Xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh: Viết đơn như thế nào

Xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh như thế nào để trở nên văn minh. Nhiều người cho rằng khi đã nghỉ việc, không cần đầu tư quá nhiều vào đơn xin phép nghỉ việc. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ cực kì sai lầm, bởi, rất có thể công ty bạn sắp ứng tuyển lại có một vài sự quen biết với công ty cũ. Chắc hẳn bạn không muốn mình sẽ nhận được một vài cái lườm nguýt từ nhân sự ngay ở buổi phỏng vấn đầu tiên? Vì vậy, hãy cố gắng ra đi một cách văn mình và lịch sự nhất. 

1. Đơn xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh (Letter Of Resignation) là gì?

Khi có ý định nghỉ việc, đơn xin phép nghỉ việc do bạn viết sẽ được gửi đến ban quản lý hoặc ban lãnh đạo công ty. Lá đơn có nội dung nêu rõ lý do muốn nghỉ việc và những nguyện vọng vọng của người xin nghỉ sau khi rời công ty. Nếu sếp là người nước ngoài, viết đơn xin phép nghỉ việc phải được viết bằng tiếng Anh. Hình thức gửi đơn có thể là viết tay, đánh máy in ra hoặc gửi trực tiếp qua email cho người quản lý.

Cấu tạo của một lá đơn xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh

– Phần tiêu đề

Đơn xin phép nghỉ việc có thể viết thành các dạng tiêu đề tiếng Anh sau: Farewell Letter, Letter of resignation, Farewell Letter

Ví dụ:

  • Letter of resignation from [name]
  • Letter of resignation from the post of [position] from [company] 

– Phần chào hỏi

Dear Mr./Mrs. [tên quản lý/ban giám đốc]

Lời chào gửi đến người xem đơn là bắt buộc

– Phần mở đầu

Thể hiện thẳng thắng mong muốn nghỉ việc, thông báo thời điểm nghỉ việc hoặc thời gian nghỉ việc dự kiến.

VD:

  • I would like to write this mail to formally inform…[lý do nghỉ việc]
  • My last day will be [ngày nghỉ việc] 

– Phần nội dung

Nêu rõ lý do nghỉ việc, đề cập đến những nguyên nhân dẫn đến nghỉ việc. Đưa ra những đánh giá tích cực liên quan đến công ty để thể hiện sự lịch sự, nhã nhặn và thiện chí khi nghỉ việc. Cam kết hoàn thành công việc được giao và hoàn thành biên bản bàn giao công việc trước thời hạn nghỉ việc. 

– Phần kết thư

Gửi lời cảm ơn đến công ty và ký tên. 

don xin phep nghi viec bang tieng anh - Xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh: Viết đơn như thế nào

2. Mẫu đơn xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh đầy đủ

Letter of resignation Nguyen Van A

Dear Mr. Smith [Department Manager]

I would like to send this email to officially inform that I shall quit the job at the company with the position of salesperson for the reason I can’t qualify the condition of the job description at all. The last working date shall be 15th November 2022. I am so sorry that I shall not work at the ABC Company in the next time.

I feel that it is time for me to move on to new journey. This decision was not an easy one and it took a lot of consideration. I really appreciate the time i spend at the company and feel so lucky to have chance to work with the friendly colleagues in the good working environment, at the same time, I am also grateful for the supports and facilitation from my manager and other colleagues so that I can finish all the works well

I want to do my best in completing my existing responsibilities and then ensuring a smooth transition.

Please let me know if I can be of any assistance during this transition. Thank you for all your guidance. I wish you all the best, and look forward to keeping in touch.

Sincerely,

Nguyen Thu Ly

3. 6 lưu ý cần nhớ khi viết đơn xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh

  1. Thời gian nghỉ việc: Ghi rõ thời gian nghỉ việc là ngày nào, điều này sẽ giúp người nhận đơn nắm rõ ngày nghỉ việc cụ thể để hoàn thành thủ tục và trả lương đúng hạn cho bạn. 
  2. Lý do nghỉ việc: Lý do nghỉ việc nên được giới hạn trong những nội dung: Không còn phù hợp với công việc, không có điều kiện tiếp tục làm việc, chuyển đến nơi ở mới,…
  3. Không đưa ra chỉ trích, phê bình công ty: Dù lý do nghỉ việc của bạn là do môi trường làm việc không tốt, đừng nên đưa ra những đánh giá tiêu cực về công ty trong đơn xin phép nghỉ việc. Như vậy, lá đơn sẽ dễ được thông cảm và thông qua hơn.
  4. Cam kết bàn giao công việc: Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn bằng việc bàn giao công việc đầy đủ trước khi nghỉ việc.
  5. Gửi lời cảm ơn: Gửi lời cảm ơn đến công ty và tập thể đồng nghiệp gắn bó với mình.
  6. Thời hạn thông báo nghỉ việc là từ 30-45 ngày theo quy định Bộ luật Lao động 2019.

Với mẫu đơn xin phép nghỉ việc bằng tiếng Anh được nêu trên, bạn có thể tự tin xin phép nghỉ việc và được dễ dàng chấp thuận. Xem thêm nhiều bí quyết công sở thú vị tại ứng dụng Finjobs. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

Tham gia chương trình chữa CV miễn phí tại đây