Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để thúc đẩy năng suất nhân sự

Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng như thế nào? Ngày nay, nhân sự càng có có xu hướng  nhảy việc nhanh chóng. Vậy làm thế nào để giữ nhân sự ở lại lâu hơn?

I. 3 lý do khiến nhân sự chán nản môi trường làm việc 

1. Mất động lực khi làm việc trong môi trường quen thuộc thời gian dài 

Bạn có nhận thấy rằng sau thời gian làm việc, bạn sẽ dễ rời vào trạng thái bị chán và ì. Bởi, bạn đã quá  quen với môi trường làm việc ở đó. Mọi thứ lặp lại như một thói quen. Bạn làm như một chiếc máy được lập trình sẵn. Bạn không còn sự sáng tạo trong công việc. Đây là lúc bạn nên dứt áo ra đi.

2. Không thăng chức cho nhân viên 

Nếu như suốt một thời gian dài, nhân viên không được thăng chức, họ sẽ  không thể bước  qua vùng an toàn. Họ sẽ mãi làm một trách nhiệm cũ, làm công việc cũ và kỹ năng không được trao dồi thêm. Nếu như đó là một người nhân viên có tham vọng thăng tiến thì họ sẽ nhanh chóng muốn đi tìm một bến độ khác để thỏa mãn cái tôi của mình.

co nen thay doi moi truong lam viec 3 - Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để thúc đẩy năng suất nhân sự

3. Không được lắng nghe 

Theo thời  gian, mối quan hệ giữ công ty và người lao động đã thay đổi. Từ mối quan hệ xin cho đã trở  thành mối quan hệ ngang hàng.  Vậy nên nếu như những doanh nghiệp vẫn giữ thói quen cũ về cách quản  trị như không chịu lắng nghe n hân viên, áp chế thì hậu quả lớn là người lao động sẽ rời đi.

>> Xem thêm: Sự thay đổi trong môi trường làm việc 2023

II. Có nên thay đổi môi trường làm việc? Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng 

1. Xây dựng không gian làm việc

Một văn phòng được trang trí bắt mắt tạo nên những thay đổi tích cực cho tinh thần làm việc nhân viên của bạn. Không gian làm việc sáng tạo giúp nhân viên có cảm hứng bứt phá trong tư duy. Vì vậy, hãy tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, thoải mái, thân thiện và được thiết kế tốt để cải thiện năng suất và tâm trạng của nhân viên.

2. Tạo các cơ hội thăng tiến và đào tạo phát triển bản thân

Thay đổi môi trường làm việc lý tưởng không thể thiếu các hoạt động đào tạo và phát triển nhân viên. Khi bạn muốn giúp họ phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cũng sẽ có một lực lượng lao động lành nghề hơn rất nhiều.

Một cuộc khảo sát do Bridge thực hiện cho thấy văn hóa ham học hỏi trong một tổ chức là động lực chính thúc đẩy sự nhiệt tình và lòng trung thành của nhân viên.

co nen thay doi moi truong lam viec 3 1 - Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để thúc đẩy năng suất nhân sự

3. Quan tâm đến bình đẳng giới, chủng tộc, tôn giáo, bản sắc cá nhân

Lao động nữ hiện chiếm tỷ lệ khá lớn trong các công ty, với gần 49% phụ nữ tham gia lực lượng lao động. Thực hiện bình đẳng giới sẽ thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ, mang lại lợi ích toàn cầu cho các công ty về hiệu quả kinh doanh và thu hút nhân tài thông qua môi trường làm việc đáng mơ ước, đảm bảo tạo điều kiện cho nhân viên phát huy tối đa năng lực.

Phụ nữ và sự nghiệp không còn là những điều xa lạ, bên cạnh đó, đảm bảo quyền lợi cho bản sắc của từng cá nhân là trách nhiệm của doanh nghiệp, tạo nên môi trường lành mạnh và văn minh. 

4. Khuyến khích phát triển tinh thần đồng đội

Việc tăng cường hoạt động của tập thể sẽ tăng cường sự gắn kết và phát huy tinh thần hợp tác, chia sẻ giữa các nhân viên trong công ty. Hoạt động này có thể là tổ chức dã ngoại, tiệc tập thể,… Và lợi ích thu được sẽ là môi trường làm việc thân thiện, tích cực và vui vẻ.

co nen thay doi moi truong lam viec 4 - Xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để thúc đẩy năng suất nhân sự

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: