Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết

Ngành Tài chính luôn là một trong những lĩnh vực “hot”, được nhiều người lựa chọn theo đuổi. Nhưng nếu bạn không có thời gian để được học bài bản thì 6 kênh Youtube sau đây sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức từ cơ bản đến năng cao, được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của những người đi trước. Ngành tài chính hoạt động như thế nào? Hiệu quả ra sao? Cùng Finjobs tìm hiểu nhé.

1. Thành Công TC

Ngành tài chính thường gắn liền với sự khô khan vì lượng kiến thức mang tính sách vở. Nhưng khi đến với Thành Công TC, bạn sẽ được học cách quản lý tài chính cá nhân theo cách rất thực tế và dí dỏm.

hoc quan ly tai chinh ca nhan theo cach hai huoc voi thanh cong tc 780x439 1 - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
Thành Công luôn thu hút vì những kiến thức Tài chính vô cùng thông minh

Nhờ cách lựa chọn chủ đề có chọn lọc, nhắm thẳng vào những câu hỏi mà các bạn trẻ luôn quan tâm về cách tiết kiệm, quản lý và đầu tư, kênh Thành Công TC đã biết những kiến thức tài chính cơ bản trở nên dễ hiểu hơn nhờ vào hình ảnh và giọng văn lôi cuốn. Kênh sẽ lên video vào 18h Chủ Nhật hàng tuần.

2. Thái Vân Linh

11 1 - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
Shark Linh là hình mẫu của một người phụ nữ độc lập mà ai cũng muốn hướng tới

Nếu bạn là fan của chương trình Shark Tank Vietnam, chắc chắn bạn không thể không biết đến Shark Linh. Shark Linh tên đầy đủ là Thái Vân Linh, hiện là nhà sáng lập và điều hành TVL Group. Mục đích thành lập kênh Youtube của chị là muốn rèn luyện tư duy và nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn trẻ.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và vận hành, cộng với tư tưởng phóng khoáng khi có nhiều năm sống tại nước ngoài, những video của “Shark Linh” mang đến sự thú vị, lôi cuốn cho người xem dù không được chuẩn bị cầu kỳ.

3. HIEU TV

z2872032995175 aa9aa41ab2cc128df26a7de636cc20ac - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
Anh Hiếu từng làm việc cho chính phủ Úc. Hiện tại, anh đã đạt được tự do tài chính và sống một cuộc sống không còn phụ thuộc vào bất kì điều gì

Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính – HIEU TV. Xây dựng kênh Youtube theo kiểu Podcast, Hiếu Nguyễn muốn mọi người tập trung vào giọng nói truyền cảm của mình cùng những kinh nghiệm mà anh đúc kết được sau hơn 20 năm làm việc trong ngành Tài chính tại nhiều quốc gia. Kênh của anh hiện tại đã có gần 40 video, không chỉ chia sẻ riêng về quản lý tài chính mà còn có cả phong và bài học cuộc sống. Trong đó, chuỗi chủ đề “Hành trình tự do tài chính” gồm 6 phần của HIEU TV được nhiều bạn trẻ quan tâm.

4. Thai Pham

thai pham la ai - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
Anh Thái Phạm truyền cảm hứng về cách chi tiêu tới các bạn trẻ

Nội dung của kênh Thai Pham xoay quanh những quan điểm, góc nhìn và kinh nghiệm cá nhân của anh về đầu tư, kinh tế và phát triển bản thân. Hiện kênh Thai Pham đã có gần 900 nghìn lượt đăng ký, hiện đang là một trong những kênh phổ biến dành cho các bạn trẻ muốn có công việc liên quan đến ngành Tài chính. 

5. VIETSUCCESS

maxresdefault 2 - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
Vietsuccess luôn khiến cho mọi người phải chú ý với những content vô cùng thu hút

VIETSUCCESS thể hiện độ đầu tư và uy tín bằng format vô cùng hoành tráng, ekip đã mời những chuyên gia hàng đầu Việt Nam cùng trò chuyện về các vấn đề như tài chính, kinh tế, thị trường… Từ những thông tin được chia sẻ theo kiểu kinh nghiệm, người xem sẽ dễ nắm bắt mọi kiến thức xoay quanh các thị trường đầu tư như chứng khoán, tiền ảo, vàng… Hạn chế lớn nhất của kênh này chính là các video quá dài, vì là buổi trò chuyện nên không thể lồng ghép hoặc tạo hiệu ứng thú vị, dễ ghi nhớ cho người xem.

6. FBNC Vietnam

maxresdefault 1 - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
FNBC luôn cập nhật những tin tức mới về ngành Tài chính

Xây dựng theo kiểu kênh tin tức mạng, đặc thù nội dung về các thông tin xoay quanh kiến thức về kinh tế, tài chính và chính trị Việt Nam. Nếu bạn muốn có một theo dõi một kênh Youtube cập nhật mọi tin tức về các lĩnh vực kể trên thường trực như một chương trình chính thống, FBMC Vietnam là nơi lý tưởng dành cho bạn. Với góc nhìn đa chiều nên những nội dung đều mang tính khách quan. Bạn có thể xem kênh là một nơi hỗ trợ cập nhật những thông tin mới mẻ về ngành Tài chính.

7. Iammaitrang

trang - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
I Am Mai Trang từng là biên tập viên VTV

Vừa có kiến thức về tài chính mà còn được chia sẻ bởi MC xinh đẹp Lâm Mai Trang thì còn gì bằng. Không chỉ là người dẫn chương trình quen thuộc của “Café buổi sáng”, Lâm Mai Trang còn là cô gái có kiến thức đa dạng lĩnh vực. Những chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân, cách vận hành và đầu tư cũng rất thú vị và đáng để học hỏi.

8. The Quốc Khánh Show

Khai thác thế mạnh của mình là MC, kênh Youtube của MC Quốc Khánh chia sẻ những thông tin liên quan đến đầu tư, kinh doanh và quản lý tài chính cá nhân. Đặc biệt, anh sẽ trở thành người dẫn dắt cùng những khách mời am hiểu về các lĩnh vực này. Nhờ vào khả năng khai thác thông tin, nắm được những câu hỏi được các bạn trẻ quan tâm mà kênh The Quốc Khánh Show rất phù hợp với những bạn đang bắt đầu tìm hiểu về ngành Tài chính.

quốc khánh show - Top 8 kênh Youtube Việt cung cấp kiến thức về ngành Tài chính mà bạn phải biết
Quốc Khánh Show cũng là một cái tên không thể bỏ qua trong cộng đồng những người theo dõi tự do Tài chính.

Ngành Tài chính đòi hỏi thời gian, sự kiên trì và đặc biệt là không ngại thất bại. Nếu tham gia vào lĩnh vực này càng sớm bạn sẽ càng có nhiều cơ hội tiếp xúc và dễ dàng thành công hơn. Những kênh Youtube kể trên sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều cho sự khởi đầu. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây

-> Xem thêm: