Xu Hướng Việc Làm Năm 2022 – Bạn có biết?

Đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường lao động. Tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng là một trong nhiều vấn đề của đại dịch. Tuy nhiên, nền kinh tế đang dần phục hồi cùng với đó là sự phát triển của hình thức “Làm việc tại nhà” đã khiến xu hướng việc làm năm 2022 có nhiều biến đổi. Sau đây, hãy cùng Finjobs tìm hiểu 5 xu hướng việc làm năm 2022 qua bài viết sau nhé

Ngành Y tế

Đại dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của các nhân viên y tế khi số ca mắc ngày càng tăng mỗi ngày. Sau khoảng thời gian đó, các cuộc nghiên cứu đã cho thấy có hơn ⅓ nhân viên y tế nghĩ đến việc bỏ việc. Mặc dù vấn đề này đã tồn đọng từ nhiều năm trước, thế nhưng tình hình đã trở nên khó khăn hơn vì đại dịch. Đây cũng là lý do chính khiến ngành y tế sẽ càng phát triển trong nhiều năm sắp tới.

Theo thống kê, ngành y tế sẽ thiếu khoảng 500,000 nhân viên tính đến năm 2027. Tuy nhiên, để có thể phát triển trong lĩnh vực này, bạn cần rất nhiều thời gian và công sức để trở thành bác sĩ. Mặt khác, ngành y tế cũng là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất hiện nay.

xu huong viec lam nganh y te - Xu Hướng Việc Làm Năm 2022 - Bạn có biết?
Ngành y tế.

Ngành công nghệ thông tin

IT vẫn luôn là một trong những ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ mỗi năm. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch, ngành IT đang cần rất nhiều nhân lực trong lĩnh vực phát triển các ứng dụng hoặc công cụ phục vụ xu hướng làm việc tại nhà. Thông thường, lĩnh vực này sẽ yêu cầu các bạn sinh viên ít nhất phải có bằng đại học. Thế nhưng, trong những năm gần đây, các công ty đã bắt đầu tuyển dụng cả những ai được đào tạo thông qua các khóa học trực tuyến. Điều đó sẽ giúp các bạn trẻ yêu thích công nghệ có thể tham gia vào ngành này dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, theo thống kê của Cục Lao Động đã dự đoán vào cuối thế kỉ này, ngành phát triển phần mềm sẽ tăng trưởng khoảng 22%. Điều đó có nghĩa sẽ có hơn 300.000 việc làm mới mỗi năm với mức lương lên tới 6 con số.

xu huong viec lam nganh IT - Xu Hướng Việc Làm Năm 2022 - Bạn có biết?
Ngành IT.

Ngành tài chính, kế toán

Tài chính, kế toán dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh khoảng 15% vào năm sau. Nhu cầu ứng viên cho vị trí quản lý tài chính doanh nghiệp và tối ưu lợi nhuận cho công ty sẽ ngày càng tăng cao. Đặc biệt, những công ty tài chính lớn thường tìm kiếm những ứng viên có bằng MBA. Tuy nhiên, những tổ chức nhỏ cũng tuyển những ứng viên có bằng cử nhân của nhiều chuyên ngành.

-> Xem thêm: Lương ngành tài chính ngân hàng

Nếu bạn cũng là một trong số những ứng viên đang tìm kiếm công việc liên quan đến ngành tài chính, kế toán, hãy truy cập nền tảng tuyển dụng tài chính Finjobs để tìm ra công việc mơ ước nhé.

xu huong viec lam nganh tai chinh ke toan 1 scaled - Xu Hướng Việc Làm Năm 2022 - Bạn có biết?
Ngành tài chính, kế toán.

Ngành logistics

Bạn có thể vô cùng ngạc nhiên khi logistics lại lọt vào danh sách những xu hướng nghề nghiệp trong năm 2022. Đại dịch COVID – 19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến phương thức giao hàng truyền thống của các chuỗi bán lẻ.

Với kỹ năng quản lý chuỗi cung ứng, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như đại lý mua hàng, giám đốc phân phối,…. Do đó, nếu bạn có kỹ năng toán học, thống kê và yêu thích ngành này, đây có thể là lĩnh vực phù hợp cho bạn.

xu huong cong viec nganh logistic - Xu Hướng Việc Làm Năm 2022 - Bạn có biết?
Ngành logistics.

Ngành định phí thống kê

Nhu cầu nhân lực trong ngành định phí thống kê sẽ tăng khoảng 20% trong khoảng cuối giai đoạn 10 năm tới với mức lương 6 chữ số. Nếu bạn có niềm đam mê với số liệu và thống kê, chúc mừng bạn đã lựa chọn đúng. Bởi theo các chuyên gia, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng trưởng hơn 30% vào năm 2030.

Tuy nhiên, để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này, bạn cần có khả năng đánh giá rủi ro. Bởi những nhân viên thống kê cần phải đánh giá và dự đoán được doanh số bán hàng, lợi nhuận trong tương lai nhờ vào phân tích dữ liệu.

xu huong viec lam dinh phi thong ke - Xu Hướng Việc Làm Năm 2022 - Bạn có biết?
Ngành định phí thống kê.

Bài viết trên là top 5 xu hướng việc làm năm 2022. Finsider Finjobs hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn và tìm việc làm nhanh chóng.

Xem thêm:

Tags: , , , , , ,