Xem Công Ty Là Gia Đình: Nước Đi Sai Lầm Cho Việc Thăng Tiến Sau Này

Phần lớn, trong văn hoá của các công ty đều hướng nhân viên đến tư tưởng xem công ty là gia đình. Điều này dần hình thành thói quen ứng xử như cả nể, nhường nhịn…Không tốt cho sự cạnh tranh và thẳng tiến trong công việc. Cùng Finjobs tìm hiểu lý do và những mặt xấu của việc xem công ty là gia đình qua bài viết sau.

1. Vì sao công ty muốn nhân viên xem họ là gia đình?

Với mục đích loại bỏ tư tưởng chủ tớ ra khỏi suy nghĩ của nhân viên, nhiều công ty đã đưa khái niệm “công ty là gia đình” vào văn hoá công sở. Đây là chiến lược quản lý nhân viên, giúp họ có thể kiểm soát được chất lượng làm việc của tất cả người lao động mà không bị gán ghép vào các trường hợp như quản thúc, dò xét, ngờ vực…Từ đó, nhân viên sẽ có thái độ làm việc ôn hoà, chủ động hơn khi đã xem công ty là gia đình.

2. 4 lý do bạn không nên bạn không nên xem công ty là gì đình

Ảnh chụp Màn hình 2022 07 04 lúc 08.16.05 - Xem Công Ty Là Gia Đình: Nước Đi Sai Lầm Cho Việc Thăng Tiến Sau Này
Tại sao bạn nên xem công ty là gia đình

Xem công ty là gia đình giúp chúng ta cảm thấy tự nhiên và thoải mái hơn trong môi trường công sở. Từ đó, bạn sẽ muốn cống hiến nhiều hơn cho công việc vì cảm thấy được an toàn.

Tuy nhiên, những mặt tốt kể trên chỉ đang cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi đi làm nhưng phần lớn lợi ích sẽ thuộc về công ty. Nếu thật sự muốn xem công ty là gia đình, bạn phải cân nhắc 4 lý do sau đây.

4.1 Bạn không muốn rời bỏ khi xem công ty là gia đình

Cảm giác gắn kết của một gia đình khiến chúng ta luyến tiếc và không muốn rời bỏ. Vậy là bạn sẽ chấp nhận bỏ qua cơ hội thăng tiến hơn ở một nơi làm việc khác; mức thu nhập không còn đủ cho nhu cầu cá nhân hay môi trường làm việc bắt đầu có những điều bất thoả đáng? Cho dù thế nào, nếu như mối quan hệ gắn bó này quá lớn, bạn vô tình đặt lợi ích của công ty lên trên lợi ích cá nhân. Điều này rất dễ làm con đường sự nghiệp bạn bị trì hoãn, bạn mất đi có hội để có một công việc tốt hơn chỉ vì những cảm xúc được xem là “gia đình”.

4.2 Bạn mất giá trị bản thân khi xem công ty là gia đình

Hãy nhớ rằng, gia đình là nơi bao dung với chúng ta vô điều kiện nhưng công ty thì không như vậy. Dù luôn được nhắc đi nhắc lại là gia đình nhưng bạn và công ty vẫn đang làm việc dựa trên mối quan hệ lợi ích đôi bên. Nhân viên làm việc để kiếm tiền, công ty sử dụng bạn để tạo ra giá trị. Bạn chỉ là gia đình với công ty khi còn tận tâm và chân thành với công việc. Nếu cảm thấy không còn được công ty tôn trọng, hãy cân nhắc tìm nơi mới. 

Giá trị của bạn không nằm ở sự gắn bó với bất kỳ công ty nào mà là khả năng của bạn khi làm việc. Nên dù có đổi sang công ty mới, nếu bạn làm được việc thì họ sẽ tự khắc xem trọng bạn.

4.3 Bạn nhầm lẫn giữa gia đình thật và gia đình xã hội khi xem công ty là gia đình

Có nhiều người vẫn lầm tưởng sự cống hiến, tận tụy của mình với công ty giúp họ trở thành một phần của công ty. Dù đối với bạn, công ty có thật sự là gia đình thì đó vẫn là xã hội, mà xã hội thì chẳng ai quan tâm đến lợi ích của bạn nhiều hơn bản thân họ.

Ví dụ, sếp yêu cầu bạn làm thêm giờ hay những yêu cầu công việc vô lý, bắt bạn phải tuân theo dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Lấy lý do là gia đình, họ mặc định những gì bạn làm là hiển nhiên. Bạn không nhận được bất cứ sự bù đắp xứng đáng nào cho công sức bỏ ra, bạn làm vô điều kiện chỉ vì xem công ty là gia đình. Chẳng phải đây là một hình thức ngụy biện cho sự bóc lột và xem thường giá trị của bạn sao

4.4 Đánh mất sự công tâm khi xem công ty là gia đình

Sự công tâm mà bạn đánh mất chính là đối với bản thân mình. Nói về mối quan hệ gia đình, dù chúng ta bị đối xử thế nào cũng có thể dễ dàng tha thứ cho nhau vì là máu mủ, ruột rà. Nhưng nếu là đối với sếp, đồng nghiệp, người chịu tổn thương sau này chính là bạn.

Nếu sếp, đồng nghiệp là những người làm sai với bạn và vì 2 chữ “gia đình”, bạn sẵn sàng bỏ qua cho họ. Dần dần nó trở thành một thói quen, khiến bạn bị mắc kẹt giữa cảm xúc và lý trí. Bỗng nhiên, người cấp trên hay đồng nghiệp ta rất yêu quý, thân thiết mắc phải sai lầm. Chúng ta biết là sai những vẫn muốn bao che, bỏ qua chỉ vì nhỡ xem họ như gia đình. Bạn có chắc, sau này khi bạn làm sai, họ sẽ đứng về phía bạn hãy sẵn sàng đẩy bạn ra khỏi họ, để tránh bị liên lụy? 

Vì vậy, hãy xử lý mọi thứ tại công ty theo nguyên tắc 3 phần cảm xúc – 7 phần lý trí. Cảm xúc vẫn có nhưng lí trí sẽ là hướng đi phù hợp để bảo vệ bạn.

Công ty đối tốt nhân viên tốt sẽ được họ xem trọng và muốn gắn kết lâu dài. Cho dù như vậy, mối quan hệ tại công ty vẫn nên dừng lại ở mức bạn bè hoặc xã giao. Thay vì dành thời gian để tạo dựng sự thân thiết, hãy tập trung cho công việc, tạo cơ hội thăng tiến trong công việc. Chúng ta vẫn đang có một gia đình ở nhà yêu thương bạn vô điều kiện. Nếu đang tìm kiếm một công việc mới phù hợp hơn, tải ngay ứng dụng Finjobs.