Top 10 các công ty có môi trường làm việc tốt

Bạn có biết các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam hiện nay hay không? Một môi trường làm việc tốt sẽ không chỉ mang đến cho bạn mức thu nhập cao mà còn cả sự chuyên nghiệp và cơ hội thăng tiến hấp dẫn.Tất cả chúng ta đều mong muốn làm việc trong một công ty với môi trường làm việc tốt, đa dạng, hòa nhập để giúp phát huy khả năng sáng tạo, thể hiện và thành công hơn.. Hãy cùng Finjobs đi tìm hiểu các công ty có môi trường làm việc tốt qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các yếu tố để đánh giá các công ty có môi trường làm việc tốt

Các công ty có môi trường làm việc tốt nhất được đánh giá theo một số những tiêu chí sau:

  • Số lượng nhân viên
  • Chế độ đãi ngộ nhân viên
  • Lương thưởng
  • Không gian làm việc
  • Bộ máy tổ chức
  • Quy mô doanh nghiệp

2.Top 10 cách công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

1 Unilever Việt Nam

Vượt qua hàng trăm nghìn doanh nghiệp Unilever Vietnam được xem là nơi làm việc tuyệt vời nhất Việt Nam. Unilever là tập đoàn đã có những chính sách tốt trong việc đem lại lợi ích cho người lao động và xây dựng một hình ảnh doanh nghiệp đẹp. Môi trường làm việc ở đây thân thiện, sáng tạo và cởi mở nên nhân viên có sự đồng cảm và chia sẻ với nhau và họ được phát huy hết khả năng sáng tạo, gắn bó với công ty.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố về thu nhập cao thì vẫn còn các nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc Unilever được coi là môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam và có rất nhiều ứng viên sẵn sàng nộp hồ sơ xin việc để ứng tuyển tại công ty. Trong đó, Unilever Việt Nam luôn có nhiều chương trình đào tạo dành cho nhân viên ở mọi cấp độ. Hàng tháng, những chương trình quản trị viên tập sự; các chương trình đào tạo dành cho quản lý cấp cao luôn thu hút được nhiều ứng viên tham dự.

cac cong ty co moi truong lam viec tot 3 - Top 10 các công ty có môi trường làm việc tốt

2 Vinamilk

Tập đoàn Vinamilk cũng là một trong số những doanh nghiệp lớn của Việt Nam và một môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam được các ứng viên rất muốn tham gia tuyển dụng. Có khá nhiều lý do để ứng viên đánh giá công ty sữa Vinamilk là một trong số top các công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài việc có mức lương ổn định thì hình ảnh thương hiệu Vinamilk cũng cực kì uy tín trên thị trường Việt Nam.

3 Nestlé Vietnam

Nestlé Vietnam là tập đoàn dinh dưỡng, sức khỏe và sống vui khỏe hàng đầu thế giới với bề dày 150 năm phát triển. Đây là công ty được đánh giá là rất nhân bản với môi trường làm việc tuyệt vời và luôn nằm ở vị tri cao trong top các công ty có môi trường làm việc tốt.

Ở đây con người là trung tâm của sự thành công của công ty nên đội ngũ nhân viên được quan tâm trên mọi phương diện và được phát triển toàn diện trên những lợi ích thiết thực nhất. Nhân viên được đãi ngộ tốt và nhiều cơ hội phát triển cũng như đào tạo liên tục. Nhân viên của công ty nhận lương thưởng cạnh tranh dựa trên thành tích kích doanh, ngoài ra còn có chế độ lương thứ 14, nghỉ dưỡng và du lịch hàng năm.

4 Viettel Group

Viettel là công ty có 100% vốn nhà nước duy nhất từ trước đến nay và là công ty đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin lọt top 10 vào danh sách nơi có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam. Viettel là công ty có môi trường làm việc cạnh tranh, lương cao và các chế độ đãi ngộ rất tốt, lãnh đạo thân thiện với cơ hội học hỏi lớn.

Theo báo cáo mới nhất, thu nhập bình quân của những nhân sự thuộc tập đoàn Viettel hiện là 23.7 triệu VND/ tháng. Đây chính là nguyên nhân khiến công ty viễn thông Viettel là một trong các công ty có môi trường làm việc tốt số một của Việt Nam hiện nay… Nhân lực ở đây cũng được đào tạo khắc nghiệt và đào thải không khác gì công ty nước ngoài nên duy trì được đội ngũ nhân lực tốt và động lực để mọi người cố gắng làm việc.

Môi trường làm việc ở đây cạnh tranh, sáng tạo và tạo cơ hội cho mọi người ở bất kì vị trí nào. Trong văn hóa cốt lõi của Viettel thì sáng tạo là giá trị cốt lõi nhất. Văn hóa làm việc ở đây là làm hết việc chứ không phải hết giờ và nếu ai không thích nghi được nhất định sẽ bị đào thải.

cac cong ty co moi truong lam viec tot - Top 10 các công ty có môi trường làm việc tốt

5 Công ty cổ phần FPT

FPT là 1 trong những công ty công nghệ thông tin hàng đầu tại nước ta hiện nay. Các vị trí tại FPT đều có thu nhập cao, ví dụ như lập trình viên sẽ có mức lương thấp nhất là từ 20 triệu/ tháng trở lên tùy từng năng lực. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn có các khoản thưởng theo tháng/ quý/ năm hấp dẫn dành cho các nhân viên xuất sắc cùng nhiều chế độ hấp dẫn khác.

