6 việc nhẹ lương cao cho nữ

Việc nhẹ lương cao cho nữ dưới đây sẽ cho bạn thêm một vài gợi ý để phái đẹp xây dựng sự nghiệp của mình.

1. Nhân viên bán bảo hiểm

Nhân viên bán bảo hiểm có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm, giới thiệu gói bảo hiểm của công ty và thuyết phục khách hàng sử dụng nó. Nhân viên tư vấn bảo hiểm thường không yêu cầu bằng cấp cao nhưng bù lại, bạn phải kinh hoạt giờ giấc, chịu bỏ thời gian để chăm sóc khách hàng của mình bằng cách giao tiếp, lắng nghe và chia sẻ mọi điều khách hàng tâm sự. Mục đích của việc này là lấy được lòng tin, sự đồng cảm của họ, để bán bảo hiểm.

Nhân viên bán bảo hiểm có lương căn bản không cao nhưng nếu chăm chỉ, chốt được nhiều hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ được hưởng hoa hồng. Mức hoa hồng có thể lên đến 35% giá trị hợp đồng bảo hiểm.

viec nhe luong cao cho phu nu 5 - 6 việc nhẹ lương cao cho nữ

2. Tiếp viên hàng không

Hiện nay, tiếp viên hàng không là một nghề phổ biến và dễ vào hơn ngày xưa. Với sự phát triển và hội nhập quốc tế, việc học ngoại ngữ ngày nay không khó. Yêu cầu chính của ngành tiếp viên hàng không vẫn là ngoại ngữ và kỹ năng xã hội, dịch vụ. Làm tiếp viên hàng không có lợi ích là sẽ được bay đến nhiều nơi, biết được nhiều điều mới. Mức lương của tiếp viên hàng không cũng khá cao, giao động từ 15.000.000 đồng – 20.000.000 đồng, là một mức thu nhập ổn định và có dư dành cho người lao động.

3. Bán hàng online

Muốn bán hàng được tốt thì phải biết quảng cáo sản phẩm. Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, việc bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội trở nên phổ biến và phát triển hơn, giúp người bán có thể quảng bá sản phẩm đến nhiều người. Vì vậy, công việc bán hàng online rất có tiềm năng đối với phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nội trợ. Bạn vẫn có thể chăm sóc gia đình và dành thời gian cho công việc bất cứ khi nào mình muốn.

viec nhe luong cao cho phu nu 2 - 6 việc nhẹ lương cao cho nữ

4. Nhân viên ngân hàng

Tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, đa số phái đẹp sẽ chọn làm nhân viên ngân hàng (có tên chuyên ngành là nhân viên tín dụng ngân hàng). Đây là vị trí được làm việc theo giờ hành chính, nghỉ 2 ngày trong tuần và phần lớn công việc chỉ làm việc với khách hàng có nhu cầu vay tín dụng. Trên thực tế, công việc này có quy trình làm việc hẳn hoi và chỉ cần thời gian làm quen, bất cứ ai cũng có thể làm tốt.

Công việc có yêu cầu cụ thể, thời gian làm việc ổn định, không áp lực số, nhân viên ngân hàng vẫn có mức lương khá ổn, từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng. Với mức thu nhập này, bạn vẫn có thời gian chăm lo cho con cái về gia đình.

5. Người mẫu ảnh

Một công việc không yêu cầu bằng cấp nhưng đổi lại, bạn phải có sự tự tin và một vẻ ngoài thu hút. Đơn giản, vì trong cuộc sống, chẳng có điều gì là công bằng tuyệt đối. Nếu chị em cảm thấy gương mặt của mình kiếm ra tiền, đừng ngại thử sức với lĩnh vực người mẫu ảnh.

Công việc người mẫu ảnh có thể gọi là công việc freelance (làm tự do) nên bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian, khối lượng công việc và tần suất làm việc. Vì vậy, đây là một công việc tương đối nhẹ nhàng mà vẫn kiếm ra tiền cho bạn. Nếu chăm chỉ xây dựng hình ảnh, bạn có thể nâng dần mức giá với khách hàng. Theo khảo sát, người mẫu ảnh tại Việt Nam có thể kiếm mức thu nhập ổn định từ 10.000.000 đồng đến hơn 20 triệu đồng.

6. Làm Influencer: KOL, reviewer, blogger

Trong thời buổi công nghệ số như hiện nay, trở thành những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội đều có thể “hái” ra tiền. Họ có nhiều tên gọi khác nhau, để chỉ đặc thù của công việc: KOL thì quảng cáo sản phẩm, reviewer thì cho nhận xét về bất trải nghiệm gì hoặc blogger thì truyền tải thông điệp, kiến thức bổ ích liên quan đến cuộc sống cá nhân. Tất cả công việc này đều có một điểm chung là họ được làm điều mà mình thích nên không cảm thấy áp lực nhiều dù áp lực thì công việc nào cũng có.

Thu nhập của những influencer đến từ hợp đồng quảng cáo và nếu xây dựng danh tiếng thành công, bạn có thể kiếm được 7 con số trên một sản phẩm truyền thông (hình ảnh, video clip…)

6 ngành nghề việc nhẹ lương cao dành cho phụ nữ được gợi ý ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu cảm thấy mình phù hợp với bất kỳ công việc nào kể trên, bạn có thể bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về nó. Thông tin việc làm luôn được cập nhật từng ngày tại finjobs.vn, bạn cũng có thể tải ứng dụng finjobs để tối ưu hoá thông tin hơn.

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây

-> Xem thêm: