Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi Theo Cách Của Ev Williams Co – Founder Của Twitter

“Nhân viên chính là khách hàng quan trọng nhất của bạn”, Ev Williams – nhà đồng sáng lập Twitter cho biết. Hãy cùng Finjobs xem qua bài phỏng vấn Ev Williams để trở thành nhà lãnh đạo giỏi hơn nhé.

Ông có thể tự giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Tôi tên là Williams, năm nay tôi 38 tuổi. Có thể nói tôi là một người có kinh nghiệm trong việc khởi nghiệp. Công ty đầu tiên của tôi là Pyra với sản phẩm là Blogger. Vào năm 2003, tôi đã bán công ty cho Google với giá 50 triệu đô la.

Sau đó, tôi tham gia vào xây dựng Twitter, mạng xã hội lớn với 330 triệu người dùng. Cuối cùng là Medium – nền tảng xuất bản trực tuyến lớn nhất hiện nay.

nha dong sang lap Ev Williams - Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi Theo Cách Của Ev Williams Co - Founder Của Twitter
Ev Williams – Nhà lãnh đạo giỏi đứng sau sự thành công của Twitter.

Sai lầm lớn nhất ông đã mắc phải khi là một nhà lãnh đạo là gì?

Tôi thành lập công ty đầu tiên của mình trước khi tôi có cơ hội làm việc trong một công ty. Vì vậy tôi không biết gì cả. Đó là một quá trình học tập có phần đau khổ.

Lúc đầu, tôi coi quản lý là một điều cần thiết: “Tôi không thể tự mình làm mọi thứ. Vì vậy tôi đã thuê người, và chịu đựng điều đó”. Kết quả cũng không tốt đẹp cho lắm. Từ đó, tôi rút ra bài học nhân viên chính là khách hàng quan trọng nhất của mình. Khi đó, tôi chỉ việc tìm ra điều gì sẽ khiến họ hài lòng mà thôi.

-> Có thể bạn quan tâm: Cách Quản Lý Nhân Viên Cấp Dưới Hiệu Quả

sai lam lon nhat khi tro thanh lanh dao cua ong la gi - Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi Theo Cách Của Ev Williams Co - Founder Của Twitter
Sai lầm lớn nhất ông đã mắc phải khi là một nhà lãnh đạo là gì?

Vậy điều gì khiến họ hạnh phúc?

Tin cậy. Thiếu tin tưởng không chỉ đến từ những người nói dối. Vấn đề này thường đến từ giao tiếp kém hiệu quả. Tại hai công ty đầu tiên, tôi sẽ đợi cho đến khi những cuộc trò chuyện trở nên thực sự khó khăn.

Tôi không muốn điều đó xảy ra ở Medium. Điều hữu ích nhất mà tôi học được là hãy thoải mái về cảm giác của bạn mà không cảm thấy tội lỗi. Nếu bạn tiếp cận mọi người với sự thân thiện, bạn có thể hợp tác để tìm ra giải pháp.

Làm thế nào để ông có thể bám sát các mục tiêu dài hạn khi các nhà đầu tư muốn kết quả nhanh hơn?

Bạn phải điều chỉnh định nghĩa của sự tiến bộ thật sự là gì. Các nhà đầu tư thúc đẩy kết quả thì không sao. Nhưng nếu họ muốn có kết quả ngay lập tức thay vì mục tiêu dài hạn, đó là lúc bạn gặp rắc rối. Tiến bộ không phải lúc nào cũng nằm ở số lượng hay lợi nhuận bạn kiếm được.

lam sao de bam sat cac muc tieu dai han - Trở Thành Nhà Lãnh Đạo Giỏi Theo Cách Của Ev Williams Co - Founder Của Twitter
Làm thế nào để bám sát các mục tiêu dài hạn?

Mặc dù Twitter bị chỉ trích công khai vì mất nhiều thời gian cho việc này. Nhưng các nhà đầu tư hoặc hội đồng quản trị của chúng tôi đều hài lòng với việc đó. Vấn đề không phải nằm ở điểm chúng tôi không biết cách kiếm tiền. Đó chỉ không phải là điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn làm.

Giờ đây, Twitter đã trở thành con cưng của mạng xã hội khi mỗi tháng, mạng xã hội này đem về mức lợi nhuận khổng lồ – 130 triệu đô (và ngày càng tăng). Điều đó chứng minh suy nghĩ và tầm nhìn của Williams là điều đúng đắn. Finsider Finjobs hy vọng qua bài chia sẻ trên bạn đã rút ra được kinh nghiệm để trở thành nhà lãnh đạo giỏi hơn. Đừng quên ghé thăm website nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm việc làm nhanh và tìm ra những ứng viên tài năng cho đội nhóm của mình nhé.

Xem thêm:

 

Tags: , , ,