Thêm nữa, là 1 doanh nghiệp công nghệ thông tin, để không bị thụt lùi so với đối thủ, FPT luôn chú trọng vào việc đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho nhân viên. Vì vậy, khi làm việc tại đây bạn sẽ được hưởng những chính sách hỗ trợ đào tạo thuận lợi nhất để phát triển khả năng chuyên môn của bản thân.

Điều đó không những giúp doanh nghiệp thỏa mãn nhu cầu về kinh tế mà còn đáp ứng nhu cầu tăng thêm kiến thức cho nhân viên. Vì thế không có gì bất ngờ khi FPT luôn nằm trong top các công ty có môi trường làm việc tốt.

cac cong ty co moi truong lam viec tot 2 - Top 10 các công ty có môi trường làm việc tốt

6 Pepsico Việt Nam

Pepsico là tập đoàn chuyên sản xuất thực phẩm, đồ uống hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Nơi đây được tuyển chọn là 1 trong những môi trường làm việc đáng lựa chọn và gắn bó nhất hiện nay. Các chế độ về lương thưởng, phúc lợi của Pepsico được thiết lập và tiến hành 1 cách chặt chẽ, rõ ràng. Ngoài ra, vì là công ty đa quốc gia nên bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để tham gia đào tạo, nâng cao trình độ hay làm việc với các chi nhánh nước ngoài khác.

7 P&G Việt Nam

P & G Việt Nam là một trong các công ty có môi trường làm việc tốt thuộc chi nhánh thuộc tập đoàn Procter & Gamble có trụ sở chính tại Mỹ. Sở dĩ công ty này luôn được nhiều lao động săn đón bởi những chính sách về văn hóa doanh nghiệp được xây dựng rất tốt. Mỗi khi đi làm việc, nhân viên luôn được khuyến khích nâng cao sự sáng tạo, vui vẻ trong công việc.

8 Intel Vietnam

Để có được vị trí nằm trong top các công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam, Intel luôn đặt việc nâng cao năng lực và chuyên môn của nhân viên lên hàng đầu. Trong đó, doanh nghiệp sẵn sàng cung cấp các suất học bổng thạc sỹ trị giá hàng nghìn USD cho nhân viên mà không cần nhân sự phải làm việc cho công ty như cam kết trong hợp đồng lao động. Đây chính là một điều khiến cho những nhân sự có trình độ, kinh nghiệm làm việc lâu năm luôn thích thú khi cống hiến cho Intel.

9 Microsoft Vietnam

Microsoft Vietnam là cái tên nắm giữ vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng nơi làm việc lí tưởng của ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Công ty này được bình chọn về cơ hội phát triển nghề nghiệp, văn hóa công ty và đội ngũ lãnh đạo. Môi trường làm việc lí tưởng được xem là phải có không gian linh hoạt, năng động và tự chủ. Trong công ty này người lao động có thể làm việc mọi lúc mọi nơi và có sự cân bằng giữa công việc và gia đình.

Môi trường làm việc ở đây có trang thiết bị và giải pháp hiện đại, văn hóa tin tưởng bền vững luôn được duy trì. Nhân viên được đóng góp ý kiến cá nhân để tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới. Chính vì những lí do trên mà Microsoft Vietnam trở thành các công ty có môi trường làm việc tốt thu hút được nhiều nhân tài tham gia.

10 Abbott

Abbott là công ty luôn được vinh danh trong bảng xếp hạng những công ty có môi trường làm việc lí tưởng. Người ta đánh giá môi trường làm việc lí tưởng dựa trên bộ tiêu chuẩn gồm 46 yếu tố xếp vào 6 tiêu chí chính là lương – thưởng – phúc lợi xã hội, cơ hội phát triển, văn hóa và giá trị, đội ngũ lãnh đạo, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty và Abbott đứng thứ hai về chất lượng công việc và cuộc sống.

Công ty cũng luôn chăm lo đời sống nhân viên với chế độ làm việc cải tiến, hỗ trợ nhân viên khi phải chăm con nhỏ, làm việc bán thời gian và nghỉ phép có hưởng lương. Môi trường làm việc thân thiện “như ngôi nhà thứ hai” để nhân viên yên tâm cống hiến.

Chính vì môi trường làm việc tuyệt vời nên trong gần 20 năm hoạt động thì công ty đã đem đến những sản phẩm thiết bị chăm sóc sức khỏe con người tốt nhất vì một xã hội khỏe mạnh và luôn nằm trong top các công ty có môi trường làm việc tốt.

Trên đây là danh sách các doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam mà các ứng viên không nên bỏ qua. Hy vọng những chia sẻ trên của Finjobs sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn nơi gắn bó trong thời gian sắp tới.

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!