Yếu tố trở thành mentor giỏi trong thời đại 4.0

1. Mentor là gì?

Mentor hay Mentoring theo nghĩa tiếng Việt là người cố vấn, người cho lời khuyên hoặc người định hướng. Mentor là người đóng vai trò đóng vai trò như một người có nhiều kinh nghiệm, nhiều kiến thức và sẵn sàng truyền đạt nó cho những người đang lạc lối,đang bế tắc và cần một hướng đi khi đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống, công việc.

Thông tin, kiến thức và kinh nghiệm của mentor thường mang tính cá nhân cao, dựa vào những gì họ trải qua nên không mang tính khách quan. Những ý kiến của mentor thường đi theo hướng lời khuyên nhiều hơn là huấn luyện, truyền dạy.

yeu to tro thanh mentor gioi 3 - Yếu tố trở thành mentor giỏi trong thời đại 4.0

Người cố vấn có tâm thì phải suy nghĩ đến lợi ích của người được cố vấn, đóng vai trò là người cố vấn đáng tin cậy. Nhờ những lý giải mà họ đưa ra, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi, những khuất mắc mà bấy lâu nay chưa có lời giải đáp.

Việc tìm kiếm cho mình một mentor là rất cần thiết, góp phần tạo nên một phiên bản hoàn hảo và chuẩn mực hơn cho bạn. Bất cứ ai cũng cần một mentor và trở thành mentor của người khác.

2. Trách nhiệm của mentor là gì?

Trước khi tìm hiểu những yếu tố trở thành mentor giỏi, bạn cần biết chính xác trách nhiệm của mentor là gì? Tìm kiếm mentor ở đâu? Họ sẽ có trách nhiệm hoặc công việc như thế nào khi chấp nhận sát cánh cùng bạn vượt qua khó khăn. 

yeu to tro thanh mentor gioi 2 - Yếu tố trở thành mentor giỏi trong thời đại 4.0

1. Xem trọng mối quan hệ với người cần cố vấn

Công việc của mentor là cố vấn nhưng nếu chỉ dừng ở đó, mentor sẽ đánh mất sự chủ động. Một người mentor có tâm thì phải xem trọng mối quan hệ với người cần được hướng dẫn. Họ đang lạc lối, họ không biết phải làm gì thì càng thụ động hơn trong tất cả mọi việc. Lúc đó, mentor phải là người chủ động hơn, thực hiện sự tương tác, hỗ trợ và sẵn sàng đồng hành mỗi khi cộng sự của bạn cần đến bạn. 

2. Tập trung phát triển con người

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng mentor (người cố vấn) là một coach (huấn luyện viên). Sự khác nhau giữa 2 chức danh này là mentor thường cho lời khuyên dựa trên những khiếm khuyết còn coach sẽ thiên về phát triển kỹ năng, nâng cao năng lực nào đó.

Nghĩa là, khi làm mentor, họ phải là người qua tâm đến giá trị con người, hoàn thiện những khiếm khuyết trong tư duy, quan điểm và suy nghĩ của người cần được cố vấn.

3. Trung thành với người cần cố vấn

Đã làm mentor, bạn không được bỏ rơi người khác giữa chừng. Nếu họ đang đi sai đường, mentor chính là người duy nhất có thể giúp đỡ ngay lúc đó, Mentor phải là người khách quan, nghĩ cho người khác nhiều hơn là cố gắng thể hiện quan điểm cá nhân hay áp đặt điều đó lên người khác.

3. Yếu tố trở thành mentor giỏi trong thời đại 4.0

Yếu tố cơ bản của một mentor giỏi bao gồm:

  • Có nhiều kinh nghiệm
  • Có mục tiêu định hướng rõ ràng
  • Tư duy cởi mở, không ngại đổi mới
  • Chính trực và khách quan trước mọi vấn đề
  • Thực sự quan tâm đến mentee (người cần cố vấn) của mình

yeu to tro thanh mentor gioi 1 - Yếu tố trở thành mentor giỏi trong thời đại 4.0

Bên cạnh đó, mentor trong thời đại 4.0 cần có những nâng cấp trong phương thức truyền đạt của mình. Ví dụ, mentee của bạn là người bận rộn, không thể lúc nào cũng kè kè bên bạn để nghe những chỉ dẫn, lời khuyên. Trong thời buổi công nghệ hiện nay, liên lạc với nhau qua MXH rất dễ dàng và một người mentor muốn nâng cấp bản thân thì không thể không biết sử dụng thiết bị điện tử.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ”

Bên cạnh đó, mentor trong thời 4.0 còn phải nắm bắt xu hướng, từ những kiến thức bản thân, truyền đạt cho người khác theo những phương thức mới mẻ hơn. Ví dụ, thay vì là tài liệu dày đặc chữ nghĩa, mentor có thể xây dựng video, sáng tạo hình ảnh, ấn phẩm để tương tác với người cần hướng dẫn tốt hơn.

Hiện nay, có rất nhiều mentor thực hiện chương trình giảng dạy online, xây dựng một cộng động thân thiện và năng động. Bất cứ khi nào bạn cần, sẽ có ngay lời giải đáp mà không nhất thiết phải gặp mặt. Việc này giúp tiết kiệm thời gian, tạo sự thuận tiện cho những vấn đề “cấp cứu”, cần lời khuyên ngay. 

Dù là gặp nhau hay chỉ giải đáp qua truyền thông, giữa mentor và mentee phải luôn giữ được mối quan hệ lành mạnh, xem nhau là những người bạn và tôn trọng lẫn nhau. 

— Finsider Finjobs

Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

> Xem thêm: