Tuyển dụng cuối năm có khó không? Làm gì để thu hút ứng viên dịp cuối năm?

Tuyển dụng vốn dĩ là quy trình khó khăn và cần nhiều thời gian. Đặc biệt vào dịp cuối năm, tuyển dụng có nhiều khăn hơn, khiến vai trò của bộ phận HR công ty bị quá tải. Để khắc phục tình trạng này, nhân sự cần tìm hiểu lý do và giải pháp của khó khăn tuyển dụng cuối năm.

1. Những khó khăn khi tuyển dụng cuối năm

1. Tỷ lệ cạnh tranh cao

Đối với các công ty hoạt động trong các ngành dịch vụ, mua sắm và trải nghiệm (quần áo, mỹ phẩm, nhà hàng, khách sạn), những ngày cuối năm họ sẽ gặp phải sự cạnh tranh lớn khi tuyển dụng vì nhu cầu nghỉ dưỡng vào thời điểm này của mọi người sẽ tăng cao dẫn đến cần nhiều nhân lực hơn để đáp ứng. 

Do đó, các doanh nghiệp diễn ra sự cạnh tranh, dẫn đến khó tiếp cận các ứng viên tiềm năng. Nhiều nhà tuyển dụng phải bỏ ra số tiền lớn để tuyển đủ nhân lực cho vị trí, thậm chí phải “mất ăn mất ngủ” để thu hút ứng viên. Nếu thông tin tuyển dụng của công ty không tốt, không đáp ứng được nguyện vọng của ứng viên, bạn rất dễ “đánh mất” những ứng viên tiềm năng thông qua sự cạnh tranh từ các đối thủ.

2. Khó tìm ứng viên

Hầu hết, doanh nghiệp thường thiếu một lượng lớn nhân sự ở các vị trí thời vụ như phục vụ, lễ tân, phục vụ, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng… vì ai cũng muốn tận dụng thời gian cuối cùng này để nghỉ ngơi. Ngoài ra, nhiều công ty vẫn thiếu các vị trí nhân sự cấp cao, đặc biệt khó tuyển dụng khi những người có kinh nghiệm lãnh đạo sẽ thích ở lại công ty cũ do khả năng thăng tiến cao hơn.

Lương tháng 13 và thưởng Tết cũng là lý do khiến nhiều người không muốn nhảy việc thời điểm này, dẫn đến thị trường tuyển dụng cuối năm thiếu đi sự năng động, đa dạng.

Ngoài ra, để có thể tuyển được vị trí này, các nhà tuyển dụng hoặc headhunter phải liên hệ từ rất sớm để thuyết phục họ quay lại với mình.

tuyen dung cuoi nam 2 - Tuyển dụng cuối năm có khó không? Làm gì để thu hút ứng viên dịp cuối năm?

3. Không có nhiều thời gian tuyển dụng

Các công ty vào thời điểm cuối năm vô cùng bận rộn, phải đau đầu với mục tiêu cuối năm và cũng phải tính đến mục tiêu của năm mới. Mọi người trong công ty đều chạy đua với thời gian để hoàn thành công việc đúng hạn nên hầu hết mọi người đều phải chịu rất nhiều áp lực công việc cuối năm

Kết quả là nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian và thiếu nhân lực để sàng lọc CV, đặt lịch phỏng vấn với ứng viên. Điều này dẫn đến quá trình tuyển chọn sơ sài, do đó chất lượng của nhân viên không đủ tốt để thực hiện công việc.

4. Khó tìm được kênh tuyển dụng hiệu quả

Kênh tuyển dụng là công cụ hữu ích nhất cho các nhà tuyển dụng cuối năm . Trong thời đại bùng nổ công nghệ, doanh nghiệp càng tương tác cao trên mạng xã hội, website, truyền thông sẽ càng lợi thế trong việc tìm được công việc ưng ý. 

Với số lượng kênh tuyển dụng dày đặc như hiện tại, nhà tuyển dụng sẽ mất nhiều thời gian để lựa chọn đâu là nơi uy tín, chất lượng và có thể giúp tiết kiệm chi phí cho công ty.

2. Giải pháp cải thiện hiệu quả tuyển dụng cuối năm

Mục tiêu tuyển dụng cuối năm:

  • Mở rộng nguồn tuyển dụng
  • Quy trình tuyển dụng đơn giản và nhanh chóng
  • Sắp xếp tăng cấp nhân sự cũ để tạo vị trí trống cho đội ngũ mới
  • Tìm kiếm kênh tuyển dụng phù hợp

Trong những mục tiêu trên, mục tiêu có thể nhanh chóng tiếp cận được với nhiều ứng viên nhất phải kể đến những website tuyển dụng. Đây là nơi để nhà tuyển dụng có thể đăng tin, tìm kiếm ứng viên phù hợp theo tiêu chuẩn đề ra mà không mất quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến cũng kéo theo sự nặng nề về chi phí, khiến doanh nghiệp phải cân nhắc vì đang dùng phần lớn tài chính vào những dự án lớn cuối năm.

tuyen dung cuoi nam 1 - Tuyển dụng cuối năm có khó không? Làm gì để thu hút ứng viên dịp cuối năm?

Hiểu rõ điều này, Finjobs đang có chương trình “Tuyển dụng 0 đồng”, miến phí lên đến 4 tháng sử dụng các tính năng tuyển dụng. Các doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm đầy đủ các tính năng như đẩy tin tuyển dụng, tìm ứng viên, đặt lịch phỏng vấn trong 3 tháng cuối năm mà hoàn toàn miễn phí. Chương trình dành cho người mới và cả khách hàng gia hạn thêm gói 3 – 6 tháng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Fanpage https://www.facebook.com/Finjobs.vn hoặc gọi qua số (+84) 2899.986.669 để được tư vấn chi tiết.

 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Xem thêm: