Vì sao nhóm tính cách ISFJ được gọi là người nuôi dưỡng?

1. Nhóm tính cách ISFJ là gì?

Các ISFJ thuộc 16 nhóm tính cách của bài kiểm tra tính cách MBTI, miêu tả những người hướng nội, tập trung vào những gì đang xảy ra ở hiện tại, sống cảm tính nhưng tuân thủ quy tắc và bám sát những thói quen đã định hình trước đó.

nhom tinh cach isfj 2 - Vì sao nhóm tính cách ISFJ được gọi là người nuôi dưỡng?

4 từ khoá tạo nên tính cách của nhóm ISFJ là:

  • I – Introverted: Hướng nội 
  • S – Sensing: Giác quan 
  • F – Feeling: Cảm xúc 
  • J – Judging: Đánh giá 

Chiếm khoảng 14% dân số thế giới, họ còn có các tên gọi như Người nuôi dưỡng, Người bảo vệ, Người bảo vệ …

2. Điểm mạnh của nhóm tính cách ISTJ

1 Giúp đỡ mọi người

Nhóm tính cách INFJ về bản chất là người hay đề nghị giúp đỡ người khác mà không cần suy nghĩ. Họ là những người chăm chỉ, âm thầm giúp đỡ khi có thể, miễn là mọi việc suôn sẻ.

Nhờ sự quan tâm chu toàn như một người phụ huynh, người yêu, bạn bè,…mà ISTJ mới được gọi là người nuôi dưỡng. Có thể nói họ sống với những giá trị rất nhân văn, xem trọng đạo đức con người.

2 Nói được, làm được

Yếu tố khiến nhóm tính cách ISFJ trở thành nhân tố tỏa sáng trong mọi công việc chính là tinh thần trách nhiệm cao. Một khi họ đã đặt mục tiêu và lập kế hoạch, họ chắc chắn sẽ đạt được chúng trên suốt chặng đường.

nhom tinh cach isfj 3 - Vì sao nhóm tính cách ISFJ được gọi là người nuôi dưỡng?

Trong quan điểm sống của họ không có sự bỏ dở giữa chừng dù là công việc hay các mối quan hệ.

3. Chi tiết, cẩn thận

Một “combo” hoàn hảo tạo thành điểm mạnh của ISFJ khi họ vừa là người có tinh thần trách nhiệm vừa rất cẩn thận trong mọi việc. Khi làm việc với người ISFJ, bạn có thể tin tưởng họ trong bất cứ việc gì. 

4. Quan sát giỏi

Tính cách của một ISFJ thường điềm đạm và hướng nội. Bởi vì họ dành phần lớn thời gian để quan sát mọi thứ xung quanh. Các ISFJ khá giỏi trong việc ghi nhớ những chi tiết nhỏ về người khác. Và bạn có thể bất ngờ bởi những đánh giá chi tiết từ quan điểm riêng của họ.

5. Nhiệt huyết

Ngoài tinh thần trách nhiệm, tính cách của ISFJ cũng rất nhiệt tình và tâm huyết. Họ sở hữu nguồn năng lượng dồi dào khi giúp đỡ mọi người hoặc tìm thấy một mục tiêu nhất định trong công việc. Hơn nữa, họ cũng luôn sẵn sàng truyền năng lượng tích cực của mình cho người khác.

6. Sống thực tế

Khác với nhóm tính cách INTJ, nhóm ISFJ là những người sống thực tế, hiếm khi mơ mộng. Họ đề cao tính thực tiễn trong tất cả mọi việc. ISFJ có xu hướng hành quyết công việc hơn là dành thời gian để đọc sách hay nghiên cứu lý thuyết về nó.

3. Điểm yếu của nhóm tính cách ISFJ

1. Lòng tự trọng cao

ISFJ là những người rất dè dặt vì sợ ảnh hưởng đến danh dự của mình. Tính cách này có thể là rào cản giữa họ và những người khác. Họ dễ bị tổn thương bởi những bình luận dù là nhỏ nhặt. Cảm thấy bị chỉ trích sẽ đưa họ đến sự chống đối, phản kháng.

Để có thể hòa nhập và tiến bộ trong công việc, đôi khi các ISFJ cần biết cách kiềm chế cái tôi quá lớn của mình.

nhom tinh cach isfj 1 - Vì sao nhóm tính cách ISFJ được gọi là người nuôi dưỡng?

2. Làm mình bị áp lực

Khi được yêu cầu giúp đỡ, ISFJ hiếm khi từ chối. Và họ cũng là những người nghiện công việc, theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo. Đôi khi họ sẽ phải đấu tranh để cân bằng giữa công việc và cuộc sống với tính cách này. Đây vừa làm điểm mạnh, điểm yếu của ISFJ vì có thể khiến họ trở nên bị quá tải.

3. Sợ thay đổi

ISFJ – Những Người nuôi dưỡng có xu hướng làm việc theo một thói quen và lịch trình nhất định. Đây là lý do tại sao họ đôi khi lo ngại về một xã hội đang thay đổi quá nhanh.

Nhưng không có nghĩa là họ không thể thích nghi. Họ chỉ cần thời gian để suy ngẫm và chuẩn bị cho những điều mới.

4. Dồn nén cảm xúc

Các ISFJ không thích biểu lộ nhiều cảm xúc ra ngoài. Đặc biệt với những cảm xúc tiêu cực, họ càng kìm nén trong lòng. Cộng hưởng với sự nhạy cảm, họ khó tha thứ cho những lỗi lầm của người khác.

4. Người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách ISFJ

Từ phân tích trên, bạn có thể đối chiếu để xem những nhân vật này có điểm nổi bật nào liên quan đến ISFJ: Beyonce, Selena Gomez, Ed Sheeran, Gwyneth Paltrow, Henry Cavill, Halle Berry, Kate Middleton…

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

>> Xem thêm: