Top 7 nghề không học đại học vẫn có thu nhập cao

Tuy nhiên, cuộc sống thì muôn màu muôn vẻ, có người may mắn thì học hết đại học nhưng cũng có người phải bỏ lỡ vì không đủ điều kiện kinh tế, hoàn cảnh không cho phép. Nói như vậy không có nghĩa họ là những người không có tương lai. Chỉ cần bạn phấn đấu, nỗ lực thì sẽ có đền đáp xứng đáng. 

Dưới đây là 7 nghề không học đại học vẫn có thu nhập cao

1. Kinh doanh tự do 

Đã có rất nhiều người thành công khi rẽ hướng sang kinh doanh. Nói như vậy không có nghĩa kinh doanh là không cần học đâu. Những người kinh doanh họ vẫn học hỏi mỗi ngày, đặc biệt là học hỏi từ những thất bại của mình. Bài học trên thương trường sẽ giúp học trưởng thành và rắn rỏi hơn khi kinh doanh.

2. Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao bưu phẩm, thực phẩm, hàng hóa, xe ôm công nghệ, tạm gọi tất cả những nghề này là nhân viên giao hàng vì công việc chính của họ là vận chuyển. Sự phát triển của công nghệ cùng với cái bắt tay đầy tiềm lực với ngành Giao thông – Vận tải đã giải quyết vấn đề việc làm cho rất nhiều người không có bằng đại học.

Đừng xem thường ngành này vì nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm 15 triệu đồng – 30 triệu đồng/ tháng.

3. Nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm không yêu cầu bằng cấp, quá trình tuyển dụng dễ dàng, chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản. Một số nơi còn đào tạo kỹ năng nên có thể nói đây là vị trí không cần phải tốt nghiệp một ngành cụ thể nào đó.

Tuy vậy, lương căn bản của vị trí này lại khá thấp, chỉ từ 4,5 triệu đồng- hơn 5 triệu đồng. Vậy nghề này kiếm thu nhập cao nhờ đâu. Là nhờ vào KPI, tiền hoa hồng từ hợp đồng ký được với khách hàng. 

4. Nhân viên telesale

Tương tự như tư vấn viên bảo hiểm, telesale hay nhân viên chăm sóc khách hàng không yêu cầu bằng cấp cụ thể. Những vị trí này cần doanh số để có thể tạo nên giá trị vượt bậc trong công việc. Hơn nữa, đây là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nên ứng tuyển chắc chắn có tỷ lệ nhận việc rất cao.

7 nghe khong hoc dai hoc van co thu nhap cao 1 - Top 7 nghề không học đại học vẫn có thu nhập cao

5. Làm influencer (người truyền cảm hứng trên mạng xã hội)

Sự phát triển của công nghệ đã khiến influencer trở thành một trong 7 nghề không cần bằng đại học vẫn có thu nhập cao nhất hiện nay. Chỉ cần bạn biết xây dựng thương hiệu cá nhân, có sự duyên dáng thì sẽ được mọi người yêu mến.

Thu nhập của influencer là từ làm đối tác với các nền tảng MXH hoặc nhận tiền quảng cáo, review. 

7 nghe khong hoc dai hoc van co thu nhap cao 2 - Top 7 nghề không học đại học vẫn có thu nhập cao

6. Làm thẩm mỹ

Khoa học kỹ thuật tiên tiến giúp cho việc tiếp cận của con người với cái đẹp ngày càng dễ dàng hơn. Với một số ngành thẩm mỹ như spa, làm tóc, trang điểm thì bạn chỉ cần học qua một khoá đào tạo chuyên sâu hoặc tự phát triển kỹ năng là có thể thu hút rất nhiều kinh hàng. 

7. Đầu bếp

Đầu bếp thì không cần bằng đại học, nó thiên hướng về năng khiếu của cá nhân, được ông trời ban cho. Chỉ cần bạn nấu ăn giỏi, có gu thưởng thức là sẽ được mời về những nhà hàng làm việc. Đầu bếp không có bằng đại học nhưng có thể nâng cao tay nghề bằng chứng chỉ. Trong các ngành năng khiếu, nghệ thuật thì đây là ngành kiếm ra tiền nhanh và thực tế nhất.

7 nghe khong hoc dai hoc van co thu nhap cao 4 - Top 7 nghề không học đại học vẫn có thu nhập cao

Khi ai đó thành công mà không cần học đại học, nhiều người sẽ lập tức ca ngay bài ca cũ rích “đại học không phải là con đường duy nhất.” Nhận định này là sai lầm vì đại học có thể không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường nhanh nhất để dẫn đến thành công. Dù thế nào, nếu có cơ hội hãy vẫn cứ học đại học.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây