc công việc ở nơi làm việc có yếu tố độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thu hút, phụ cấp khu vực theo quy định của pháp luật; trợ cấp khó khăn đột xuất, trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi, trợ cấp do suy giảm khả năng lao động, trợ cấp hưu trí một lần, tiền tuất hàng tháng và các khoản trợ cấp khác theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội; trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm theo quy định của Bộ luật lao động; trợ cấp mang tính chất bảo trợ xã hội và các khoản phụ cấp, trợ cấp khác không mang tính chất tiền lương, tiền công theo quy định của chính phủ.”

Và tiền thưởng KPI sẽ không thuộc các hạng mục được miễn thuế thu nhập cá nhân nêu trên, do đó tiền thưởng KPI sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân dựa trên quy định trong hợp đồng và theo luật lao động.

Tóm lại, tiền thưởng KPI của người lao động sẽ KHÔNG bị khấu trừ chi phí bảo hiểm xã hội nhưng bắt buộc CHỊU thuế thu nhập cá nhân theo quy định của luật lao động.

Hãy truy cập website tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm công việc lương cao và download ứng dụng Finjobs để ứng tuyển trực tiếp nhanh nhất nhé.

-> Xem thêm: