Trong thời gian thử việc có được nghỉ ngang? 4 điều cần biết

Trong thời gian thử việc có được nghỉ ngang? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu chi tiết

1. Thời gian thử việc đúng quy định là bao lâu?

Nghỉ việc trong thời gian thử việc có thể được quyết định bởi người sử dụng lao động lẫn người lao động, nhưng tất cả đều phải tuân theo quy định của luật lao động.

Theo Điều 25 Bộ luật Lao động quy định cụ thể về thời gian thử việc của người lao động như sau:

Mỗi người lao động khi được thuê cho một công việc nào đó, chỉ được thử việc 1 lần, thời gian thử việc được quy định dựa trên tính chất và mức độ phức tạp của công việc, thoả mãn điều kiện sau:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Quản lý, vị trí quản lý doanh nghiệp không được thử việc quá 180 ngày.

Công việc thuộc trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên không được thử việc quá 60 ngày (khoảng 2 tháng).

Công việc thuộc trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ không được thử việc quá 30 ngày (khoảng 1 tháng)

Không quá 6 ngày đối với những công việc khác.

Nếu doanh nghiệp hay bất cứ đại diện chủ quản, tổ chức nào sử dụng lao động quá thời gian cho pháp trên, sẽ bị phạt hành chính từ 2 – 5 triệu đồng. Đồng thời, người lao động sẽ được hưởng 100% thù lao của những ngày làm quá thời gian thử việc.

2. Trong thời gian thử việc có được nghỉ ngang?

Theo quy định của Khoản 2 Điều 27 Bộ luật Lao động nếu rõ:

“Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ hợp đồng thử việc hoặc hợp đồng lao động đã giao kết mà không cần báo trước và không phải bồi thường.”

Như vậy, nếu phía công ty cảm thấy người lao động không phù hợp với công việc, họ có quyền yêu cầu chấm dứt hợp đồng mà không báo trước. Dĩ nhiên, tiền lương những ngày làm việc vẫn sẽ được trả dựa trên những quy định về mức lương thử việc đã thoả thuận trước đó.

Về người lao động, nếu trước thời gian kết thúc thử việc nhưng cảm thấy mình không phù hợp với công việc, họ có quyền nghỉ việc trong thời gian thử việc. Người lao động không cần phải bồi thường cho thiệt hại từ việc tự ý chấm dứt thử việc. 

trong thoi gian thu viec co duoc nghi ngang 1 - Trong thời gian thử việc có được nghỉ ngang? 4 điều cần biết

3. Trong thời gian thử việc có được nghỉ ngang: 4 quy định nghỉ việc có thể người lao động không biết

1. Người lao động được phép chấm dứt hợp đồng không cần báo trước 

Dù chỉ là mới làm việc 1 ngày, người lao động vẫn có thể chấm dứt hợp đồng thử việc mà không cần báo trước. Công ty không có quyền yêu cầu bạn bồi thường cho bất cứ thiệt hại nào vì vẫn chưa có sự ràng buộc chính thức về mặt pháp lý (hợp đồng lao động).

2. Người lao động được nhận lương đầy đủ từ những ngày làm việc

Nếu công ty yêu cầu bạn nghỉ việc trước thời gian kết thúc thử việc, họ vẫn phải trả bạn đủ lương theo số ngày đã làm việc, dù bạn làm việc có năng suất hay không. Số tiền này sẽ được tính dựa vào mức lương thử việc trong hợp đồng.

3. Những quy định trong hợp đồng thử việc có thể bị bỏ

Quy định này được đặt ra để bảo vệ người lao động khi lỡ làm việc tại một công ty thiếu lành mạnh. Những quy định được yêu cầu trong hợp đồng thử việc trái với pháp luật sẽ được hủy bỏ ngay khi bạn nghỉ việc trong thời gian thử việc.

Nghĩa là khi thấy làm việc ở công ty nào đó bất ổn, bạn có quyền nghỉ ngay lập tức để bảo vệ bản thân mình trước những nhân tố độc hại.

trong thoi gian thu viec co duoc nghi ngang 2 - Trong thời gian thử việc có được nghỉ ngang? 4 điều cần biết

4. Người lao động được quyền biết kết quả thử việc

Điều này rất quan trọng vì khi bạn làm việc và gần hoàn thành thời gian thử việc mà không có bất cứ vấn đề gì với công việc, đó là dấu hiệu bạn được nhận. Theo Khoản 1, Điều 27, Bộ luật lao động 2019 và Khoản 1, Điều 7, Nghị định 05/2015.NĐ-CP quy định, trong 3 ngày trước khi hết thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải báo kết quả cho người lao động biết. 

Như vậy, dù là tiếp tục hay dừng lại, bạn cũng có quyền được biết kết quả thử việc của mình. Người sử dụng lao động phải nếu được lý do vì sao ứng viên không phù hợp với công việc rồi mới đưa ra quyết định nghỉ việc trong thời gian thử việc. 

Đối với người đang hoang mang muốn chấm dứt hợp đồng thử việc, nghỉ việc trong thời gian thử việc vì cảm thấy không phù hợp với công ty, bạn có thể an tâm là mình không phải bồi thường bất cứ thứ gì. 

Thử việc là một hành trình gian nan, có nhiều người phải thử việc rất nhiều lần mới tìm ra công việc phù hợp. Thử việc là khoảng thời gian giúp bạn nhận ra, bạn có phù hợp với công ty đó hay không vì một khi đã ký kết, rất khó để chấm dứt khi mới bắt đầu làm việc. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

-> Xem thêm: