Tình yêu chốn công sở: Thăng hóa sự nghiệp hay cờ đỏ cần tránh?

Các cụ có câu “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là những người mà bạn nên tránh có mối quan hệ yêu đương. Nhưng trong cuộc sống ngày nay, việc có một trong những mối quan hệ này lại đang dần tăng. Đặc biệt là tình yêu chốn công sở. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng phân tích xem những điều lợi – hại trong một mối tình công sở nhé!

Tình yêu nơi công sở 1 300x283 - Tình yêu chốn công sở: Thăng hóa sự nghiệp hay cờ đỏ cần tránh?
Có nên hẹn hò với người cùng công ty?

1. Những mặt tốt tình yêu chốn công sở

Khi làm việc cùng nhau, hai bạn có thể gặp người mình yêu hằng ngày mà không phải hẹn trước. Cùng công tác tại một địa điểm sẽ là cơ hội để cho hai người hiểu nhau hơn. Vì cả hai làm chung trong một môi trường nên việc thấu hiểu và thông cảm cho đặc điểm, tính chất công việc của nhau sẽ dễ dàng hơn.

Không chỉ có người để sẻ chia buồn vui trong công việc và cuộc sống, việc yêu người làm cùng cũng có thể có tác động tốt đến năng suất và hiệu quả công việc. Ngoài việc có thể quan tâm, chăm sóc nhau, các bạn có thể bàn luận, chia sẻ những ý kiến về các dự án hoặc sáng kiến trong công việc.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải nói đến những mặt trái của tình yêu công sở.

2. Mặt trái của yêu tình yêu công sở

  • Bị đồng nghiệp bàn tán

Trong môi trường làm việc văn phòng, chúng ta không thể nào tránh khỏi việc có những lời bàn tán nếu có người công khai mối quan hệ. Có đôi khi, họ dựng nên những câu chuyện hoặc những lời đồn không có thật khiến tình yêu dễ bị tan vỡ. Đây chính là lí do không phải ai cũng chọn cách tiết lộ chuyện yêu đương.

Khi mới yêu nhau, việc giữ bí mật và cư xử như bình thường không phải là điều khó khăn. Nhưng trong một thời gian dài, việc giấu giếm này không bị lộ thì cũng khiến cả hai đều rất mệt mỏi trong chuyện yêu đương. Cũng có thể, tình cảm hai người sứt mẻ chỉ vì chuyện công khai hay giấu đi để bảo vệ mối quan hệ.

  • Gặp mặt nhiều khiến nhanh chán đối phương

Làm việc cùng một công ty nên việc gặp mặt nhau là điều không thể tránh khỏi. Các cặp đôi đương nhiên sẽ có đôi lúc cãi nhau, xích mích. Nhưng hôm sau đến vẫn phải gặp mặt nửa kia. Làm việc trong tâm trạng ức chế, buồn bã luôn luôn không mang lại kết quả tốt.

Không chỉ vậy, vì gặp nhau với tần suất nhiều rồi, nên sau một thời gian yêu đương, các cuộc hẹn hò cũng dần vơi đi vì ngày nào các bạn cũng có thể gặp nhau rồi. Có thể việc hẹn hò ít đi cũng khiến cho các bạn không còn cảm thấy tình cảm được đẹp đẽ như lúc mới yêu nữa, dẫn đến cãi vã và chia tay.

Tình yêu nơi công sở 3 300x184 - Tình yêu chốn công sở: Thăng hóa sự nghiệp hay cờ đỏ cần tránh?
Những mặt trái của việc yêu đương nơi công sở
  • Nhiều ý kiến trái chiều đến từ đồng nghiệp và sếp

Với việc hẹn hò nhau, khi đã để các đồng nghiệp và sếp biết được điều này, mọi người cũng sẽ có những ý kiến khác nhau. Người đồng tình, cổ vũ thì không sao. Tuy nhiên, có những người rất bài xích chuyện yêu đương nhau tại nơi làm việc. Có thể bởi vì việc các bạn có tình cảm và thể hiện tình cảm nơi làm việc khiến nhiều người không thoải mái.

Trên thực tế, có những cặp đôi đang làm việc rất tốt nhưng vì chuyện tình cảm làm ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng công việc. Thậm chí, sau khi mối tình tan vỡ, có người sẽ rời đi và công ty sẽ mất đi một cánh tay đắc lực. Đây là lí do chóng khiến cho các sếp sẽ coi chừng hai bạn hơn nếu như biết được hai bạn đang có tình cảm với nhau.

Có nhiều cặp đôi rất yêu thương nhau, nhưng vì không chịu được áp lực từ việc những người đồng nghiệp bàn tán, sếp không đồng thuận, mà họ đành phải “đường ai nấy đi”.

3. Những điều cần lưu ý khi bắt đầu một mối quan hệ tình cảm với đồng nghiệp

Bởi chúng ta chỉ là con người, ai cũng có tình cảm, vậy nên chuyện yêu ai là điều chúng ta không đoán trước được. Nhưng việc yêu đương một cách văn minh nơi công sở là điều nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Vậy nên, nếu bạn đã trót yêu một người đồng yêu nghiệp, hai người quyết định tìm hiểu nhau vậy thì các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Hãy bàn bạc và thoả thuận trước với nhau về việc công khai hay giấu kín chuyện hai người đang trong một mối quan hệ. Điều này cần được cả hai người đồng ý vì yêu đương không phải chuyện của một người có thể quyết định.
  • Cả hai cần rạch ròi “công – tư phân minh”. Không để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến công việc và những suy nghĩ của mình. Việc ở công ty, hãy để lại công ty. Không chỉ vì bạn sẽ phải nhận rất nhiều lời bàn tán từ đồng nghiệp, mà bạn cũng đang đặt mối quan hệ của bạn vào vòng nguy hiểm. Đừng để tình cảm ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của bạn.
Tình yêu nơi công sở 4 300x237 - Tình yêu chốn công sở: Thăng hóa sự nghiệp hay cờ đỏ cần tránh?
Cần có một trái tim nóng và cái đầu lạnh để giữ mối quan hệ tình cảm nơi công sở
  • Hạn chế những cử chỉ thân mật. Không ai cấm bạn có những cử chỉ thân mật với người mình yêu. Nhưng hãy cân nhắc đúng môi trường và hoàn cảnh để thể hiện sự quan tâm, yêu thương nhau.
  • Trong trường hợp xấu nhất, hai bạn chia tay. Các bạn có thể nói chuyện rõ ràng với nhau về việc sẽ đối mặt nhau như thế nào ở công ty. Đừng để sau khi chia tay, mỗi người lại chia bè kết phái, ảnh hưởng tới môi trường làm việc của các đồng nghiệp khác.

Mong rằng bài viết trên đã giúp cho bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về tình yêu nơi công sở. Nếu bạn vẫn muốn một lần thử tình yêu chốn công sở thì lên Finjobs tìm việc ứng tuyển nhé! Biến đâu tình yêu của bạn đang ở rất gần.