Vai trò của phụ nữ nơi công sở trong xã hội hiện đại

Vai trò của phụ nữ đã dần dần không còn bị bó buộc nơi góc bếp. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân như nam giới. Vậy nếu thay đổi điều này, môi trường công sở sẽ có những thay đổi vượt bậc như thế nào?

1. Phụ nữ nơi công sở sở giúp môi trường hoạt động tốt hơn

Qua kết quả của cuộc khảo sát do Watermark và Center for Creative Leadership cho thấy tỷ lệ nhân viên nữ cao hơn thì hiệu quả công việc của môi trường văn phòng sẽ trở nên lành mạnh và suôn sẻ hơn. Điều đó cho thấy vai trò của phụ nữ nơi công sở sẽ giúp môi trường làm việc trở nên năng động và phát triển tốt hơn.

Cụ thể, nghiên cứu chỉ ra rằng các công ty có nhiều nhân viên nữ sẽ dẫn đến mức độ hài lòng trong công việc của mọi người, phụ nữ tạo nên sự kết nối tốt hơn cho mọi người. Điều đó đồng nghĩa là người lao động thích môi trường làm việc của công ty, cảm giác làm việc ý nghĩa hơn và từ đó họ sẽ hăng say hơn với công việc, không ngại khó khăn, thử thách.

2. Phụ nữ nơi công sở giúp nâng cao hiệu suất làm việc

Đối với một số đặc thù công việc của các công ty tư vấn bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, ban lãnh đạo rất chú trọng đến sự cân bằng giới tính của đội ngũ nhân viên, đôi khi cũng ưu tiên các ứng viên nữ.

Bởi kết quả kinh doanh của họ cho thấy, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận đạt được mỗi năm đều là những con số ấn tượng, vượt trội hơn hẳn so với các đội bán hàng đều là nam giới. Vì vậy, nhiều vị trí như nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên tư vấn…ở một số công ty nêu rõ cần đội ngũ nhân viên nữ thay vì mở rộng vị trí cho mọi giới tính. 

vai tro phu nu noi cong so 2 - Vai trò của phụ nữ nơi công sở trong xã hội hiện đại

Theo một số công ty, có thể nhờ sự mềm mỏng, khéo léo trong cách xử lý và kỹ năng giao tiếp tế nhị ở phụ nữ mà họ dễ dàng bắt chuyện với khách hàng và nâng cao tỷ lệ đàm phán thành công cho khách hàng của công ty. Ngoài ra, trong các cuộc thảo luận, hội họp hay ký kết hợp đồng, cấp trên cũng nhận định nhân viên nữ sẽ có xu hướng được giao nhiều trách nhiệm hơn trong việc đàm phán, có lợi thế tốt hơn trong việc giao tiếp với đối tác.

3. Phụ nữ nơi công sở giúp kết nối đồng nghiệp

Không thể phủ nhận, phụ nữ có sự tính tế, nắm bắt tâm lý và dễ dàng dung hòa trong tất cả mối quan hệ công sở. Vì vậy, một công ty có nhiều phụ nữ sẽ gia tăng tình đồng nghiệp, gắn kết mọi người lại với nhau.

Hơn hết là khả năng xoay sở những tình huống bất trắc giữa các đồng nghiệp một cách nhanh nhẹn nhưng luôn hợp tình, hợp lý. Có lẽ vì lý do này mà môi trường làm việc ở những văn phòng có tỷ lệ cân bằng nữ sẽ thoải mái và vui vẻ hơn.

vai tro phu nu noi cong so 3 - Vai trò của phụ nữ nơi công sở trong xã hội hiện đại

>> Xem thêm: Phụ nữ và sự nghiệp: Tự do theo đuổi những giá trị mong muốn

Điều này được nhận định bởi rất nhiều đồng nghiệp nam, sự cân bằng giới tính trong môi trường làm việc mang đến cho họ nguồn năng lượng làm việc mới mẻ, tích cực và không nhàm chán. Khiến họ hứng khởi mỗi ngày làm việc, chia sẻ và thảo luận nhiều hơn về công việc và cả những khía cạnh khác trong cuộc sống. Do đó, khoảng cách giữa các công ty liên kết được rút ngắn, tạo điều kiện cho sự hợp tác phát triển, hiệu quả công việc cao hơn và mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Vì những lý do đó, phụ nữ cần được mọi người tôn trọng và ghi nhận thế mạnh của mình trong công việc, họ xứng đáng được trao những vị trí, chức vụ quan trọng dù ở lĩnh vực, ngành nghề nào. Vai trò của phụ nữ nơi công sở ngày càng được đánh giá cao, họ đang chứng minh bất cứ điều gì nam giới làm được thì phụ nữ cũng có thể làm được, thậm chí là làm tốt hơn như thế. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

 

> Xem thêm: