Trắc nghiệm tính cách bóc tách bản thân: Bạn thật sự hợp với lĩnh vực nào?

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, việc tuyển dụng cũng không còn đơn giản chỉ là phỏng vấn ứng viên nữa. Nhiều công ty đã bắt đầu áp dụng trắc nghiệm tính cách trong quy trình tuyển dụng giúp việc lựa chọn ứng viên phù hợp hơn bên cạnh việc đánh giá chuyên môn. Nếu bạn vẫn đang mù mờ không biết rằng mình nên làm công việc gì hoặc đi theo con đường nào thì hãy cùng khám phá bản thân qua bài trách nhiệm dưới đây cùng Blog Finjobs.

Trắc nghiệm tính cách phù hợp với nghề nghiệp 1 300x200 - Trắc nghiệm tính cách bóc tách bản thân: Bạn thật sự hợp với lĩnh vực nào?
Những bài trách nhiệm nghề nghiệp cho biết bạn phù hợp với công việc hay lĩnh vực nào.

1.Lí do nhà tuyển dụng sử dụng các bài trắc nghiệm tính cách để đánh giá ứng viên

Khác với các thể loại kiểm tra khác, bài trắc nghiệm tính cách này không có câu trả lời hay sai. Những bài kiểm tra này mang cho phép các doanh nghiệp hiểu hơn về trí thông minh, cảm xúc cũng như nhận thức, tư duy của ứng viên. Bên cạnh những yếu tố chuyên môn, thì hiểu được tính cách của ứng viên có thích hợp với vị trí tuyển dụng cũng như phù hợp với văn hoá công ty hay không là một điều cần thiết để đảm bảo sự hợp tác lâu dài giữa người lao động và đơn vị tuyển dụng.

Các bài trắc nghiệm tính cách thường thể hiện rõ hơn về lối suy nghĩ, biểu cảm, thái độ, sở thích của một người được phơi bày chân thực nhất. Vậy nên qua bài kiểm tra này, nhà tuyển dụng sẽ có quyết định xác đáng hơn để đưa ra quyết định.

2. Các bài trắc nghiệm tính cách phổ biến:

Có một số bài trắc nghiệm tính cách miễn phí hiện này mà bạn có thể thử tự kiểm tra trực tuyến nếu như bạn vẫn đang lăn tăn về việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân:

  • Myers – Briggs Type Indicator (MBTI): là một bài trắc nghiệm vô cùng quen thuộc. Với mục tiêu là cho phép người làm bài khám phá và hiển thêm về tính cách của mình. Bao gồm cả cảm ứng, điểm mạnh, điểm yếu, nhu cầu về nghề nghiệp và khả năng tương thích vói người khác. Bài trắc nghiệm này phân loại tính cách dựa trên: Xu hướng giao tiếp (Extroverion/Introversion), Cách nhận thức thế giới xung quanh (Sensing/ Intuition), Cách lựa chọn và đưa ra quyết định (Thinking/Feeling), Xu hướng hành động (Judgment/Perception). Bài kiểm tra này sẽ lựa chọn các yếu tố khác nhau và cho ra đời 16 loại tính cách điển hình khác nhau.
  • DISC: được viết tắt của bốn đặt điểm hành vi của một con người, bao gồm: Thống trị (Dominance), Ảnh hưởng (Ìnluence), Ổn định (Steadiness) và Tuân thủ (Compliance). Bài trắc nghiệm này tìm hiểu cách cả bốn đặc điểm trên tương tác với nhau và ảnh hướng đến hành vi của người đó. Mặc dù chỉ mất 10 phút để hoàn thành bài trắc nghiệm nhưng rất nhiều nhà tuyển dụng chon DISC vì nó một công cụ dễ quản lý, thân thiện với người dùng và kết quả của ứng viên luôn được phân tích một cách chi tiết.
Trắc nghiệm tính cách phù hợp nghề nghiệp 3 - Trắc nghiệm tính cách bóc tách bản thân: Bạn thật sự hợp với lĩnh vực nào?
Một số loại bài trắc nghiệm tính cách được sử dụng phổ biến
  • Trắc nghiệm 16 yếu tố tính cách (16 Persionality Factor Questionnaire/ 16PF test): khác với những bài trắc nghiệm trên, đây là một bài trắc nghiệm này tạo ra một bảng phân loại gồm 16 đặc điểm tính cách khác nhau. Bài test này được sử dụng thường xuyên và đặc biệt trong tư vấn nghề nghiệp và trong kinh doanh để kiểm tra đồng thời lựa chọn nhân viên. Với 185 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành tối đa thường rơi vào khoảng 50 phút, bạn có thể tự làm bài kiểm tra này để định hướng nghề nghiệp của mình.
  • Trắc nghiệm tính cách Holland Code Test: Được phát triển bởi John Holland – một vị tiến sĩ tâm lý học lừng danh người Mỹ, đây là bài trắc nghiệm có độ chính xác cao, thường được sử dụng trong việc hướng nghiệp tại Hà Lan, Thuy Sỹ,… Về căn bản, bài kiểm tra sẽ chia tính cách con người làm 6 nhóm riêng biệt: nhóm ngành nghề nghiên cứu (Investigative), nhóm ngành nghề kỹ thuật (Realistic), nhóm ngành nghề nghệ thuật (Artistic), nhóm ngành nghề xã hội (Social), nhóm ngành nghề quản lý (Conventional).
  • The big five personality test: Bài kiểm tra này dựa trên 5 khía cạnh bao trùm của tính cách, gồm có: hướng ngoại (Extraversion), tận tâm (Conscientiousness), dễ chịu (Agreeableness), cởi mở (Openness) và ổn định cảm xúc (Emotional stability). Bài test này sẽ yêu cầu người thực hiện tự chấm điểm trên thang điểm từ 1 (rất không chính xác) đến 5 (rất chính xác). Phù hợp để đánh giá các yếu tố và động lực đáp ứng mục đích học tập và phát triển, trưởng thành.
  • Trắc nghiệm về 8 loại trí thông minh: Trong bài kiểm tra này, có 8 loại trí thông minh khác nhau: trí thông minh nội tâm (Intrapersonal), trí thông minh ngôn ngữ (Verbal-linguistic), trí thông minh tự nhiên (Naturalistic), trí thông minh âm nhạc (musical), trí thông minh không gian – thị giác (Visual-Spatial), trí thông minh thể chất (Bodily-Kinesthetic), trí thông minh tương tác và giao tiếp (Interpersonal). Không có ai sinh ra là có cả 8 loại trí thông minh này. Có người sở hữu một loại, hoặc nhiều hơn thế. Điều này đồng nghĩa một người có khả năng thiên phú trong không chỉ một mà nhiều lĩnh vực.
  • Testcolor: những màu sắc mà bạn yêu thích cũng phần nào thể hiện được các tính cách của bạn. Từ những tính cách ấy, bạn có thể hiểu được cả các ưu nhược điểm của mình.

3. Trắc nghiệm tính cách mang lại điều gì?

Đối với người làm bài trắc nghiệm, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình. Nhận định được ưu, nhược điểm để từ đó lựa chọn môi trường, ngành nghề, vị trí phù hợp để phấn đấu. Ở Việt Nam, việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên vẫn chưa quá được quan tâm. Nhưng tại các nước phương Tây, học sinh nào cũng sẽ được tư vấn nghề nghiệp dựa trên các bài trắc nghiệm tính cách như đã được liệt kê bên trên. Vậy nên nếu bạn không quá đam mê với bất kì nghề nào, không biết mình phù hợp với ngành gì, cảm thấy mông lung trong con đường tương lai,… Thì việc tìm hiểu bản thân của mình kĩ càng hơn chính là điều cần thiết cho bạn.

Trắc nghiêm tính cách phù hợp với nghề nghiệp 2 300x192 - Trắc nghiệm tính cách bóc tách bản thân: Bạn thật sự hợp với lĩnh vực nào?
Mỗi nghề nghiệp đều yêu cầu những cá tính khác nhau để có thể phát triển xong sự nghiệp. Bài trắc nghiệm cá tính sẽ phân loại các ứng viên

Dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng những bài trắc nghiệm tính cách này cũng chỉ mang tính chất tương đối. Không nên quá dựa dẫm vào đó để quyết định một điều trái với suy nghĩ của mình. Tất cả những kết quả bạn nhận được đều có tính chất tham khảo. Nếu bạn thấy điều gì đúng, hãy tiếp thu và phát huy điểm mạnh của mình. Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra tính cách này và đã quyết định được con đường tương lai cho mình, thì hãy lên tuyển dụng tài chính Finjobs và tải ứng dụng Finjobs tìm việc ngay thôi. Có hàng ngàn công việc đang chờ bạn với mức đãi ngộ hấp dẫn. Nhanh chóng – Tiện lợi – Hiện đại, hãy gia nhập nền tảng tìm việc của chúng tôi ngay bây giờ!

-> Xem thêm: