Tố chất để trở thành tư vấn viên bảo hiểm thành công

Tư vấn viên bảo hiểm là một ngành nghề vô phát triển và được nhiều người lựa chọn. Được biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2021 ước tính đạt 215.000 tỷ đồng, tăng trưởng 15,6% so với năm 2020. Vậy nên đây chính là ngành mà nhiều bạn trẻ đang định hướng tham gia. Tuy nhiên, để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm thành công, bạn cần nhiều yếu tố.

Trước tiên, hãy điểm qua công việc của một tư vấn viên bảo hiểm. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về khách hàng và tạo dựng niềm tin với họ. Để thuyết phục khách hàng mua một sản phẩm vô hình là điều không hề dễ dàng. Bởi vậy, lòng tin là điều đầu tiên cần xây dựng để họ có thể tin dùng sản phẩm của công ty. Sau khi đã hiểu được nhu cầu của khách hàng có hứng thú với sản phẩm, bạn cần phải tư vấn gói sản phẩm tài chính bảo hiểm phù hợp với tình trạng của họ. Sau khi đã bán được sản phẩm, phần hậu mãi như chăm sóc và giữ mối quan hệ tốt với khách hàng để có thể có nguồn khách đến từ họ là rất cần thiết.

Sale bảo hiểm 1 e1654668847579 300x200 - Tố chất để trở thành tư vấn viên bảo hiểm thành công
Những tố chất của một tư vấn viên bảo hiểm thành công

Tư vấn viên bảo hiểm chính là cầu nối với khách hàng và công ty. Vị trí này rất quan trọng đối với một công ty bảo hiểm bởi bạn không chỉ là người tăng doanh thu mà còn là đối tác đem lợi ích cho công ty từ các mối quan hệ với khách hàng. Với nghề này, không chỉ hiểu biết về sản phẩm là đủ để mang lại cho bạn một nguồn thu nhập ổn định. Sale là cần nhiều kỹ năng khác nữa để có thể mang lại thành công. Vậy cụ thể bạn cần những yếu tố nào để thành công với nghề này?

1. Luôn chủ động

Dù là trong cuộc sống hay trong công việc, thì bạn luôn cần chủ động trong mọi việc. Không có chuyện mọi thứ tìm đến với bạn, mà bạn cần phải chủ động tìm hiểu, học hỏi để có thêm kiến thức, có thêm mối quan hệ. Kể cả là bạn mới bước chân vào nghề hay đã có kinh nghiệm trong ngành này, thì tìm tòi học hỏi không bao giờ là thừa. Công việc này bao gồm việc bạn tìm hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng, sản phẩm, về các bên liên quan để có thể đạt hiệu quả như mong muốn nên chủ động hỏi về các vấn đề trên là điều quan trọng nhất.

Sale bảo hiểm 2 300x225 - Tố chất để trở thành tư vấn viên bảo hiểm thành công
Thái độ chủ động của tư vấn viên bảo hiểm

-> Xem thêm: 4 nguồn khách hàng cho nhân viên tư vấn bảo hiểm

2. Đặt mục tiêu

Trong mọi việc, bạn luôn cần đặt mục tiêu cho bản thân. Nếu là người mới trong ngành, bạn có thể đặt mục tiêu là doanh thu 20 triệu/tháng. Đặt ra mục tiêu là để bạn biết được mình cần cố gắng như thế nào để đạt được nó. Hơn nữa, khi đã hoàn thành mục tiêu, bạn sẽ có động lực hơn để tiếp tục làm công việc của mình. Đây chính là một thói quen tốt để giữ vững phong độ. Bởi khi không có mục tiêu, có thể bạn kiếm được 5 khách tháng này nhưng vài tháng sau đó bạn lại không thu được gì. Không nên ngủ quên trên chiến thắng mà phải liên tục hoạt động để ngày càng phát triển hơn trong sự nghiệp của mình.

Sale bảo hiểm 3 1 e1654669249111 300x197 - Tố chất để trở thành tư vấn viên bảo hiểm thành công
Đặt mục tiêu rõ ràng cho sự nghiêp của mình

3. Kiên trì, bền bỉ và tinh thần trách nhiệm cao

Kiên trì và bền bỉ là những đức tính rất cần có của một nhân viên tư vấn bảo hiểm. Nếu bạn đã có những đức tính này thì chúc mừng bạn, bạn rất hợp với nghề này. Luôn cố gắng, kiên nhẫn để đạt được mục tiêu và đặc biệt với tinh thần trách nhiệm hoàn thành công việc của mình thì thành công luôn nằm trong tầm tay bạn.

4. Kỹ năng giao tiếp tốt

Để xây dựng được một tập khách hàng của riêng mình thì những kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, thuyết phục khách hàng là không thể thiếu. Giao tiếp tự tin, trôi chảy là nền tảng để gây ấn tượng tốt với khách hàng, tạo niềm tin và có thể thuyết phục khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn có được một khách hàng tin tưởng bạn, người đó có thể giới thiệu bạn cho gia đình, bạn bè và những người quen của mình. Vậy nên việc xây dựng quan hệ tốt với khách hàng là điều bạn cần luôn luôn ghi nhớ.

Sale bảo hiểm 4 1 300x225 - Tố chất để trở thành tư vấn viên bảo hiểm thành công
Tư vấn viên bảo hiểm cần có kỹ năng giao tiếp tốt

5. Niềm tin và năng lượng tích cực

Trong công việc cũng như cuộc sống, không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ và diễn ra như bạn mong muốn. Có thể bạn đã cố gắng hết sức nhưng không đạt được mục tiêu như bạn đã đặt ra thì bạn cần càng cần giữ một thái độ tích cực với công việc. Khi thái độ tốt và năng lượng tích cực của bạn được lan toả đến những người xung quanh thì những người xung quanh cũng sẽ có thái độ tích cực hơn với bạn. Đây chính là tố chất lý tưởng để bạn có thể trở thành tư vấn viên bảo hiểm.

Sale bảo hiểm 5 1 300x113 - Tố chất để trở thành tư vấn viên bảo hiểm thành công
Tư vấn viên bảo hiểm cần năng động và luôn có thái độ tích cực

Nếu bạn hội tụ đủ những yếu tố trên, còn chờ gì nữa mà không ứng tuyển vào vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm. Hãy thử sức ngay trong ngành này để trở thành một chuyên viên sáng giá nhé!

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: