6 việc làm tại nhà, giúp bạn dễ dàng kiếm tiền mà không cần vốn

Những việc làm tại nhà dưới đây sẽ giúp dân văn phòng có thêm thu nhập. Đặc biệt chúng hoàn toàn hoặc không cần có quá nhiều vốn. 

1. Việc làm tại nhà từ review, đánh giá sản phẩm 

Quyết định mua hoặc sử dụng một dịch vụ ngày nay thường bị ảnh hưởng bởi các đánh giá. Vì vậy, một số công ty đã đưa ra đề xuất tuyệt để thuê người khác viết đánh giá cho sản phẩm của họ. Từ đó, những người có khả năng viết lách tốt, dù có hoặc chưa sử dụng dịch vụ vẫn có thể kiếm tiền từ những bài review được yêu cầu.

viec lam tai nha 4 - 6 việc làm tại nhà, giúp bạn dễ dàng kiếm tiền mà không cần vốn

Bạn có thể tham gia các nhóm trên Facebook, sẽ có người đăng tuyển và đưa ra mức phí tương ứng. Nhưng bạn cần cẩn thận và xem kỹ thông tin nhà tuyển dụng để tránh bị lừa đảo.

Ngoài ra, các trang web thương mại điện từ lớn là nơi thường xuyên tuyển dụng đội ngũ đánh giá sản phẩm như shopee, amazon, lazada, tiki…

2. Bán hàng theo mô hình Drop Shipping

Bán hàng online vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu việc làm tại nhà có hiệu quả, nhanh chóng kiếm được tiền. Nhưng với Drop Shipping, không có vốn bạn vẫn có thể làm được.

Dropshipping là hình thức kinh doanh trực tuyến cho phép cửa hàng trực tuyến hoạt động mà không cần phải nhập hàng, lưu hàng hay xử lý đơn hàng (chốt đơn hàng, chốt đơn hàng, gửi hàng…). Tất cả những gì bạn phải làm là tạo một kênh bán hàng và tập trung vào quảng cáo gian hàng của mình, cho dù đó là website bán hàng, fanpage Facebook hay bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki …

Cụ thể, mô hình này hoạt động như sau:

  • Người bán mở kênh mua hàng cá nhân
  • Người bán liên kết với những nguồn hàng muốn bán
  • Khi có người mua hàng trên kênh, người bán sẽ liên hệ lấy hàng từ nhà cung cấp
  • Shipper sẽ đến nơi để lấy hàng và giao hàng
  • Lợi nhuận được lấy từ hàng hoá, người bán không cần nhập hàng mà vẫn có thu nhập

3. Làm việc tại nhà theo kiểu tự do

Nhắc đến công việc tại nhà, không thể bỏ qua các công việc có thể làm tự do, không cần trình diện hay có mặt tại công ty. Nghề freelancer có thể là thiết kế, viết lách, dịch thuật, IT…Miễn công việc đó có thể hoàn thành tốt, người đảm nhận có kỹ năng, kiến thức và chuyên môn nhất định về ngành nghề của mình là có thể hoàn thành.

viec lam tai nha 1 - 6 việc làm tại nhà, giúp bạn dễ dàng kiếm tiền mà không cần vốn

4. Kiếm tiền tại nhà từ TikTok

TikTok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới trẻ, tuy nhiên để kiếm được tiền trên TikTok, bạn cần phải có một chút năng khiếu ăn nói hoặc một lĩnh vực gì đó có thể sáng tạo nội dung theo hướng quay hình. Bạn có thể kiếm tiền bằng 2 cách trên TikTok:

  1. Đăng những video có nội dung hấp dẫn để thu hút nhiều lượt xem và theo dõi, khi bạn có nhiều người theo dõi, các nhãn hàng sẽ tự động liên hệ với bạn để quảng bá sản phẩm của họ. 
  2. Trò chuyện trực tiếp với người khác (livestream): Ứng dụng TikTok giúp người xem tặng vật phẩm đã mua từ cửa hàng. Số vật phẩm này sẽ được quy đổi thành tiền và gửi vào tài khoản của bạn (donate).

5. Việc làm khảo sát trực tuyến tại nhà

Các công ty thường thực hiện các cuộc khảo sát để thu thập thông tin về thói quen của người dùng liên quan đến một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định để làm nguồn dữ liệu cho việc ra mắt sản phẩm mới hoặc để phân tích các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn. Dựa vào đó, bạn có thể kiếm được tiền một cách nhanh chóng, không mất phí hay tốn nhiều thời gian.

Bắt đầu bằng việc tạo một tài khoản trên trang web, đăng nhập và trả lời các câu hỏi khảo sát. Trung bình một bài khảo sát sẽ có khoảng 5-10 câu hỏi, cũng có một số thang điểm từ 5-1000 điểm. Sau khi tích đủ điểm, bạn hãy dùng điểm để quy đổi ra tiền mặt hoặc lấy thẻ cào điện thoại với tỷ lệ cố định.

Một số website bạn có thể tham gia làm khảo sát như: InfoQ, VinaResearch, ySense, BeanSurvey, iPanel Việt Nam,Viewfruit, YouGov, TimeBucks…

>> Xem thêm: Kiếm việc làm sau Tết 2023? Tìm thế nào, công việc nào hot?

6. Công việc tại nhà với Google Adsense

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Nếu bạn thường kiểm tra nhật ký hoặc blog cá nhân và thấy các banner quảng cáo ở đầu trang hoặc ở lề, bạn có thể hiểu nó là Google Adsense.

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn cần thiết kế website và phát triển nó với nhiều bài viết được mọi người quan tâm để tăng lượt truy cập. Khi website của bạn có lượng tương tác ổn định và được nhiều người quan tâm, bạn sẽ nhận được đề xuất đặt quảng cáo của Google, nếu đồng ý hợp tác thì nguồn thu nhập của bạn chính thức được kích hoạt.

viec lam tai nha 3 300x272 - 6 việc làm tại nhà, giúp bạn dễ dàng kiếm tiền mà không cần vốn

Việc xây dựng một trang blog với Google Adsense ban đầu sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn phải chấp nhận bỏ công mà không có lợi nhuận thời gian đầu. Hiện nay, công việc này cũng bị bão hoà bởi Google thường xuyên thay đổi thuật toán, gắt gao hơn trong vấn đề kiểm duyệt của họ. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: