Định dạng cá tính của bạn nhờ vào trắc nghiệm nhóm tính cách DISC

1. Nhóm tính cách DISC là gì?

Bài kiểm tra nhóm tính cách DISC là một công cụ để xác định tính cách bạn thông qua hành vi của họ trong một tình huống thực tế hoặc khi trả lời một loạt các câu hỏi cụ thể. Điều này giúp hoạt động khai phá con người dễ dàng hơn trong việc nắm bắt được sở thích, suy nghĩ và xu hướng hành vi của từng cá nhân, biết được họ thuộc nhóm tính cách nào để ứng xử linh hoạt và hiệu quả. 

nhom tinh cach disc 3 - Định dạng cá tính của bạn nhờ vào trắc nghiệm nhóm tính cách DISC

Nhờ vào phân tích rõ ràng và cụ thể 4 nhóm tính cách ứng xử theo DISC, bạn sẽ nâng cao khả năng giao tiếp, tạo thiện cảm với những người xung quanh, xây dựng mối quan hệ, xây dựng đội nhóm và phát triển mối quan hệ cộng đồng. 

2. Bài test nhóm tính cách DISC là gì?

Bài kiểm tra DISC được xây dựng dựa trên lý thuyết DISC của nhà tâm lý học William Moulton Marston – một luật sư và nhà tâm lý học. 

Bên cạnh bài test nhóm tính cách MBTI, DISC cũng được phần lớn các công ty, tổ chức sử dụng hiện nay để đánh giá tính cách của ứng viên, công cụ hữu ích để đánh giá tính cách ứng viên.

Người đánh giá sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi bao gồm 24 đến 28 câu hỏi. Mỗi câu hỏi bao gồm 4 tính từ được lấy từ nghiên cứu ban đầu của Marston. Ứng viên sẽ dựa vào đó để làm trắc nghiệm và nhận kết quả với 1 trong 4 từ khoá chủ chốt.

nhom tinh cach disc 2 - Định dạng cá tính của bạn nhờ vào trắc nghiệm nhóm tính cách DISC

Theo trắc nghiệm DISC, mỗi con người sẽ được chia thành 4 khuôn mẫu hành vi gồm:

  1. D – Dominance: Quyền lực
  2. I – Influence: Ảnh hưởng
  3. S – Steadiness: Sự kiên định
  4. C – Compliance: Sự tuân thủ

Trong chúng ta, ai cũng sẽ sở hữu 4 cá tính này nhưng ở mức độ khác nhau. Biểu đồ kết quả từ nhóm tính cách DISC sẽ chỉ ra một hoặc hai nhóm chiếm phần trăm cao nhất để xác định tính cách điển hình của một người.

>> Xem thêm: Phân tích chi tiết 16 nhóm tính cách MBTI

3. Giải mã 4 khuôn mẫu hành vi nhóm tính cách DISC

1. D-Dominance: Nhóm người thủ lĩnh

Nhóm người thủ lĩnh được mô tả là người mạnh mẽ, tập trung, chủ động, nhanh nhẹn, giải quyết vấn đề trực tiếp và cho ra kết quả rõ ràng. Họ rất tự tin và có tinh thần cạnh tranh để giành chiến thắng hoặc thành công. Họ sẵn sàng chấp nhận thử thách và hành động ngay lập tức để đạt được kết quả.

nhom tinh cach disc 1 - Định dạng cá tính của bạn nhờ vào trắc nghiệm nhóm tính cách DISC

Tuy nhiên, nhược điểm của người nhóm D là đôi khi thiếu kiên nhẫn, nóng vội nên đôi khi ít để ý tiểu tiết. Vì nhóm D muốn nhìn mọi thứ như một bức tranh toàn cảnh, họ có xu hướng bỏ qua thông tin và dữ liệu phân tích. Từ đó, những rủi ro tiềm ẩn, nhược điểm dễ hình thành. Họ còn nổi bật với sự thờ ơ, ít quan tâm đến cảm xúc của người khác. 

Khi giao tiếp với người thuộc nhóm nhà lãnh đạo, bạn nên giải thích ngắn gọn, không lặp lại, không vòng vo, chỉ cho họ thấy mục tiêu cuối cùng và tập trung vào giải pháp hơn là vấn đề.

2 I-Influence: Nhóm người ảnh hưởng

Nhóm người ảnh hưởng tập hợp những người nổi bật bởi sự nhiệt tình, ấm áp, lạc quan. Họ có xu hướng khuyến khích người khác và rất tế nhị trong giao tiếp. Phong cách làm việc của họ luôn nhiệt thành và nồng cốt. Dĩ nhiên, điều đó khiến nhóm I yêu thích các các hoạt động xây dựng đội nhóm hiệu quả và tạo dựng các mối quan hệ. Vì lý do này, họ sẽ sợ bị mất ảnh hưởng, bị từ chối hoặc bị phớt lờ.

Nhược điểm của những người thuộc nhóm này là tính bốc đồng, thiếu tập trung và “đa sầu đa cảm”. Do tính cách lạc quan và mong muốn được mọi người thích, họ có thể hứa hẹn quá nhiều.

3. S-Steadiness: Nhóm người kiên định

Điềm tĩnh, kiên nhẫn, ổn định và kiên định là những tính từ của những người thuộc nhóm S. Họ coi trọng sự hợp tác, lòng trung thành, sự tin cậy và tính bảo mật. Ngoài ra, họ cũng rất bao dung, ấm áp, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện.

Nhược điểm của nhóm S là họ thường gặp khó khăn trong việc đối chất, đa nhiệm hoặc thích ứng nhanh với sự thay đổi, dẫn đến những kỳ vọng không rõ ràng. Khi nhóm kiên định bị áp lực, họ có thể khó vượt qua. 

4 C-Compliance: Nhóm người Tuân thủ

Nhóm C là những người có tiêu chuẩn rất cao đối với bản thân và đặt nhiều kỳ vọng vào người khác. Bởi vì họ tập trung vào các chi tiết, có xu hướng giải quyết vấn đề rất triệt để.

Tuy nhiên, các cá nhân trong nhóm tuân thủ sẽ khó thỏa hiệp vì lợi ích của nhóm, từ bỏ và phân công lại nhiệm vụ hoặc trong các tình huống cần đưa ra quyết định nhanh chóng. Với tính cách dè dặt và điềm đạm, những người thuộc nhóm C cũng phải làm việc chăm chỉ hơn để hòa nhập với xã hội.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: