Tìm Việc Làm Ngành Bảo Hiểm Ở Đâu?

Tìm việc làm ngành Bảo hiểm ở đâu là một trong những câu hỏi muôn thủa? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Blog Finjobs.

Bảo hiểm là một trong những ngành đang cần rất nhiều nhân lực ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là đội ngũ chuyên viên tư vấn Bảo hiểm. Dù có nhu cầu tuyển dụng nhiều như vậy nhưng để bước chân vào ngành Bảo hiểm hoàn toàn không phải là chuyển đơn giản, nếu không muốn nói, mức độ cạnh tranh là rất cao.

Tuy nhiên, cánh cửa hẹp mấy vẫn có cách để lách qua. Nếu bạn thật sự mong muốn tìm kiếm một công việc trong ngành Bảo hiểm thì đừng bỏ qua những nền tảng tuyển dụng dưới đây.

markus winkler 7iSEHWsxPLw unsplash scaled - Tìm Việc Làm Ngành Bảo Hiểm Ở Đâu?
Bạn có thể tìm thấy công việc trong ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm ở đâu?

1. Finjobs – Nền tảng tuyển dụng cho ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm

Ứng dụng Finjobs ra đời vào tháng 8 năm 2021 với sứ mệnh tìm kiếm và kết nối giữa người lao động và nhà tuyển dụng trong ngành Tài chính nói chung và ngành Bảo hiểm nói riêng

Bên cạnh việc cung cấp những công việc trong ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm, Finjobs còn cung cấp thêm cho người dùng những tính năng khác như Video CV, tư vẫn miễn phí về ngành nghề với những chuyên gia hàng đầu trong ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm. Một tính năng được bổ sung thêm của Finjobs chính là theo dõi quá trình ứng tuyển.

Về phía nhà tuyển dụng, bên cạnh việc đăng tin tuyển dụng lên website, Finjobs còn hỗ trợ đăng tin tuyển dụng lên các nền tảng MXH, gửi email Marketing đến các ứng viên tiềm năng. Giờ đây, quá trình tuyển dụng sẽ đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

finjobs nen tang tuyen dung tai chinh ngan hang bao hiem1 - Tìm Việc Làm Ngành Bảo Hiểm Ở Đâu?
Finjobs – Nền tảng tuyển dụng cho ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm

2. Nhóm/ Diễn Đàn Trên Facebook

Không chỉ dừng lại ở một nền tảng MXH giải trí đơn thuần, Facebook đã trở thành một trang MXH kết nối công việc! Cụ thể, bạn có thể tìm thấy những cơ hội làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào bằng cách vào các hội nhóm và trang Facebook liên quan. Ví dụ: Nhóm Facebook tuyển dụng cho ngành bảo hiểm như ‘Việc làm ngành bảo hiểm – Insurance Jobs’. Tại các nhóm hoặc trang Facebook như này, các chuyên viên tuyển dụng sẽ đăng thông tin về công việc, công ty và thông tin liên hệ cho ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển dễ dàng.

Tuy nhiên, một trong những đặc điểm lớn nhất của Facebook đó chính là tính xác minh. Đã có rất nhiều trường hợp những đối tượng giả mạo công ty để đăng tin tuyển dụng hòng chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, bạn cần phải tinh ý khi ứng tuyển trên Facebook nếu như không muốn tiền không muốn việc thì không thấy đâu nhưng tiền thì lại không cánh mà bay.

3. Các Website Tuyển Dụng

Đây là phương thức truyền thống khi tìm kiếm cơ hội việc làm ngành Bảo hiểm nói riêng và bất cứ ngành nghề nào nói chung. Các website tuyển dụng này hoạt động như một cầu nối giữa nhà tuyển dụng có nhu cầu tuyển nhân sự và người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Các trang tuyển dụng đa ngành nghề phổ biến mà bạn có thể tham khảo khi tìm kiếm công việc liên quan đến ngành bảo hiểm hiện nay như: Vietnamwork, Careerbuilder, YBOX, Careerlink, Jobsgo, Indeed, Glint,…

4. Tìm kiếm thông tin trực tiếp trên website doanh nghiệp

Nếu bạn đã biết rằng mình muốn làm cho công ty nào thì đừng ngại ngần liên hệ trực tiếp với nhân sự của công ty. Bạn có thể tìm thấy thông tin ứng tuyển ngay trên website của công ty ở mục “Tuyển dụng”.

4. LinkedIn

Là một dạng mạng xã hội dành cho công việc và sự nghiệp, LinkedIn mở ra cho người lao động một sân chơi để phô bày hồ sơ của mình bao gồm học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, thế mạnh dưới dạng một profile online. Việc này sẽ giúp các nhà tuyển dụng hoặc headhunter tự tìm đến bạn thông qua profile trên LinkedIn và liên hệ phỏng vấn nếu bạn phù hợp. Mặt khác, LinkedIn cũng cho phép các nhà tuyển dụng đăng thông tin tuyển dụng dễ dàng và ứng viên chỉ mất vài thao tác là đã có thể tìm kiếm và chủ động ứng tuyển. Bên cạnh đó, người lao động có thể chia sẻ thông tin tìm kiếm việc làm của bản thân trên LinkedIn để tự “marketing” bản thân đến với nhà tuyển dụng phù hợp.

Đừng quên truy cập website tuyển dụng tài chính Finjobs và download ngay ứng dụng Finjobs để tìm kiếm những công việc phù hợp trong ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm mới nhất.

-> Xem thêm: