5 bí quyết tìm việc trên LinkedIn

Tìm việc trên LinkedIn như thế nào để dễ dàng chạm tay đế công việc trong mơ. Hãy cùng Finjobs tìm hiểu. 

1. LinkedIn là gì?

LinkedIn là nền tảng mạng xã hội được thiết kế để kết nối mọi người trong việc kinh doanh. Ở đó, người dùng có thể chia sẻ sơ yếu lý lịch, bằng cấp ngành nghề và cả kinh nghiệm trong các lĩnh vực mình đang theo đuổi. Vì vậy, LinkedIn là một trong những mạng xã hội giúp kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên tiềm năng một cách hiệu quả mà bất cứ ai cũng cũng phải biết. Đây là một trong những ứng dụng được thế giới sử dụng phổ biến nhất, trong đó có Việt Nam.

2. Vì sao nên tìm việc trên LinkedIn?

Tính đến cuối năm 2019, LinkedIn hiện đang có 600+ triệu người dùng trên toàn thế giới và vượt mốc 800 triệu người dùng từ đầu năm nay. Với một nền tảng MXH dành cho người tìm kiếm việc làm lớn như vậy, sẽ chẳng nơi nào có thể giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng tiềm năng và chuyên nghiệp.  

Một trong những lợi thế của LinkedIn chính là tính minh bạch ở cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Người tìm kiếm công việc sẽ biết tất cả mọi thông tin về công ty mình ứng tuyển trong khi nhà tuyển dụng nắm rõ hồ sơ ứng viên, để tìm kiếm người phù hợp. Dựa vào thông tin bạn cung cấp về chuyên ngành, bằng cấp, sở thích…ứng dụng sẽ tối ưu hoá tìm kiếm, giúp bạn kết nối tới công việc thuộc lĩnh vực của mình. 

tim viec tren linkedin 4 - 5 bí quyết tìm việc trên LinkedIn

3. 5 bí quyết tìm việc trên LinkedIn:

1. Tìm kiếm việc làm trên bảng tin

Từ thanh công cụ, chọn mục “jobs” để thấy các quảng cáo việc làm được phía tuyển dụng trả tiền để được xuất hiện trên trang nhất LinkedIn. Ngoài ra, LinkedIn còn chủ động tìm kiếm các việc làm trên Internet để giới thiệu đến bạn.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm theo tên công việc, từ khóa liên quan đến công việc và có thể tìm được những công ty có kết nối với LinkedIn. Đừng bỏ qua bộ lọc vì bạn có thể tìm kiếm tối ưu hơn dựa vào các tag ngày đăng tuyển, vị trí công việc, phân cấp công việc…

2. Tìm kiếm việc trên trang tin của doanh nghiệp

Đừng quên LinkedIn cũng là một mạng xã hội nên các công ty sẽ đều có tài khoản trên này. Hãy nhấn “follow” các công ty mà bạn yêu thích để cập nhật tin tức, đặc biệt là tin tức tuyển dụng nếu có vị trí phù hợp. 

3. Tìm kiếm việc bằng cách tham gia hội nhóm

Nhóm được thành lập trên LinkedIn là để tập hợp những người có chung sở thích, công việc hoặc chí hướng nghề nghiệp. Bạn có thể tham gia 100 nhóm khác nhau trên LinkedIn cùng lúc và tìm ra những người có sự tương đồng với mình. 

Lợi ích từ việc tham gia hội nhóm trong LinkedIn là giúp bạn kết nối với những người làm chung trong lĩnh vực, được nghe họ chia sẻ những kinh nghiệm trong công việc và giới thiệu việc làm cho bạn. Một số nhóm được tạo ra chỉ để giúp các hội viên tìm được việc làm.

tim viec tren linkedin - 5 bí quyết tìm việc trên LinkedIn

4. Điền đầy đủ thông tin trong phần “career interests” 

Để tìm kiếm việc trên LinkedIn được hiệu quả, hãy nhớ điền đầy đủ thông tin vào phần “career interests”. Dựa vào thông tin trong đó, ứng dụng sẽ tối ưu từ khoá và tìm kiếm công việc phù hợp. Ngoài ra, nhà tuyển dụng khi xem qua hồ sơ của bạn cũng sẽ quan tâm đến mục này. 

5. Tìm kiếm việc bằng công cụ tìm kiếm nâng cao

Hãy tận dụng tất cả mối quan hệ lẫn sự liên kết xung quanh bạn, mà đích đến cuối cùng là công ty mà bạn đang nhắm đến. Bạn có thể liên hệ với những nhân viên của công ty để biết thêm về văn hoá công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được thông tin về cách làm việc của công ty thông quá khách hàng và các đối tác làm ăn. Công cụ tìm kiếm nâng cao sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công ty sắp ứng tuyển.

4. Cách sử dụng LinkedIn hiệu quả

Bên cạnh chức năng cập nhật hồ sơ cá nhân, LinkedIn còn có các chức năng thú vị khác. Để có thể sử dụng LinkedIn một cách hiệu quả, hãy thường xuyên cập nhật hồ sơ cá nhân mỗi khi có thay đổi mới, cung cấp thông tin chi tiết về những kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp, làm nổi bật kinh nghiệm làm việc…

Dù là xây dựng hồ sơ cá nhân trên mạng xã hội, với đặc thù tìm kiếm việc làm, đức tính trung thực vẫn nên đặt lên hàng đầu. Vì vậy, đừng có vẽ một “background” xa rời thực tế vì khi tuyển dụng, bạn vẫn phải đối mặt trực tiếp với nhà tuyển dụng mà thôi. 

Tìm kiếm việc làm trong thời buổi hiện nay thì không dễ nhưng sử dụng LinkedIn đã hỗ trợ phần nào trong công việc sàng lọc và kết nối. Muốn biết thêm nhiều thông tin về tìm kiếm việc làm và hướng nghiệp, đừng bỏ qua ứng dụng Finjobs

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây