Trang điểm khi đi làm như thế nào?

Trang điểm khi đi làm như thế nào để bạn trông vừa chuyên nghiệp nhưng vẫn nổi bật một cách tinh tế? Hãy cùng Finjobs tham khảo bài viết dưới đây. 

1. Hãy trang điểm nhẹ nhàng

Dù bạn không phải là một người quá điệu đà nhưng cũng đừng quên trang điểm nhẹ nhàng một chút khi đến công ty. Một chút lông màu, một chút che khuyến điểm và son môi màu nhạt cũng đủ để bạn trông vô cùng khác biệt. Đặc biệt, trong thời đại mọi người đều yêu cầu ngoại hình như hiện tại thì nam giới cũng nên trang điểm. Đối với nam giới, việc trang điểm làm đẹp sẽ nên chú trọng vào một gương mặt sạch sẽ, mái tóc được cắt gọn, râu được cạo.

Hiện nay có không ít các sản phẩm trang điểm dành riêng cho nam giới nên bạn có thể tìm và lựa chọn dễ dàng. Thậm chí, có không ít sản phẩm tích hợp nhiều tính năng trong một, cực kỳ phù hợp với những anh chàng muốn làm đẹp nhưng không thích lỉnh kỉnh nhiều món đồ. Chỉ cần 5 phút mỗi ngày trước khi ra đường cũng giúp cho bạn bừng sáng hơn tức thì. 

2. Nữ giới nên trang điểm như thế nào khi đi làm?

Đối với nhiều ngành nghề mang tính sáng tạo như Marketing, nghệ thuật, bạn hoàn toàn có thể “bung lụa” khi làm đẹp. Tuy nhiên, với những ngành nghề đòi hỏi sự chỉn chu và tính tối giản cao như Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm thì bạn cần phải tiết chế bản thân một chút. Dưới đây là những quy tắc về làm đẹp bạn có thể áp dụng để làm đẹp nơi công sở.

 • Dưỡng da kỹ lưỡng: Đây là lời khuyên chung cho cả nam và nữ cũng như cho mọi loại da. Việc điều dưỡng và chăm sóc làn da thường xuyên sẽ giúp da bạn trở nên “ăn makeup” hơn. Do đó, để phát huy hiệu quả khi trang điểm, bạn luôn luôn cần chú ý vào các bước dưỡng và chăm sóc da của mình. 
 • Không nên quá cầu kỳ khi trang điểm: Trang điểm là một nghệ thuật vì nó có thể che lấp những khiếm khuyết trên gương mặt và tôn lên những ưu điểm của khuôn mặt bạn. Tuy nhiên, đối với trang điểm cho chuyên viên tài chính, bên cạnh yếu tố đẹp thì chúng ta cần chú trọng vào yếu tố phù hợp với hoàn cảnh. Trang điểm một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bạn trông đẹp một cách lịch sự và nhã nhặn và dễ gây thiện cảm với khách hàng. Hãy tránh xa việc trang điểm đậm và quá cầu kỳ các bước.
 • Lựa chọn tone màu nhẹ nhàng thay vì nổi bật: Cho dù bạn có yêu thích những tone màu nổi bật đến đâu thì cũng hãy tạm thời để nó ở nhà và dành cho những dịp đặc biệt. Khi đi làm, bạn nên lựa chọn những màu sắc trung tính như nâu, be. Tuy nhiên, bạn cũng nên học cách cân bằng để tránh việc trông quá nhợt nhạt. Ví dụ, nếu bạn lựa chọn tone màu nâu khói cho mắt, má đánh màu hồng nâu thì son có thể nhấn bằng một màu nổi bật.  
 • Lông mày: Lông mày không nên kẻ quá đậm. Bạn nên chú ý một hàng lông mày tự nhiên. Bạn nên dùng bột tán nhẹ hoặc dùng mascara lông mày để cố định lông mày.
 • Hạn chế trang điểm mắt mèo: Bạn đam mê kẻ mắt mèo và mỗi lần ra đường thì không thể thiếu được đường eyeliner sắc lẹm đầy cá tình. Tuy nhiên, hãy để nó ở nhà hoặc dành cho những dịp đi chơi với bạn bè. Thay vào đó, bạn nên thay bằng kẻ mắt mí mắt trong. Như vậy, đôi mắt của bạn trông vẫn cực kỳ thu hút mà không hề bị quá lố.
 •  

  Chuốt mascara hoặc mi giả: Bạn cũng nên tiết chế khi sử dụng mascara hoặc mi giả. Đối với mascara bạn nên chọn những loạt chống thấm nước. Đối với mi giả, bạn nên sử dụng những kiểu mi giả tự nhiên nhất có thể.

 •  

  Ảnh chụp Màn hình 2022 07 12 lúc 08.47.20 min - Trang điểm khi đi làm như thế nào?
  Cách trang điểm khi đi làm cho nữ giới hướng tới sự tối giản và chuyên nghiệp nhất có thể.

Điểm mấu chốt khi trang điểm lúc đi làm là hãy chú trọng vào sự tối giản. Dẫu bình thường bạn có nổi bật đến đâu thì hãy tiết chế lại một chút khi đi làm, như vậy, bạn sẽ trở nên vô cùng tinh tế và nổi bật. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc trong ngành Tài chính, Ngân hàng và Bảo hiểm thì đừng quên ứng dụng Finjobs nhé.