Tìm việc thời suy thoái: Sống sót sao trong làn sóng layoff?

Nền kinh tế 2023 được dự đoán là còn suy thoái hơn so với năm 2022. Vậy tìm việc thời suy thoái như thế nào?

Nền kinh tế suy thoái, tài chính thắt chặt, làn sóng sa thải đang tràn vào rất nhiều ngành nghề. Vậy làm thế nào để tìm việc thời suy thoái?

1. Tập trung vào một lĩnh vực cụ thể

Trong thời kỳ suy thoái rất nhiều ngành nghề vẫn sống vô cùng tốt, ví dụ như giáo dục, y tế.

Vậy nên nếu bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để tìm việc trong những lĩnh vực này. Nếu chẳng may, bạn không thích những công việc này thì cũng không sao. Hãy coi đó như những công việc tạm thời để duy trì kinh tế ở thời điểm hiệ tại.

2. Tìm việc thời suy thoái: Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân là một trong những điều cực kỳ quan trọng ở thời điểm hiện tại.Nếu như bạn biết cách PR bản thân thật tốt thì công việc sẽ tự tìm đến bạn.

tim viec suy thoai 1 - Tìm việc thời suy thoái: Sống sót sao trong làn sóng layoff?
Năm 2023 có thể là một năm khó khăn với nền kinh tế

3. Tìm việc thời suy thoái: Áp dụng nhiều biện pháp tìm việc khác nhau

Bạn không nên chỉ dựa vào một phương pháp tìm việc cố định. Ví dụ, bạn không thể mong muốn tìm việc nếu như chỉ giới hạn tìm việc ở một nền tảng duy nhất.

hãy mở rộng quá trình tìm việc của mình ở nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ, bạn có thể tìm việc ở các nền tảng như Finjobs, tìm việc ở những group Facebook, mở rộng phạm vi công việc qua networking.

Đa dạng phạm vi tiếp cận công việc, bạn sẽ thấy dù kinh tế khó khăn nhưng vẫn có nhiều cơ hội việc làm.

4. Đừng quá kén trọn

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, đừng quá kén trọn công việc. Bạn có được một công việc đã may mắn với nhiều người. Do đó, nếu có thể tìm được công việc giúp bạn giải tỏa những khó khăn trước mắt về ngành Tài chính, hãy tiếp nhận nó.

Biết đâu, bạn sẽ khám phá thêm nhiều khái niệm mới của bạn thân và có được một hướng đi mới trong sự nghiệp. Linh động và thích ứng nhannh chính là chìa khóa giúp bạn thafnnh công trong bất kỳ giai đoạn nào của nền kinh tế.

tim viec suy thoai 2 - Tìm việc thời suy thoái: Sống sót sao trong làn sóng layoff?
Dù không muốn nhưng hãy thực tế và đừng kén chọn công việc. Hãy đảm bảo nguồn Tài chính tốt trước khi tìm được công việc như ý

5. Tìm cơ hội thông qua bạn bè

Mạng lưới của bạn thường là một trong những cách tốt nhất để có được việc làm. Cho bạn bè, gia đình và những người khác biết rằng bạn đang tìm việc. Tại sao không chia sẻ điều gì đó trên phương tiện truyền thông xã hội?

Mọi người có nhiều khả năng cảm thấy như họ đang ở cùng nhau trong thời kỳ suy thoái, vì vậy họ có thể sẵn sàng giúp đỡ hơn. Nhưng đừng hành động như thể bạn đang tuyệt vọng hoặc là nạn nhân; thay vào đó, hãy đi đúng vào vấn đề.

6. Lưu ý sức khoẻ

Dành thời gian mỗi ngày để làm những việc bạn yêu thích và rèn luyện sức khỏe. Bạn không cần phải tìm việc mỗi phút bạn thức.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé! 

Xem thêm 

>> 10 Ứng dụng tìm việc làm phổ biến nhất hiện nay

>> 6 cách tìm việc cho sinh viên mới ra trường

>> 5 bước tìm việc thành công giúp ứng viên gia tăng cơ hội