Vì sao chọn công ty chúng tôi: Trả lời câu hỏi hóc búa nhất buổi phỏng vấn

Vì sao chọn công ty chúng tôi” là một trong những câu hỏi phổ biến nhất khi phỏng vấn tìm việc. Tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi điều này? Hãy cùng Finjobs tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Lý do nhà tuyển dụng hỏi ứng viên “Vì sao chọn công ty chúng tôi?”

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn “Vì sao chọn công ty chúng tôi?”, họ đang rất muốn biết bạn đã tìm hiểu về vị trí ứng tuyển, công ty của họ nhiều đến đâu. Khi bạn đáp trả bằng tất cả sự hiểu biết và thông tin đã nghiên cứu, bạn đang ghi điểm trong mắt người tuyển dụng về một ứng viên nhiệt huyết, chân thành và tận tâm với công việc.

Qua đó, họ phần nào phán đoán được mức độ hài lòng và tâm ý gắn bó lâu dài của bạn đối với công ty. 

vi sao chon cong ty chung toi 1 - Vì sao chọn công ty chúng tôi: Trả lời câu hỏi hóc búa nhất buổi phỏng vấn

2. Ví dụ trả lời cho câu hỏi “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Ví dụ 1: Nhấn mạnh về những đim khác biệt trong cách vận hành của công ty

Một trong những lý do em lựa chọn công ty là vì văn hóa làm việc khác biệt. Tại công ty, mọi người chú trọng đến kết quả, năng suất hơn là thời gian làm việc quá bó buộc. Em tin rằng, điều này sẽ giúp cho nhân viên có thêm nhiều thời gian để phát triển bản thân mình hơn.

Ví dụ 2: Nhấn mạnh về giá trị của công ty

Khi lựa chọn một công ty, em luôn ưu tiên những công ty tôn vinh giá trị sản phẩm từ con người mình tạo ra. Nhận thấy sứ mệnh của công ty là đưa những sản phẩm thuần Việt ra quốc tế, em càng có thêm sự hứng thú và thái độ nghiêm túc với vị trí này. Được làm ở một công ty có thể chắp cánh cho mong ước nhỏ nhoi của mình là một điều lớn lao.

Ví dụ 3: Nhấn mạnh về tiềm năng phát triển của công ty

Để trả lời cho câu hỏi “Vì sao chọn công ty chúng tôi?”, của anh/chịu, em có thể khẳng định nó không chỉ nằm ở việc tìm kiếm một công việc mà là đang tìm kiếm một tương lai. Em cảm nhận được công ty có thể cho em một kế hoạch phát triển bản thân rõ ràng. Đến với công ty, em mong muốn được học hỏi và không ngừng nâng chính mình trở thành phiên bản tốt hơn. 

3 điều cần chuẩn bị cho câu hỏi “Vì sao chọn công ty chúng tôi?”

Với một câu hỏi cần sự khéo léo và chiều sâu như thế, ứng viên nên chuẩn bị trước 3 điều sau đây trước khi đến buổi phỏng vấn.

1. Tìm hiểu về công ty

Dù mỗi vị trí là tương đương nhưng văn hoá công ty khác nhau sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi đôi chút trong mô tả công việc. Bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty, đặc biệt là ở những khía cạnh như văn hoá làm việc, sứ mệnh, sản phẩm, thành tựu và bê bối,… Những thông tin này sẽ cực kỳ hữu ích khi lồng ghép vào tất cả những công trả lời khi phỏng vấn, thể hiện sự tương thích của bạn với vị trí ứng tuyển.

vi sao chon cong ty chung toi 3 - Vì sao chọn công ty chúng tôi: Trả lời câu hỏi hóc búa nhất buổi phỏng vấn

2. Tìm hiểu về vị trí ứng tuyển

Hiểu rõ về vị trí ứng tuyển là một yếu tố quan trọng khi đi xin việc. Nó giúp bạn trả lời được những câu hỏi cơ bản nhất, là nền tảng cho những câu hỏi hóc búa hơn. Kỹ năng chuyên chỉ phản ánh về khả năng làm việc chứ chưa thể mô tả chính xác năng suất làm việc của bạn. Nó còn phụ thuộc vào những yếu tố như kinh nghiệm, điểm mạnh, điểm yếu

vi sao chon cong ty chung toi 2 - Vì sao chọn công ty chúng tôi: Trả lời câu hỏi hóc búa nhất buổi phỏng vấn

3. Hiểu rõ bản thân

Hiểu rõ bản thân giúp bạn có cơ sở cho lý do “Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?”, bạn sẽ biết mục đích mình lựa chọn đến buổi phỏng vấn của công ty này là gì: Vì mình có khả năng đảm nhận, Vì mình có sự tương đồng với phong cách làm việc công ty.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình sửa CV miễn phí tại đây!