Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

Vietnam Airline sẵn sàng chi 300 triệu đồng/tháng cho phi công và nhiều công ty khác trả lương cao tại Việt Nam.

1. Công ty Samsung

Mức lương mà Samsung trả cho người mới chưa có kinh nghiệm thường là 15-20 triệu, càng làm lâu thì lương càng cao và được thăng tiến lên vị trí tốt theo năng lực. Làm kỹ thuật viên điện tử tại công ty Samsung lương rất cao, người làm ở đây 2-3 năm có thể lên mức lương 40, 50 triệu là chuyện bình thường.

Ngoài ra, Samsung luôn có các khóa đào tạo nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho nhân viên để làm việc tốt nhất có thể.

top cong ty tra luong cao tai viet nam 2 - Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

Ngành điện tử Samsung tuyển dụng rất nhiều hàng năm, yêu cầu tuyển dụng không cao nhưng lương khủng, không yêu cầu kinh nghiệm, chắc chắn là nơi làm việc tốt, đáp ứng nhu cầu di chuyển của nhân viên. Dĩ nhiên đi cùng với những phúc lợi hấp dẫn nhất, bạn phải là người làm việc với thái độ nghiêm túc, tỉ mỉ và chú ý đến từng chi tiết.

2. Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải

Luôn nằm trong top những công ty Việt Nam trả lương cao nhất, công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải hấp dẫn nguồn nhân lực, đặc biệt là lực lượng sale vì hoa hồng khá cao. Giá thị trường của ô tô tại Việt Nam khá cao, chính vì vậy mà ngoài lương cứng, nhân viên sale có thể hưởng thêm hoa hồng hậu hĩnh.

Ngoài mức lương cứng từ 10 – 15 triệu đồng thì nhân viên còn nhận thêm hoa hồng trên mỗi sản phẩm bán ra, có khi lên đến hơn 30 triệu đồng. 

top cong ty tra luong cao tai viet nam 3 - Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

3. Vietnam Airline

Vietnam Airlines có thể trả phi công mức lương cao nhất là 300 triệu đồng/tháng. Mức lương bình quân của phi công laf 150 triệu đồng/tháng.

top cong ty tra luong cao tai viet nam 6 - Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

Bên cạnh đó, việc đầu tiên Vietnam Airlines nên làm là nâng cao thu nhập cho người lao động và đảm bảo điều kiện làm việc vì đây là một nghề có rất nhiều rủi ro. Về bảo hiểm y tế, Vietnam Airlines phải áp dụng đề án 100 triệu đồng/người / năm, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là 300 triệu đồng.

4. Công ty Điện lực Việt Nam

Đối với những nhân viên có tay nghề cao của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, kinh nghiệm càng lâu thì mức lương càng tốt. Công ty có thể mang lại thu nhập từ 12 đến 18 triệu mỗi tháng. Một mức lương lý tưởng mà nhiều người mơ ước. 

top cong ty tra luong cao tai viet nam 8 - Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

Ngoài ra, nhiều nhân viên còn tích cực làm ngoài giờ, tiến hành các dịch vụ khẩn cấp tại nhà khách hàng như cài windows tại nhà, sửa chữa máy tính với những lỗi đơn giản. Nhân viên kỹ sư điện cũng được hưởng các chế độ phụ cấp, thưởng hàng tháng như các ngành khác, theo định kỳ hoặc hàng tháng. 

>> Xem thêm: Top 7 công ty tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới

5. Công ty Vinamilk

Đề cập đến vấn đề tiền lương, tiền thưởng, ban lãnh đạo Vinamilk bày tỏ quan điểm rằng chế độ đãi ngộ, lương thưởng phải phù hợp để thu hút, giữ chân và khuyến khích các thành viên HĐQT, bộ máy quản lý điều hành doanh nghiệp thành công. 

top cong ty tra luong cao tai viet nam 7 - Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

Chương trình thưởng thường niên của công ty này áp dụng cho tất cả nhân viên của công ty. So sánh với các công ty cùng ngành, hiệu quả hoạt động của Vinamilk nói chung cũng như từng cá nhân luôn thuộc hàng đầu. Chương trình thưởng thường niên của công ty áp dụng cho tất cả nhân viên của công ty.

Là một công ty có tiềm lực tài chính dồi dào, mức thù lao cho mỗi cuộc họp hội đồng quản trị của Vinamilk là một mức đáng mơ ước đối với các công ty khác. Hội đồng quản trị Vinamilk hàng năm có 4 cuộc họp, mỗi cuộc họp một thành viên được nhận thù lao 15 triệu đồng, nếu tham dự đủ 4 cuộc họp thì mức thù lao một người được hưởng có thể lên tới 60 triệu đồng/năm.

6. Ngân hàng Vietcombank

Thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng Vietcombank năm 2018 là 35,47 triệu đồng/người/tháng. Mức lương cứng không quá chênh lệch, từ đó dễ dàng nhận thấy chế độ đãi ngộ tại Vietcombank rất tốt. 

top cong ty tra luong cao tai viet nam 4 - Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

Hơn nữa, nhân viên ngân hàng còn được hưởng chế độ đãi ngộ tốt với mức thưởng cao. Phần lớn nhân viên tài chính ngân hàng nhận lương hàng năm tương đương 1-3 tháng lương. Vào mỗi dịp Tết, lương thưởng của ngân hàng không cố định mà phụ thuộc vào kết quả làm việc của nhân viên đó. 

Thu nhập được tính ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, là tổng kết quả thu nhập bình quân của tất cả các bộ phận, chức vụ và chức danh. 

7. Ngân hàng Vietinbank

Các chỉ số kinh doanh tiến triển tốt, tuy nhiên chi phí hoạt động của ngân hàng cũng tăng 6,7% lên 7.119 tỷ đồng. Trong đó, chi phí cho người lao động (lương và phụ cấp) tăng 9,5% lên 3,628 tỷ đồng, nâng mức lương bình quân của người lao động lên gần 26 triệu đồng/tháng. Cho thấy đây là một trong những công ty trả lương cao nhất thuộc ngành ngân hàng Việt Nam. 

top cong ty tra luong cao tai viet nam 5 - Top 7 công ty trả lương cao tại Việt Nam

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: